Trích lục là gì

Trích lục là gì

Trích Lục là một thủ tục không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Nhưng không phải người nào cũng biết trích lục là gì ? và các trường hợp nào thì cần có trích lục ? Vì thế, trong bài viết dưới đây của Nhà Phố Đồng Nai sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn đọc. Cùng tham khảo những chia sẻ của chúng tôi nhé.

Bạn đang xem: Trích lục là gì

Trích Lục Là Gì?

Trích Lục là gì? Đây được xem là một khái niệm chung chỉ các văn bản giấy tờ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh quyền sử dụng của công dân trong một lĩnh vực nào đó.

Xem thêm: Yêu Là Gì – Brad Troeger: Tình

Hiện nay có rất nhiều loại trích lục khác nhau như: trích lục khai sinh, trích lục đăng ký kết hôn, trích lục hộ khẩu, Trích Lục bản đồ địa chính….Tuy nhiên, ở bài viết này của Nhà Phố Đồng Nai sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về trích lục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản là trích lục sổ đỏ, sổ hồng.

Xem thêm: Khái niệm pháp ( dharma là gì ? ý nghĩa của pháp trong phật giáo

Trích Lục Thửa Đất Là Gì ?

Trích Lục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là việc xin cấp lại bản sao trong đó có dấu đỏ từ sổ gốc tại cơ quan quản lý. Trích lục thửa đất là việc thể hiện lại thông tin của một thửa đất lên giấy tờ hoặc hệ thống quản lý nội bộ. 

******

Lời Kết

Như vậy, trong tất cả các loại hồ sơ trên đều phải có Trích Lục Địa Chính Thửa Đất để chứng minh. Xác thực thông tin về đất đai của chủ sở hữu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Xây Dựng NND các bạn đã biết trích lục là gì. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn