Vmi là gì

Vmi là gì

Những thông tin bạn cần biết về VMI:3. Đánh giá tổng quan về những thông tin, lợi ích – hạn chế mà mỗi doanh nghiệp cần nắm được về VMILợi ích của việc sử dụng VMI

Có rất nhiều những thuật ngữ chuyên ngành khác nhau trong xuất – nhập khẩu mà chưa chắc ai có thể nắm hết. VMI là gì? Hãy cùng Xây Dựng NND tìm hiểu những thông tin cần biết về VMI mà các bạn cần lưu ý và ghi nhớ nhé!

Những thông tin bạn cần biết về VMI:

1. Thông tin cần biết về khái niệm VMI là gì?

Vendor managed inventory là gì? Vendor managed inventory (VMI) là việc hoạch định và tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong đó nhà cung cấp (Vendor) chịu trách nhiệm về mức độ tồn kho của nhà bán lẻ.

Bạn đang xem: Vmi là gì

Nhà cung cấp được tiếp cận với các dữ liệu về hàng hóa trong kho cũng như dữ liệu kinh doanh của nhà bán lẻ để chịu trách nhiệm điều phối các đơn đặt hàng, giao hàng và lên kế hoạch tồn kho cho nhà bán lẻ để đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn được duy trì ở mức tối ưu nhất.

**Thành công của VMI chủ yếu phụ thuộc vào mối quan hệ giữa nhà cung cấp và nhà bán lẻ.Thiếu sự tin tưởng trong việc trao đổi dữ liệu có thể gây ra:Mất cân bằng hàng tồn khoHết hàngTăng chi phí về công nghệ (như EDI) và thay đổi để vận hành mô hình VMI.Nhà bán lẻ phải chủ động thông báo và đặt hàng cho những đợt khuyến mãi lớn.Gia tăng trách nhiệm cho nhà cung cấp.

Xem thêm: Đảng Ủy Là Gì – Tổ Chức Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Ý nghĩa Incoterms trong Thương mại Quốc tế

4. Khi nào thì doanh nghiệp nên sử dụng VMI? – Những thông tin, lưu ý bạn cần biết về VMI

Một số nhà nghiên cứu cho rằng VMI đặc biệt phù hợp với những môi trường có tính ổn định tương đối, với ít thay đổi về nhu cầu, và số lượng các sản phẩm tiêu chuẩn lớn.

Tuy nhiên, cả nghiên cứu thực tế và mô phỏng đều cho thấy VMI cũng hiệu quả hơn phương thức bổ sung hàng truyền thống đối với các sản phẩm có số lượng bán ra ít với nhu cầu thay đổi lớn, mặc dù sử dụng phương pháp VMI trong môi trường này tốn khá nhiều nhân công.

Xem thêm: Unlikely Là Gì – Likely Vs Unlikely

VMI là cơ hội tốt cho các nhà cung cấp vì cho phép cắt giảm công suất thừa, hướng đến đạt hiệu quả sản xuất cao hơn mà không cần tăng lượng hàng tồn kho hay giảm mục tiêu đáp ứng các đơn đặt hàng. Hơn nữa, với các nguồn lực hạn chế, phương pháp này rất hữu ích trong việc xác định những đơn hàng nào có thể trì hoãn mà không gây tổn thất cho nhà bán lẻ.

Hi vọng với bài viết trên, các bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản cần biết về VMI mà các bạn đang chưa hiểu nhé. Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin, kiến thức ngành khác hay dịch vụ vận tải, Logistics, hải quan… hãy cập nhật những bài viết mới nhất từ Xây Dựng NND hoặc gọi điện để nhận được thông tin tốt nhất!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn