Toner cartridge là gì

Toner cartridge là gì

Máy in là thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng. Nếu chẳng may máy in lỗi hay hỏng thì thật là phiền phức. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Toner Cartridge là gì? Hướng dẫn xử lý máy in báo lỗi “No Toner Cartridge” như thế nào? 

Toner Cartridge là gì?

Mực in được chia thành nhiều loại như mực in đen trắng, mực in màu, mực in phun, mực in laser. Không phải tất cả mọi loại máy in đều dùng chung một mã mực. Vì thế, mực in chưa chắc chắn có thể tương thích với máy in.

Bạn đang xem: Toner cartridge là gì

Toner Cartridge bạn có thể hiểu là hộp mực, còn được gọi là mực laser, là thành phần tiêu hao của máy in laser. Hộp mực chứa bột mực, hỗn hợp mịn, khô của các hạt nhựa, carbon và màu đen hoặc các chất tạo màu khác tạo ra hình ảnh thực tế trên giấy.

*

Sự khác nhau giữa Toner Cartridge và Ink Cartridge

Chúng ta vừa hiểu được Toner Cartridge là gì? Vậy phân biệt với Ink Cartridge như thế nào khi chúng đều có nghĩa là hộp mực. Bạn có thể dựa vào đặc điểm vật lý và cách thức sử dụng của hai loại này:

Toner Cartridge

Mực có dạng bột được sử dụng chủ yếu cho máy in laser. Loại máy in này có chất lượng sắc nét, bản in đẹp, tốc độ in nhanh và chi phí trên mỗi bản in rẻ hơn in phun. Nhược điểm của nó là giá thành máy và hộp mực sử dụng cho máy cũng đắt hơn.

*

Ink Cartridge

Mực là dạng lỏng hay gọi là mực nước. Loại mực này được dùng chủ yếu cho máy in phun. Ngày nay máy in phun ít được sử dụng, bởi công nghệ in laser ra đời mang nhiều ưu điểm đáng nể.

* 

Hướng dẫn sửa lỗi “No Toner Cartridge” và “Cartridge Error” nhanh nhất

Số lượng in ở các văn phòng khá nhiều. Máy in phải hoạt động liên tục mỗi ngày. Nếu như chẳng may bạn đang cần in tài liệu gấp mà máy in lỗi thì thật phiền phức. Bạn nên biết cách sửa chữa để chủ động trong công việc trước khi chờ bộ phận kỹ thuật hoặc bên cung cấp dịch vụ máy in đến sửa chữa.

Khi máy in hiện lên các lệnh báo lỗi như: “cartridge error”, “check toner cartridge”, “no Toner cartridge” thì bạn phải làm thế nào?

*

Trước hết, dịch ra tiếng Việt, có nghĩa máy in đang gặp lỗi: hộp mực lỗi, kiểm tra hộp mực, không có hộp mực…. Điều này cho bạn biết được, tình trạng máy in không nhận hộp mực.

Tùy vào tình trạng lỗi, bạn hãy tìm nguyên nhân mới có thể đưa ra cách xử lý đúng đắn.

Xem thêm: Wibu Là Gì – Weeaboo Là Xu Thế 2021

Nguyên nhân gây lỗi có thể là

Hộp mực bị hết hoặc bị lỗiBạn quên chưa lắp hộp mực vào hoặc bên trong máy in không có hộp mựcLỗi do cảm biến hoặc do sensorLỗi chip hộp mực hoặc lỗi main nguồn máy inPhần tiếp xúc giữa hộp mực và thành máy bị lỗi

Nếu máy in không nhận hộp mực và báo lỗi: “no toner catridge” thường gặp các loại máy in đen trắng. Đối với các loại máy in màu thường xảy ra lỗi chip mực trên đầu phun.

Hướng dẫn xử lý máy in báo lỗi “no toner cartridge”

Lỗi này thường gặp ở những chiếc máy in màu lắp bộ dẫn mực ngoài. Tình trạng đó có thể lặp lại liên tục trong quá trình sử dụng khiến bạn rất bực bội.

*

Cách xử lý như thế nào? Bạn có thể thao tác lắp lại hộp mực hoặc ấn nút reset trên bộ tiếp mực. Nếu vẫn không được, bạn cần phải thay chip mực. Bởi vì máy in đã bị hỏng chíp mực hoặc vỉ mạch tiếp xúc với chip được gắn trên thành hộp đầu phun.

Máy in báo lỗi “check toner cartridge”

Khi thấy máy in báo lỗi này có nghĩa là nó không nhận hộp mực. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Nếu máy in không có hộp mực, bạn chỉ cần lắp lại hộp mực và kiểm tra lại xem có in được không.Nếu bạn đã lắp hộp mực mà máy in vẫn không hoạt động được rất có thể hộp mực bị hết mực, chỉ cần đổ mực là có thể sử dụng tiếp được.Nếu vẫn không hết thì có thể bị lỗi hộp mực. Bạn cần sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện bên trong hộp mực hoặc thay cả hộp mực.*

Máy in bị lỗi chip hộp mực

Bạn chỉ cần thay chip mực là máy in sẽ trở lại hoạt động bình thường

Máy in báo lỗi “No toner catridge”, “catridge error”

Bạn hãy kiểm tra xem có phải do lỗi cảm biến hoặc sensor hay không?

Cò kích hoạt sensor : khi bạn tháo hộp mực khỏi máy sẽ nhìn thấy bên trong máy góc bên trái có một miếng nhựa màu đen có thể đẩy ra phía sau.

Xem thêm: Lãnh đạo Là Gì – Phân Biệt Lãnh đạo Và Quản Lý

Hệ thống cảm biến : Để nhìn thấy bạn phải tháo vỏ máy ra, trị trí cảm biến nằm ở giữa mặt phía sau máy , tháo ốp sau ra là nhìn thấy.

TÓM LẠI

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn