Understated là gì

Understated là gì

Thuật ngữ kế toán mô tả các sự kiện cụ thể. Nói quá và nói quá là hai thuật ngữ mô tả sự không chí;nh xác của số liệu kế toán. Kế toán sử dụng các điều khoản này chủ yếu khi xem xét báo cáo tài chí;nh. Các điều khoản này cũng áp dụng cho các tình huống khác, tuy nhiên, thường được tìm thấy trong một tạp chí; chung của công ty hoặc các tạp chí; phụ trợ. Lỗi kế toán có thể đánh lừa người dùng báo cáo tài chí;nh khi đưa ra quyết định.

Bạn đang xem: Understated là gì

Xác định dưới mức

Số tiền dưới mức cho thấy số tiền được báo cáo là không chí;nh xác và số tiền được báo cáo í;t hơn số tiền thực. Ví; dụ, một kế toán Xây Dựng NNDên có thể đưa ra một tuyên bố nói rằng tài khoản hàng tồn kho của công ty có số dư dưới mức. Điều này cho thấy số dư được báo cáo – ví; dụ: $ 13.000 – thực sự phải là $ 15.000. Hai tài khoản sẽ có lỗi này vì kế toán nhập kép yêu cầu hai tài khoản phải có trong mỗi mục mà kế toán đăng vào sổ cái.

Quá định nghĩa

*

Nói quá là trái ngược với thuật ngữ kế toán. Kế toán sử dụng thuật ngữ này để mô tả một số tiền được báo cáo không chí;nh xác cao hơn số tiền thực. Sử dụng ví; dụ kiểm kê trước đó, một kế toán xác định số dư là 17.000 đô la; số dư phải là 15.000 đô la, tuy nhiên, dẫn đến số tiền quá mức. Một tài khoản khác cũng sẽ có lỗi, do các yêu cầu đối với kế toán kép.

Xem thêm: how’s it going là gì

Nghiên cứu

*

Khi một kế toán tìm thấy một số dư dưới mức hoặc quá mức, anh ta cần tiến hành nghiên cứu để phát hiện ra lỗi. Các loại lỗi khác nhau có thể tạo ra các lỗi này. Các mục được đăng hai lần, số chuyển đổi hoặc số tiền không chí;nh xác được nhập vào sổ cái chung thường là những lỗi phổ biến nhất. Hai tài khoản sẽ có lỗi, dẫn kế toán khám phá cả hai mặt của mục.

Xem thêm: Test Case Là Gì – Cách Viết Test Case

Điều chỉnh

*

Sửa một tài khoản bị gạch chân hoặc quá mức không quá khó. Kế toán cần phải đảo ngược mục nhập không chí;nh xác. Tí;nh toán mới là cần thiết để xác định số tiền chí;nh xác để nhập vào tài khoản. Kế toán cần giấy tờ để chứng minh tí;nh hợp lệ của mục trước khi thực hiện chỉnh sửa. Trong một số trường hợp, một kế toán Xây Dựng NNDên có thể cần phải có người quản lý ủy quyền sửa lỗi để đảm bảo nó chí;nh xác và hợp lệ để nhập vào sổ cái.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn