Virtualization là gì

Virtualization là gì

Đối với những người hay sử dụng máy tính, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các cụm từ như tạo máy ảo, tạo ổ đĩa ảo hay RAM ảo… Tạo máy ảo để chạy song song hai hệ điều hành là việc hay được thực hiện nhất.

Bạn đang xem: Virtualization là gì

*
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về virtualization technology là gì và cách cài giả lập yêu cầu Virtualization Technology như thế nào. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Virtualization Technology viết tắt là Intel VT, VT-x (đối với CPU Intel) và AMD Virtualization, viết tắt là AMD-V (đối với CPU AMD). Công nghệ ảo hóa (Virtualization) cho phép tạo ra thêm một phiên bản phụ (phiên bản ảo) của một số phần mềm, linh kiện trong máy tính hay thậm chí là ảo hóa toàn bộ chiếc máy tính.

Lợi ích của ảo hóa là nó giúp cho chúng ta có thể chạy được nhiều thứ hơn trên một chiếc máy tính duy nhất, từ đó tiết kiệm chi phí mua sắm thiết bị mới cho gia mình hay cho doanh nghiệp. Đặc biệt, công nghệ ảo hóa giúp người dùng có thể tận dụng hết tài nguyên máy tính, tài nguyên mạng của hệ thống để đem lại hiệu quả xử lý cao hơn.

Xem thêm: Stress Là Gì – Nguyên Nhân Và Cách điều Trị

Cách cài giả lập yêu cầu Virtualization Technology

Khi gặp phải vấn đề này, các bạn không cần tải và thêm phần mềm mới nào, đơn giản là chỉ cần vào BIOS và bật chế độ Virtualization Technology lên là được. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bật máy tính lên. Nếu đang bật sẵn rồi thì các bạn phải tắt đi và khởi động lại để truy cập vào BIOS. Ngay khi màn hình máy tính vừa được bật lên, hãy nhấn liên tục vào phím tắt của máy. Phím tắt này không giống nhau, tùy từng máy tính, đời máy và hãng máy khác nhau mà phím tắt này cũng khác nhau.

Đó có thể là DEL, F10 hay F12… Các bạn có thể xem chi tiết về “Các phím tắt truy cập Boot Option (Boot menu) và BIOS của máy tính” để áp dụng với máy tính của mình.

Bước 2: Tiến hành tìm kiếm mục Virtualization Technology hoặc Intel Virtualization Technology. Thường thì nó sẽ nằm trong phần CPU Configurations. Nhưng nếu không có, chúng ta có thể tiến hành tìm kiếm sang khác vùng khác như System Configurations, Advanced, hoặc Security…

Xem thêm: La Hán Là Gì – Thập Bát La Hán

Bước 3: Sau khi tìm thấy, hãy chuyển nó về trạng thái Enabled (di chuyển quầng sáng vào đó và Enter) sau đó nhấn phím F10 để Save, chọn Y để xác nhận và Enter để kết thúc.

Sau khi thực hiện các thao này xong, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính lần nữa và thử cài đặt lại phần mềm xem sao. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về virtualization technology, cũng như biết cách cài giả lập. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn