Seaweed là gì

Seaweed là gì

Seaweed là gì ?Tại sao mọi người ăn seaweed ?Những chất nào có trong seaweed ?Lợi ích của seaweedNên ăn bao nhiêu seaweed ?Loại seaweed nào tốt nhất ?
Để có một thân hình đẹp và một sức khỏe tốt, chúng ta cần phải kết hợp cân bằng giữa việc tập luyện đúng cách và áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng.Chế độ ăn uống không chỉ đơn thuần cung cấp calo, mà một số loại thực phẩm còn có thể hỗ trợ việc giảm cân. Một trong số những loại thực phẩm này chính là seaweed. Vậy seaweed là gì và chúng có tác dụng như thế nào ?

Seaweed là gì ?

Seaweed (rong biển) là một cách phổ biến để chỉ các dạng tảo khác nhau trong đại dương. Trong khi có hàng ngàn các loại tảo khác nhau nằm dưới thuật ngữ “seaweed” thì những người không rành về đại dương…

Bạn đang xem: Seaweed là gì

*

Lợi ích của seaweed

Lợi ích chính mà bạn có thể nhận được từ việc thêm seaweed (rong biển) vào chế độ ăn uống là lợi ích về iodine (iốt). Một người bị thiếu iốt và do đó có chức năng tuyến giáp dưới mức tối ưu…có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng, đồng thời bị suy giảm khả năng nhận thức. Trong trường hợp này, việc tiêu thụ seaweed (rong biển) để phục hồi sự thiếu hụt iốt sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời.Đối với những người không muốn tăng natri trong chế độ ăn, có thể do được áp dụng chế độ ăn hạn chế natri để giảm huyết áp, thì rong biển sẽ là lựa chọn tốt duy nhất ngoài việc sử dụng thực phẩm bổ sung.Ngoài ra, việc sử dụng một lượng nhỏ seaweed (rong biển) có thể dẫn đến những thay đổi có lợi cho tiêu hóa. Tuy nhiên, điều này cũng có thể bị đảo ngược nếu bạn dùng quá nhiều rong biển.Tất cả các lợi ích khác của seaweed (rong biển), ví dụ như lợi ích lý thuyết của fucoxanthin đối với việc giảm mỡ hay lợi ích của fucoidans đối với sức khỏe thận, sẽ không phải là những điều bạn nhận thấy được trong thời gian ngắn.Vì vậy, chúng ta cần phải chờ đợi và có niềm tin khi sử dụng seaweed (rong biển). Đó là lý do tại sao chúng nên là một loại thực phẩm chứ không phải là một chất bổ sung đắt tiền.

Xem thêm: Hàng Replica Là Hàng Gì – Sự Thật Về Hàng Replica 1:1

Nên ăn bao nhiêu seaweed ?

Hiện tại, không có liều lượng lý tưởng nào của seaweed (rong biển) để mang lại lợi ích sức khỏe tối ưu. Tất cả những gì chúng ta biết được là bạn không nên ăn quá nhiều seaweed để hàm lượng iodine (iốt) không tăng quá mức.Như vậy, nếu dựa vào liều lượng của iodine (iốt), chúng ta có thể sẽ biết được nên ăn bao nhiêu seaweed (rong biển). Cụ thể, bạn có thể ăn bao nhiêu seaweed tùy thích, miễn là chúng…Không vượt quá ngưỡng dung nạp (tolerable upper level / TUL) của iốt. Theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, ngưỡng TUL hiện được đặt ở mức 1100 mcg cho người lớn hoặc tương đương với 730% RDA (150 mcg).Thật không may, đây chính xác là hàm lượng của iốt trong seaweed (rong biển), và chúng dao động với mức chênh lệch rất lớn. Do đó chúng ta không thể đưa ra ước tính chính xác về lượng seaweed nên ăn.Theo tài liệu của chính phủ Hoa Kỳ, mỗi 1 gram seaweed cung cấp từ 16 đến 2984 mcg iodine (iốt). Nếu có thể, bạn nên để ý bao bì sản phẩm và chọn các loại seaweed có hàm lượng iodine (iốt) thấp.

Xem thêm: Remaining Là Gì – Nghĩa Của Từ Remaining

Loại seaweed nào tốt nhất ?

Sẽ rất khó để trả lời thẳng thắn câu hỏi “loại seaweed nào tốt nhất ?”. Bởi vì seaweed (rong biển) là một nhóm thực vật lớn và như trường hợp của Spirulina, bất kỳ loài thực vật riêng lẻ nào…Cũng có thể bất ngờ xuất hiện và vượt qua những cây khác. Tuy nhiên, như một quy luật chung, brown seaweed dường như có các hoạt tính sinh học được nghiên cứu nhiều hơn về các lợi ích sức khỏe của chúng.Nếu bạn muốn thêm một loại seaweed (rong biển) vào chế độ ăn uống, dựa trên những thông tin trong bài viết này, hãy tìm những loại kelp (tảo bẹ) như kombu hoặc wakame. Nếu bạn đang tìm kiếm…Một loại thực phẩm bổ sung seaweed thì giá thành của chúng chắc chắn sẽ rất cao. Mặc dù vậy, bladderwrack (một loại tảo bẹ / kelp) đã từng được bán trên thị trường trước đây. Mặt khác, có thể sẽ không quá khó…Để bạn mua được một loại wakame supplement dưới tên gọi undaria pinnatifida. Ngoài ra, nếu chúng ta xem spirulina là một loại seaweed (vì chúng cũng là một loại tảo), thì bạn cũng có thể sử dụng chúng.Nói tóm lại, với mục đích ăn uống, chúng ta đơn giản chỉ cần chọn một loại brown seaweed. Còn với mục đích bổ sung, bạn có thể sử dụng spirulina hoặc tìm kiếm các sản phẩm undaria pinnatifida (wakame) supplement.
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn