Usb otg là gì

Usb otg là gì

Hầu hết chúng ta đều có ít nhất 1 USB làm thiết bị lưu trữ dữ liệu cá nhân. Bạn đã bao giờ tự hỏi, liệu có thể kết nối USB vào điện thoại của mình để xem dữ liệu được không. Câu trả lời là được nếu bạn có điện thoại Android có hỗ trợ cổng USBOTG. Vậy cổng USBOTG là gì?

*

USBOTG là viết tắt của từ USBOn-The-Go, một tiêu chuẩn kết nối của cổng USB cho phép một thiết bị có thể đọc được dữ liệu từ USB mà không cần phải có máy vi tính PC. Lúc này thiết bị đó trở thành một “USBHost”.

Bạn đang xem: Usb otg là gì

Vậy bạn có thể làm gì với cổng USBOTG? Bạn có thể làm được nhiều thứ với cổng USBOTG, như bạn có thể gắn USB vào điện thoại để copy hình, gắn tay game Xbox 360 vào điện thoại android để chơi game

USBOTG không phải là một chức năng đặc biệt trên Android, hiện nay nó khá phổ biến và có mặt trên hầu hết các smartphone Android tầm trung trở lên. Một số máy in cũng đã hỗ trợ kết nối USBOTG, Microsoft đang dự định mang USBOTG vào Windows Phone 10, nhứng chưa có dấu hiệu Apple sẽ đưa USB OTG lên iPhone. Thêm một lý do nữa để chọnAndroid thay iPhone,

*?

Điện thoại Android của bạn có hỗ trợ USBOTG không?

*

Các dễ nhất để kiểm tra điện thoại hay máy tính bảng có hỗ trợ USBOTG không là kiểm tra trên website nhà sản xuất. Bạn sẽ thấy logo giống trên hay sẽ liệt kê trong phần thông tin chi tiết.

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin từ nhà sản xuất, thì hãy thử kiểm tra thiết bị của bạn trên web GSMArena.com. Trong phần thông tin chi tiết, hãy tìm dòng “USB” và xem có ghi “USBHost” hay “USBOTG” không, nếu có thì chúc mừng, điện thoại của bạn có USBOTG.

Thêm một cách nữa là cài ứng dụng “USB OTG Checker” từ CHPlay, đây là một ứng dụng miễn phí giúp bạn nhanh chóng xác định liệu điện thoại Android của mình có hỗ trợ USB OTG không.

Để dùng USBOTG phải cần gì?

*

Điện thoại Android có 1 cổng chuẩn micro-USB. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB lại dùng cổng USBto. Vậy làm sao có thể gắn USBvào cổng micro-USB? Cáp chuyển đổi micro-USB sang USB sẽ giúp bạn.

*

Hiện nay cũng có một số USB vừa hỗ trợ cổng USB to vừa hỗ trợ cổng micro-USB, như Transcend, Kingston. Giá của nó thường không cao hơn so với USB thường nhiều.

Xem thêm: đồ án Tốt Nghiệp Tiếng Anh Là Gì, đồ án Tiếng Anh Là Gì

Bạn có thể làm gì với cổng USBOTG?

1. Kết nối USB flash hay ổ cứng di động

*

Phổ biến nhất là kết nối với USB hoặc ổ cứng di động USB để xem, copy, đọc dữ liệu như nghe nhạc, xem film, copy hình lưu trữ. Một số thiết bị USB cần dòng nhiều như ổ cứng di động USB khi kết nối vào có thể không nhận được vì điện thoại Android không đủ dòng cấp, lúc này nên cấp thêm nguồn rời cho ổ cứng di dộng USB.

2. Kết nối tay game để chơi game

*

Tay game Xbox 360 hoạt động rất ổn định với điện thoại Android hỗ trợ USB OTG. Chỉ đơn giản gắn vào và chơi thôi. Dĩ nhiên, bạn cần phải cài game có hỗ trợ tay game ngoài như: Asphalt 8: Airborne racing game hay Modern Combat 5.

Nếu điện thoại Android của bạn đã root thì bạn có thể kết nối với các tay game lại khác như tay game của PlayStation 3,…

3. Điều khiển Android bằng bàn phím, chuột

*

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại, máy tính bảng Android như một laptop, kết nối một bộ phím và chuột vào sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Thật tuyệt vời là Android hoạt động tốt với hầu hết các bộ phím chuột không dây.

4. In trực tiếp ra máy in

*

Cũng giống bàn phím, máy in có cổng USBplug and play hoạt động tốt với thiết bị Android, bạn có thể kết nối trực tiếp máy in với cổng USBOTG của điện thoại Android để in mà không cần phải có máy in không dây hoặc phải copy vào máy tính để in từ máy tính.

Xem thêm: Debate Là Gì – Ivyleaguevietnam » Debate

5. Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Các bạn ưu thích nhiếp ảnh sẽ thích chức năng này. Điện thoại Android của bạn có thể kết nối với máy ảnh DSLR và trở thành một màn hình động, với đầy đủ các chức năng chụp hình, lấy nét, chỉnh tốc độ màn chập, và nhiều thứ khác…

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn