Vinacapital là công ty gì

Vinacapital là công ty gì

Tập đoàn VinaCapital là ai? Tiềm lực của Tập đoàn VinaCapital lơn mạnh như thế nào? VinaCapital đã thực hiện những dự án nào? Tập đoàn VinaCapital tại sao lại đứng đầu trong ngành tài chính?…Sau đây, hãy cùng Xây Dựng NND tìm hiều thực hư về Tập đoàn VinaCapital.

Bạn đang xem: Vinacapital là công ty gì

*

1. Tổng quan về Tập đoànVinaCapital

Tập đoàn VinaCapital được thành lập vào năm 2003, tính tới hiện tại thì VinaCapital đã hoạt động hơn 16 năm. Vào năm 2012 Tập đoàn thành lập Công ty quản lý quỹVinaCapital ở Việt Nam và từ đó bắt đầu khai thác thị trường này. Mới đây theo số liệu thống kê tài sản của các tập đoàn lớn thìVinaCapital đang dẫn đầu với tổng vốn đang có rơi vào khoảng3.3 tỷ Usd.

Với số vốn hiện tại như vậy Tập đoànVinaCapital được bình chọn là tập đoàn có số vốn “khủng” nhất trên thị trường Việt Nam hiện tại. Bên cạnh đó, mục tiêu năm 2020 của tập đoàn là nâng tổng số vốn lên mức 5 tỷ Usd.

Thông tin nhanh vềVinaCapital

Tên doanh nghiệp Công ty quản lý quỹVinaCapital
Chủ tịch tập đoàn Ông Brook Taylor
Trụ sở Tầng 17 chung cư Sun Wah Tower, đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Tổng số vốn hiện nay ở Việt Nam 3.3 tỷ usd

2. Tiềm lực của Tập đoàn VinaCapital lớn mạnh như thế nào?

Về tài chính

Qua hơn 16 năm khai thác thị trường Việt Nam, đến nayquỹVinaCapital đã đạt con số không thể tưởng tượng nổi với 3.3 tỷ usd. Đây được coi là con số kỷ lục đưa tập đoàn trở thanh công ty quản lý quỹ lơn nhất Việt Nam.

Về đội ngũ lãnh đạo

Ông Don Lam(TGĐ Công ty quản lý quỹ VinaCapital)

Dưới sự dẫn dắt của ông Don Lam(TGĐ Công ty quản lý quỹ VinaCapital) và ban giám đốcđiều hành cấp cao có nhiều kinh nghiệm trong quản lý đầu tư và tài chính quốc tế. VinaCapital hiện nay đã có chỗ đứng không chỉ trên thị trường Việt Nam mà đã sang được các nước như: Singapore, Campuchia, Lào…. Điều này cho thấy sự phát triển vượt bậc của VinaCapital trong thời gian vừa qua và hướng tơi một tập đoàn đa quốc gia vững mạnh ở thị trường Quốc Tế.

Xem thêm: Budget Là Gì – Nghĩa Của Từ Budget Trong Tiếng Việt

3. Lĩnh vực hoạt động củaVinaCapital

Hoạt động hơn 16 năm nên VinaCapital kinh doanh rất nhiều lĩnh vực như:

*Các lĩnh vực hoạt động của VinaCapital

Bên cạnh đóVinaCapital còn có những quỹ đầu tư, những quỹ này chính là nguồn thu chính của tập đoàn.VinaCapital có các quỹ sau:

VinaCapital nắm giữ cổ phần trong VinaProjects, công ty chuyên biệt dịch vụ bất động sản bao gồm quản lý dự án, quản lý xây dựng và quy hoạch đô thị.VinaLand Limited viết tắt là (VNL), một quỹ bất động sản đầu tư trực tiếp vào dự án nhà ở, khách sạn, bán lẻ và văn phòng.VinaSecurities JSC, dịch vụ công ty chứng khoán cung cấp một loạt các dịch vụ môi giới và các sản phẩm ngân hàng đầu tư và dịch vụ tài chính.Việt Nam Infrastructure Limited được viết tắt là (VNI), một quỹ đầu tư trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng bao gồm cả vận chuyển và hậu cần, điện, viễn thông, và môi trường.VinaCapital Investment Management Ltd cũng đồng quản lý 32 triệu USD Quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ DFJ Vinacapital L.P. với Draper Fisher Jurvetson.VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund Limited viết tắt là (VOF), một quỹ đa dạng đầu tư vào tất cả các loại tài sản, bao gồm cả cổ phiếu niêm yết và tư nhân, bất động sản, và trái phiếu.

4. Dự án nổi bật mà VinaCapital hợp tác đầu tư

Khu biệt thự nghỉ dưỡng DaNang Beach Resort tại Đà Nẵng

*Khu biệt thự nghỉ dưỡng DaNang Beach Resort

The Beachfront Enclave Đà Nẵng

*Dự án The Beachfront Enclave Đà Nẵng

Norman EstatesĐà Nẵng

*Dự án Norman EstatesĐà Nẵng

The Dune ResidencesĐà Nẵng

*Dự án The Dune ResidencesĐà Nẵng

Căn hộ cao cấp Azura tại Đà Nẵng

*Căn hộ cao cấp Azura tại Đà Nẵng

Khu đô thị Mỹ Gia tại Nha Trang

*Khu đô thị Mỹ Gia tại Nha Trang

Đại Phước Lotus tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

*Đại Phước Lotus tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

5. Tập đoàn Vinacapital tại sao lại đứng đầu trong ngành tài chính?

Để đúng đầu được trong ngành tài chínhVinaCapital đã phải trải qua rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu khai thác thị trường Việt Nam. Khi mới bước vào thị trường này Tập đoàn nhường như chỉ biết “vứt tiền qua cửa sổ” vì bị những Tập đoàn lớn ở đây chiếm hết thị phần và nguồn nhân lực còn rât hẹn chế. Sau mộtkhoản thời gian thay đổi chiên lược từ kinh doanh chuyển sang đầu tư các doanh nghiệp và thành lập nhiều Quỹ đầu tư khác nhau.

*Lễ ký kết hợp tác về điện mặt trời của tập đoàn VinaCapital

Nhờ thay đổi chiến lược kinh doanh màVinaCapital đã lột xác hoàn toàn và có hơn 7 quỹ đầu tư. Những Quỹ này đầu tư hầu hết mọi lĩnh vực ở Việt Nam kể cả ngành nông nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại 7 quỹ đầu tư này có tổng vốn hơn 3.3 tỷ USD đưa VinaCapital trở thành Tập đoàn đứng đầuViệt Nam về tổng số vốn.

Xem thêm: Chiêu thị là gì

Bên cạnh đó, VinaCapital đã tạo dựng được thương hiệu vững mạnh suốt 16 năm vừa qua. Tập đoànVinaCapital còn góp phần tạo nên một sân chơi mới cho nhà đầu tư đam mê về tài chính và thích lợi nhuận, hầu hết các nhà đầu tư đồng hành cùngVinaCapital đều được lợi nhuận như ý muốn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn