Wacom là gì

Wacom là gì

CTYPE html> Color ME – Trường học thiết kế Color ME Học digital painting · nên rinh loại wnào ?
Toggle navigation *
*{{ user.name}}
*
*

Mua bảng vẽ wnào phù hợp cũng như chọn người để crush vậy. Thích sai đối tượng có thể không đem lại hiệu quả mong muốn, hoặc không tương xứng. Vậy nên, bài viết này sẽ “chỉ điểm” cho bạn nênmua wnào phù hợp với túi tiền và trình độ khi bắt đầu với digital painting.

Bạn đang xem: Wacom là gì

A. KHÔNG LÀ WACOM THÌ LÀ GÌ ?

Với việc vẽ minh hoạ trên nền tảng kĩ thuật số, thì bảng vẽ là một công cụ không thể thiếu. So sánh với việc vẽ bằng chuột, bảng vẽ cũng giúp designer linh hoạt hơn và đỡ-đau-tay hơn!

Nhưng có thể bạn chưa biết, wkhông phải thương hiệu bảng vẽ duy nhất. Chúng ta có thể kể tên các bảng vẽ như: Turcom; Ugee; VT … Nhưng wđược đánh giá cao nhất bởi tính phổ biến, uy tín và đặc biệt là đã có mặt chính thức tại Việt Nam.

*

Thật khó để đọc chi tiết các thông số, đặc biệt là với “lom dom” low-tech chúng ta! Và mỗi người lại có nhu cầu và mức độ sử dụng khác nhau, vậy đâu là bảng vẽ wphù hợp để mua với bạn ?

B. WACOM NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN

Phần này, mình sẽ chia ra 04 loại wvới tính năng khác biệt kèm theo một số gợi ý sản phẩm phổ biến bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng. Giờ thì cùng bắt đầu nhé:

1. INTUOS PEN

Là loại bảng vẽ wphổ thông dành cho nhu cầu phác thảo hoặc vẽ minh hoạ, intuos pen có mức giá khá “vừa túi” khoảng 1,5-5 triệu đồng. Dòng bảng vẽ này được khuyên dùng cho các beginner với digital painting vì chức năng cơ bản và giá thành hợp lí.

Bảng vẽ Intuos Pen được chia là 02 loại: Cảm ứng và Không cảm ứng. Cảm ứng ở đây được hiểu là bạn có thể dùng tay để sử dụng trực tiếp bảng vẽ mà không cần bút, để xoay, phóng to thu nhỏ khi cần thiết. Wcũng chia loại cảm ứng ra kèm 3 gói đồ hoạ khác nhau như: Art; Comic; Photo để người mua dễ lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

Dưới đây là recommend một số loại Bảng vẽ wintuos pen khi mua cho bạn:

*

a. WCTL-4100

Điểm ấn tượng đầu tiên của wnày nằm ở lực nhấn bút. Bút vẽ đi kèm WCTL-4100 có lực ấn lên tới hơn 4k cùng thiết kế nhỏ gọn giúp bạn có những nét vẽ chính xác. Ngoài ra, wcho ra mắt dòng sản phẩm có kết nối bluetooth hoặc không để bạn lựa chọn cách kết nối với máy tính của mình dễ dàng.

Bảng vẽ wnày có diện tích khu vực vẽ khá sát viền, nên bạn có không gian rộng để sáng tạo, nếu size Small hơi nhỏ với tác phẩm của bạn, hãy tham khảo mẫu CTL 6100 nhé. Hơn nữa, bút vẽ của sản phẩm cũng được dự trữ 3 ngòi bút để linh động thay thế khi sử dụng lâu.

Nếu bạn là người mới bắt đầu với digital painting, thì mua WCTL-4100 là sự lựa chọn phù hợp.

Giá thị trường: 2.025.000 (Small); 3.300.000 (Medium).

b. Intuos Pen & Touch

Dòng bảng vẽ intuos cảm ứng được chia thành 03 loại với 3 chức năng riêng biệt: WIntuos Art/ Photo/ Draw.

Nhìn chung, các bảng vẽ này khá nhẹ, thuận tiện để đi làm việc. Giá thành của chúng nằm ở ngưỡng 1.600.000-2.000.000đ.

Nhìn chung các bảng vẽ wdòng intuos pen phù hợp với người mới bắt đầu digital painting. Nếu bạn cần lực nhấn bút (độ đậm nét khi vẽ của ngòi bút) lớn hơn thì bạn nên tham khảo dòng Intuos Pro dưới đây xem sao.

2. INTUOS PRO

So sánh với dòng bảng vẽ WIntuos Pen, thì Intuos Pro khá tương đồng về kết nối, cấu tạo hay chức năng. Nhưng các chức năng của Intuos Pro thì cũng “pro” hơn như tên của nó vậy! Nhìn chung, Intuos Pro có độ nhanh và chính xác cao hơn Intuos Pen.

Với giá tiền khoảng 6-10 triệu đồng, bảng vẽ wIntuos Pro có lực nhấn nhạy gấp đôi Intuos Pen. Hơn nữa, bút vẽ kèm theo của Intuos Pro đều có chức năng tẩy.

Xem thêm: 2019 Là Năm Con Gì – Năm Người Sinh Năm 2019 Mang Mệnh Gì

Một điểm cộng khác của dòng bảng vẽ Intuos Pro là full box bao gồm phụ kiện, đế cắm bút, ngòi bút dự trữ, … Ngoài ra, bảng vẽ Intuos Pro có đủ các size cho bạn lựa chọn: small; medium; large.

Một số sản phẩm bạn có thể tham khảo: WIntuos Pro Small PTH-451; WIntuos Pro Medium PTH-651; WIntuos Pro Large PTH-860.

Gía thị trường: 6.350.000 – 14.700.000đ

*

3.CINTIQ

Nếu bạn đã qua thời gian nhập môn, thì bảng vẽ wcintiQ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Dòng bảng vẽ này chính xác dành cho các designers chuyên nghiệp. Bởi vì đây là dòng bảng vẽ với màn hình cảm ứng, bạn có thể vẽ và xem trực tiếp thành quả của mình trên đó mà không bị rối. Ngoài những chức năng giống với Intuos Pro, WCintiQ còn được đánh giá cao về độ bền khi sử dụng, có designer dùng tới gần chục năm cũng không phải sửa.

Bảng vẽ wCintiQ rất thích hợp cho designers làm việc tại nhà. Dòng sản phẩm này có nhiều kích thước, lớn nhất lên tới 32 inch và giá thành cũng khoảng 12-90 triệu đều có sản phẩm.

Một số sản phẩm dòng WCintiQ bạn có thể tham khảo:

a. Bảng vẽ WCintiq 27QHD Touch DTH-2700/KO-CX

Với màn hình tới 27 inch, bạn có thể thoả sức sáng tạo cùng độ nét 2560×1440 pixel. Màu sắc của sản phẩm này đáp ứng 97% Adobe RGB, giúp chất lượng hình ảnh sống động.

Ngoài ra, phụ kiện đi kèm box sản phẩm cũng là điểm đáng chú ý. Bút vẽ đi kèm có lực nhấn 2048 với độ nhạy, nhận dạng tốt. Bộ điều khiển rời Express Key cũng nằm trong hộp đi kèm, giúp bạn thao tác linh hoạt trong các việc: cuộn, phóng, xoay đối tượng trên màn hình cảm ứng thông minh.

Giá thị trường: 71.000.000đ

b.Bảng vẽ WCintiQ 13HD DTK-1301/K0

Cũng giống sản phẩm trên, WCintiQ 13HD có các tính năng, lực nhấn bút khá tương đồng. Điểm khác biệt ở chỗ màn hình nhỏ gọn hơn, góc nhìn bảng vẽ rộng. Và bạn có thể dễ dàng làm việc với nó khi dùng chân đế rời.

Ngoài ra, bảng vẽ wnày có thể kết nối dễ dàng với cả PC và Mac.

Gía thị trường: 20.250.000đ

4.COMPANITION

Dòng wnày giống như CintiQ, đi kèm dung lượng lớn và màn hình to. Mua và sử dụng WCompanition tương tự như sử dụng laptop, rất phù hợp với người chăm-di-chuyển.

Bên cạnh đó, nhược điểm của WCompanition là thời lượng pin chỉ kéo dài 4 tiếng, khá nhanh và giá thành cũng thuộc hàng đắt nhất trong 04 loại wacom.

Xem thêm: Sense Là Gì

*

Gợi ý sản phẩm Companition như: WCintiq Companion – 256GB (38.000.000đ).

LỜI KẾT

Mua wkhông khó, nhưng để chọn 01 chiếc wacom phù hợp thì không đơn giản chút nào! Trên đây là tổng hợp các lời khuyên cho câu hỏi nên mua wnào của bạn, giờ thì đã tìm ra bảng vẽ wphù hợp rồi đúng không nào!

Nếu bạn là người đam mê với Vẽ Digital Painting, hay muốn bắt đầu sáng tạo các tác phẩm vẽ minh hoạ độc đáo, hay tham gia ngay lớp học Digital Painting tại ColorME. Tham khảo ngay tại:

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn