Source tree là gì

Source tree là gì

Trong những phần trước tôi đã hướng dẫn các sử dụng BitBucket để quản lý dự án.Trong phần này CLB sẽ giới thiệu sử dụng SourceTree cho trực quan để quản lý phiên bản mã nguồn trong dự án của bạn.

Bạn đang xem: Source tree là gì

Bitbucket chỉ là nới lưu trữ source code dự án của mình nhưng làm sao để nó vận chuyển qua lại những code được thay đổi. Có nhiều công cụ để làm trung gian vận chuyển source code giữa các thành viên trong Team. Một công cụ có hiệu quả cao trong đó phải nói đến làSource Tree.

*

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềmSource Treevề cài đặt và đăng nhập vào để có thể sử dụng. Vì đây là ứng dụng của củaAtlassiannên bạn nếu bạn sử dụng bitbucket thì có thể dùng để đăng nhậpSource Tree.Dưới đây là giao diện chính của Source Tree.

*

Các tính ưu điểm của Source Tree.

Miễn phíGiao diện đẹp, thân thiện, dễ dùngCó kèm terminalCó quản lý commit project = graph rất dễ nhìnNhiều thứ khác nữa để các bạn dần dần cảm nhận
Trước tiên bạn cần kéo dự án về ( Clone project )
– Bạn click vào Clone/new một popup sẽ hiện ra
*

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản của BitBucket thì các Kho Lưu Trữ Code sẽ hiện ra.

Xem thêm: Despite Là Gì – In Spite Of Or

*

Bạn có thể chỉnh sửa lại tài khoản của mình trong bước này cho chính xác

*

Nhập tên và mật khẩu cho tài khoản

*

Một cách khácchỉ cần copy đoạn code trên paste vào Source Url sẽ tự sinh ở destination path, nếu để tự sinh thì nó sẽ được lưu vào thư mục mặc định nên bạn cần thay đổi lại đường dẫn Destination Path trỏ vào một thư mục rỗng( bạn phải chắc chắn thư mục đó là rỗng ). Sau đó click vào clone lúc này thư mục cho dự án đã được kéo về máy tính cá nhân của bạn. Ở các máy thành viên khác cũng làm tương tự.

*

Giao diện chương trình sau khi lấy code về

*
Đẩy code lên( push code )
Đây là việc cần thiết khi có sự thay đổi trong source code, trước khi push được bắt buộc phải click vào unstaged files và comment -> click vào push trên toolbar của source tree. Việc làm này phải được thực hiện thường xuyên khi có sự thay đổi về code để người quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là các thành viên khác có thể nắm bắt được sự thay đổi.
*
Kéo code về( pull code )
Cũng giống như Push code lên tuy nhiên việc bây giờ chỉ là lấy code về bao gồm những thay đổi mà thành viên khác đã push lên. Bạn chỉ cần click vào Pull ở trên toolbar của source tree
*

Chú ý:

– Nếu có nhiều người cùng thay đổi trên 1 file và cùng một chỗ thì chắc chắn bạn sẽ bị conflict và việc pull hoặc Push code lên sẽ báo lỗi và không thực hiện được.

Xem thêm: Easy1Up Là Gì – Tổng Quan Về Easy1Up 1

– Cách phòng tránh Conflict thì tốt nhất team nên phân chia công việc cụ thể cho riêng từng người không được làm chung file để tránh tình trạng trên

Giao diện của dự án trên Bitbucket sau khi đã comit code

*

Bạn có thể xem file đã Comit trong thư mục Source

*

CLB Tin Học

Cập nhật lần cuối: 18 Tháng 10 2016Lượt xem: 12794

Viết lời bình

Họ và tên (*):
Vui lòng gõ văn bản trong hình vào ô bên dướiChọn mã số khác
*
Gửi lời bìnhTheo dõi
Chưa có lời bình cho bài viết này.

Stickies

Yêu thích

*
*

Bài viết dự thi

Liên kết nội bộ

Lượt truy cập

* Hôm nay 51
* Hôm qua 93
* Tuần này 342

Trở lên trênPhụ trách chung e-News ThS. Ngô Thị Kim Duyên

Xây Dựng NND.edu
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn