Ván mdf là gì

Ván mdf là gì

Melamine là gì? Sự khác biệt của Ván MDF melamine và MFC là gì? Nên chọn đơn vị nào cung cấp ván phủ melamine uy tín, giá thành rẻ tại TPHCM? TaLaB xin giới thiệu đến quí bạn những điều cần biết về dòng vật liệu phổ biến nhất trong thế giới nội thất ngày nay

*

1. MELAMINE LÀ GÌ?

Melamine là chất liệu phủ gia công bề mặt lên các tấm gỗ công nghiệp như ván dăm, ván sợi mdf, ván chống ẩm, ván hdf…Chúng có mặt ở Mỹ và Châu âu vào những năm 60 thế kỷ trước. Ở Việt Nam chúng xuất hiện vào những năm 2000 nhưng không được phổ biến. Một phần vì gỗ tự nhiên lúc đó còn nhiều, cốt ván công nghiệp thì còn hạn chế về độ bền, độ chiu lực, mẫu mã melamine cũng không đa dạng và phong phú như hiện nay.

Bạn đang xem: Ván mdf là gì

Đến nay, gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ trong khi gỗ công nghiệp ngày càng cải thiện tính bền, mẫu mã, đa dạng và phong phú. Melamine được thừa nhận là vật liệu bề mặt phổ biến trong nội thất với nhiều ưu điểm mà gỗ tự nhiên không có.

Melamine nói nôm na là chất liệu tạo bề mặt giả vân gỗ, cấu tạo gồm các lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ và lớp ngoài cùng là lớp bảo vệ. Melamine phủ hầu hết trên bề mặt các loại gỗ công nghiệp như MDF, MDF chống ẩm, HDF, Okal…

2. Phân biệt Ván MFC, Ván MDF phủ Melamine, HDF Melamine, MDF chống ẩm phủ Melamine

– Sự giống nhau cơ bản các loại ván trên là điều có thể phủ bề mặt phủ bằng chất liệu melamine có khả năng chống trầy xướt, chịu được tác động lực tốt.

Xem thêm: First Name Là Gì

– Sự khác nhau cơ bản của các loại ván trên là ở cốt ván hay gọi là lõi ván. Ván MFC là lõi ván dăm bào hay còn gọi là (Okal, PB), MDF là lõi ván sợi, HDF là lõi ván sợi nhưng được nén ở nhiệt độ cao nên chất lượng độ cứng tốt hơn, MDF chống ẩm là lõi ván MDF nhưng có hợp chất keo kháng ẩm nên lõi ván có màu xạnh nhạt.

Tùy vào cốt ván phủ melamine mà có giá thành khác nhau tất nhiên chất lượng ván cũng khác nhau. Nếu bạn có nguồn chi phí eo hẹp hoặc dùng đồ gỗ nhưng nơi văn phòng, trường học, bệnh viện thì có thể chọn Ván MFC. Ngược lại, bạn có nguồn kinh phí dồi dào, đóng nội thất dành cho chung cư, gia đình thì lựa chọn ván gỗ phủ melamine trên cốt MDF hay HDF vì chất lượng tốt hơn.

Xem thêm: Neu Là Gì – Chỉ Số Neut Trong Máu

*

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu cần mua vật liệu ván mdf phủ melamine để đóng nội thất hãy liên hệ TaLaB. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn chọn lựa mẫu mã theo sở thích và cung cấp các dịch vụ gia công kèm theo.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn