Wheat starch là gì

Wheat starch là gì

Starch là tinh bột được lọc ra từ bột được sử dụng trong làm bánh cũng như nấu ăn. Nhưng bạn đã hiểu rõ starch là gì, có những loại starch nào chưa? Cùng Kate khám phá trong bài viết này nhé!

Có câu “có bột mới gột lên hồ”, làm bánh cũng tương tự như vậy, phải hiểu hết về các loại bột thì bạn mới có thể trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp. Cho tới thời điểm này, thực sự mình cũng không dám tự tin rằng có thể hiểu hết về các loại bột nhưng kiến thức cơ bản thì có lẽ cũng gọi là “sơ sơ”. Do có một khoảng thời gian học làm bánh tại HNAAu, mình cũng được thầy cô giảng qua, kết hợp cùng tìm hiểu trên internet nên hiện tại, cũng có thứ có thể chia sẻ cho các bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về starch, hay còn gọi là tinh bột đó. Nghe thì có vẻ đơn giản hen, nhưng thực chất thì starch thôi mà lại chia thành rất nhiều loại đấy! Nếu bạn cũng đang cần tìm hiểu về loại nguyên liệu này này thì đừng bỏ qua bài viết của Kate nhé!

**

Starch (tinh bột) – một loại nguyên liệu phổ biến trong làm bánh và nấu ăn

Bạn đang xem: Wheat starch là gì

Nội Dung

Xem thêm: Pap Smear Test Là Gì – Phết Tế Bào Cổ Tử Cung

ẨnHiện

Xem thêm: Ngày Hoàng đạo Là Gì, Xem Ngày Hoàng đạo Năm 2021

2 Các loại starch (tinh bột) mà chúng ta thường gặp

Starch là bột gì?

Thực chất starch không phải là bột mà là tinh bột. Nguyên liệu này là thứ thu được khi gạn lọc từ bột và chỉ giữ lại tinh bột. Trong starch hầu như đã được loại bỏ gần hết các chất dinh dưỡng và protein.

Nguyên liệu để sản xuất tinh bột là các loại củ như: Khoai tây (tinh bột khoai tây), sắn dây (tinh bột sắn dây), củ mã thầy (bột năng), củ dong,… và các loại hạt khác: bắp (tinh bột bắp), gạo (tinh bột gạo). Đúng ra chúng là tinh bột, nhưng lại thường được chúng ta gọi tắt thành bột + “tên củ, hạt làm ra”. Vậy nên, bạn đừng nghĩ những loại bột mà chúng ta thường dùng là bột được xay ra từ các củ, hạt phơi hoặc sấy khô nhé!

**

Starch là tinh bột được lọc ra từ bột của các loại củ, mì

Khác với sự đa dạng màu sắc và hình thức của các loại bột mì, tinh bột chỉ có màu trắng tinh và thưởng ở hai dạng là bột hoặc cục nhỏ. Ở dạng bột, tinh bột cực kì mịn. Tinh bột được sử dụng rất nhiều trong làm bánh cũng như nấu ăn. Chúng là một trong những nguyên liệu quan trọng để tạo ra hương vị hoàn hảo cho thành phẩm của chúng ta.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn