Xâm hại tình duc trẻ em là gì

Xâm hại tình duc trẻ em là gì

Xâm hại tình dục trẻ em đã được báo cáo lên đến 80.000 lần một năm, nhưng số lượng các trường hợp không được báo cáo là lớn hơn nhiều, bởi vì trẻ em sợ nói với bất cứ ai vì những gì đã xảy ra, và quá trình báo cáo pháp lý có thể khó khăn. Thiệt hại về cả thể chất và tinh thần lâu dài của việc bị xâm hại tình dục có thể tàn phá đứa trẻ. Bài viết này chúng tôi tập trung cụ thể vào việc lạm dụng tình dục trẻ em và các dấu hiệu cảnh báo về việc trẻ em bị xâm hại.

Bạn đang xem: Xâm hại tình duc trẻ em là gì

*

Xâm hại tình dục trẻ em là gì?

Xâm hại tình dục trẻ em là một hình thức lạm dụng trẻ em bao gồm hoạt động tình dục với trẻ vị thành niên. Một đứa trẻ không thể đồng ý với bất kỳ hình thức hoạt động tình dục nào. Khi thủ phạm hành động với một đứa trẻ theo cách ép buộc, tức là đang phạm tội và có thể có ảnh hưởng lâu dài đối với nạn nhân trong nhiều năm. Xâm hại tình dục trẻ em không nhất thiết phải là sự tiếp xúc vật lý giữa một thủ phạm và một đứa trẻ. Một số hình thức lạm dụng tình dục trẻ em bao gồm:

– Phơi bày bản thân với trẻ vị thành niên.

– Mơn trớn, vuốt ve trẻ .

– Giao hợp.

– Thủ dâm trong sự hiện diện của trẻ vị thành niên hoặc buộc trẻ vị thành niên phải thủ dâm.

– Cuộc gọi điện thoại khiêu dâm, tin nhắn văn bản hoặc tương tác kỹ thuật số.

– Sản xuất, sở hữu hoặc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm hoặc phim của trẻ em.

Xem thêm: Cùng Tìm Hiểu Về Tiếng Anh Doanh Nghiệp Tư Nhân Tiếng Anh Là Gì

– Quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, bao gồm âm đạo, miệng hoặc hậu môn.

– Buôn bán tình dục.

– Bất kỳ hành vi tình dục nào khác có hại cho sức khỏe tâm thần, tình cảm hoặc thể chất của trẻ

*

Thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em như thế nào?

Phần lớn thủ phạm đều là người mà đứa trẻ hoặc gia đình biết. Có tới 93% nạn nhân dưới 18 tuổi biết người ngược đãi. Thủ phạm có thể có bất kỳ mối quan hệ nào với đứa trẻ, kể cả anh chị hoặc bạn cùng chơi cũ, thành viên trong gia đình, giáo viên, huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn, người chăm sóc hoặc cha mẹ của đứa trẻ khác.

Kẻ xâm hại có thể thao túng nạn nhân để giữ im lặng về xâm hại tình dục bằng cách sử dụng một số thủ thuật khác nhau. Thông thường một kẻ ngược đãi sẽ sử dụng vị trí quyền lực của họ đối với nạn nhân để ép buộc hoặc đe dọa đứa trẻ. Họ có thể nói với đứa trẻ rằng hoạt động đó là bình thường hoặc họ thích nó. Kẻ xâm hại có thể gây ra các mối đe dọa nếu đứa trẻ từ chối tham gia hoặc dự định nói với người lớn khác. Xâm hại tình dục trẻ em không chỉ hành vi bạo lực thân thể; nó là một sự vi phạm của lòng tin và /hoặc thẩm quyền.

*

Bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục

– Nghi ngờ nếu một người lớn muốn dành thời gian một mình với con của bạn

– Hãy cảnh giác với những người quá trìu mến hoặc hào phóng với những món quà cho con của bạn

– Hãy cẩn thận với nhà trẻ nơi gửi con bạn. Xem hành vi của trẻ đối với các dấu hiệu căng thẳng – phản ứng của chúng đối với một số cá nhân có thể cho bạn biết điều gì đó

– Dạy trẻ em về cách an toàn theo cách không làm chúng hoảng sợ

– Dạy trẻ em rằng các bộ phận của cơ thể của chúng được che bởi đồ lót là riêng tư

– Dạy trẻ em tên các bộ phận cơ thể, kể cả các bộ phận nhạy cảm chẳng hạn như dương vật hoặc âm đạo

– Khuyến khích trẻ em nói với người mà chúng tin tưởng nếu có ai đó cố chạm vào phần riêng của chúng

– Cẩn thận tìm những người khác bạn có thể muốn con bạn nói nếu bạn không ở nhà – hãy để con bạn biết cách liên lạc với những người này

– Nói chuyện với trẻ em dưới độ tuổi đi học về an toàn cá nhân bằng ngôn ngữ đơn giản và lặp lại các quy tắc tương tự thường xuyên – chơi trò chơi ‘Nếu như’ để củng cố thông điệp

– Dạy trẻ em trong độ tuổi tiểu học cơ bản về các quy tắc an toàn cho gia đình và cách áp dụng chúng trong các tình huống nguy hiểm tiềm tang

– Hỗ trợ thanh thiếu niên suy nghĩ độc lập và phát triển kỹ năng ra quyết định và quyết đoán

– Biết ai đang giám sát con cái của bạn khi chúng xa nhà

– Lắng nghe con bạn và tin tưởng những gì chúng nói, ngay cả khi nó làm bạn sốc – trẻ em hiếm khi tạo nên những câu chuyện về xâm hại tình dục.

Xem thêm: Btl Là Gì – Above The Line Atl, Below The Line

Với các trường hợp không may xảy ra, trẻ em bị xâm hại tình dục và gia đình cần được đánh giá và điều trị chuyên nghiệp ngay lập tức. Các bác sĩ tâm lí trẻ em và vị thành niên có thể giúp trẻ em bị xâm hại lấy lại cảm giác tự trọng, đối phó với cảm giác tội lỗi về sự xâm hại và bắt đầu quá trình khắc phục chấn thương. Cách điều trị này có thể giúp giảm nguy cơ trẻ sẽ phát triển các vấn đề nghiêm trọng khi trưởng thành.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn