Sdv là gì

Sdv là gì

PV: Chúc mng SDV Đng Vng đã đt được gii Vàng ti Hi thi Hp xướng Quc tế Vit Nam ln th VI. Tham gia th thách mt cuc thi mang tm Quc tế, điu gì khiến Đng Vng t tin vy?

SDV Đng Vng: Ngay từ khi bắt đầu vận hành CLB vào tháng 6/2018, Đồng Vọng đã gặp không ít khó khăn khi các thành viên vừa tập luyện, vừa phải đảm bảo công việc tại bộ phận. Đó là chưa kể đến việc chúng mình chưa từng được đào tạo thanh nhạc, đã rất luống cuống khi bắt đầu làm quen với loại hình âm nhạc có độ khó cao như hợp xướng. Do đặc thù của nhà máy sản xuất, ca kíp, địa điểm làm việc khác nhau cũng là trở ngại lớn mà Đồng Vọng phải đối mặt.

Bạn đang xem: Sdv là gì

Vậy nhưng, sau tất cả thì các thành viên đến từ nhiều bộ phận khác nhau đã cùng tạo nên một tập thể đoàn kết và trách nhiệm. Âm nhạc đã thực sự kết nối chúng tôi.

Có thể còn non trẻ nhưng chúng mình tự tin khi được dẫn dắt bởi một người thầy nhiệt tình, chuyên môn giỏi. Chúng mình tự tin khi bên cạnh là đồng nghiệp, là những người bạn đồng hành đầy đam mê và nhiệt huyết, dám mơ ước và nỗ lực hết mình vì mục tiêu phía trước. Đó là lý do Đồng Vọng quyết tâm đăng ký tham gia thử thách trong Hội thi Hợp xướng quốc tế lần VI tại Hội An năm nay.

*

Màn trình diễn đầy cảm xúc của đội Đồng Vọng

PV: Đt thành tích cao trong cuc thi ln này, Đng Vng chc hn đã mt rt nhiu m hôi và c nước mt?

SDV Đng Vng: Quả thực rất lo lắng và áp lực. Giảng viên thanh nhạc của chúng mình đã phải gác lại toàn bộ công việc để dồn toàn lực cho Đồng Vọng. Lịch tập tăng cường từ thứ 2 đến thứ 7. Sáng tập luyện 3 tiếng đồng hồ vã mồ hôi. Sau đó tức tốc đi ăn thật nhanh, tranh thủ về bộ phận sớm nhất có thể để kịp giải quyết công việc tồn đọng. Cuối giờ chiều sau khi đã kết thúc giờ làm việc hành chính, chúng mình lại tất tả lên phòng tập, ăn tạm miếng bánh mì để tiếp tục “vào trận”. Nhiều lúc không chuẩn bị kịp đồ ăn, 5 người cùng chung nhau miếng bánh mì ít ỏi. Nhiều lúc mệt đến rơi nước mắt. Ôi chao, hợp xướng sao mà khó quá vậy! Không phải là 1 hay 2 người cất tiếng hát mà cả 39 con người cùng hòa chung một giọng, cùng chung một ánh nhìn, một tâm thế. Nhớ lại quãng thời gian đó, khó có thể tin rằng chúng mình có thể vượt qua được để chuẩn bị cho hành trình đến Hội An.

Đến Hội An đúng thời điểm nắng nóng, nhiều thành viên khó tránh khỏi chứng cảm sốt. Một ngày trước Vòng thi Chung kết, 41 thầy trò còn chen nhau trong căn phòng rộng chưa đầy 20m2, mồ hôi nhễ nhại nhưng tất cả vẫn “gân cổ” luyện tập đến tận 5 giờ sáng hôm sau.

Xem thêm: Architect Là Gì – Nghĩa Của Từ Architect

Khi tất cả cùng chung một suy nghĩ, chung một tâm tư tình cảm và mục tiêu thì tốc độ trên đường đua tới giải Vàng nhanh và mạnh hơn bao giờ hết. Làm nên kỳ tích tại một đấu trường Quốc tế, trở thành một phần của lịch sử hợp xướng Việt Nam, đây không phải giấc mơ mà là sự thật, một thành tích đáng tự hào mang tên SDV Đồng Vọng.

*

Thành tích này là kết quả sau cả quá trình cả đội dày công tập luyện

PV: Qu đúng là n lc đã được đn đáp xng đáng. Hành trình 6 ngày 5 đêm tranh tài cùng các ngh s đến t 10 quc gia khác nhau, chc hn Đng Vng cũng có rt nhiu k nim đp?

SDV Đng Vng: Sau khi kết thúc đêm thi Hạng mục Hợp xướng B1, sáng sớm ngày 17/05, cả đoàn dậy sớm chuẩn bị cho hoạt động tình nguyện ở bờ biển Cửa Đại để thu gom rác thải ở bờ biển và rừng thông bên cạnh. Thời tiết ở Hội An nắng như thiêu như đốt, nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40, 41oC thế nhưng chúng mình vẫn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Ngẫu hứng giao lưu văn nghệ của Đồng Vọng nhận được nhiều tiếng cười cổ vũ của các cô chú cư dân Hội An đáng mến.

Bạn biết không, những người bạn Quốc tế cùng tham gia Hội thi Hợp xướng lần này vẫn nhắc đến Đồng Vọng như một trong những đội “thiếu nhi” của Việt Nam, rất thân thiện và hiếu khách. “Xin chào”, “Welcome to Việt Nam”, “We love you”, hay những lời cổ động dành cho đội bạn trước giờ thi đấu đều để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

*

Hoạt động tình nguyện tại Cửa Đại là một kỷ niệm đáng nhớ với toàn đội

PV: Được biết tháng 6 ti, SDV Đng Vng tròn 1 năm thành lp. CLB có d đnh gì khi chun b bước sang năm th 2?

SDV Đng Vng: Giải Vàng III Hội thi Hợp xướng Quốc tế là dấu son ghi nhận thành tích của Đồng Vọng trong năm đầu tiên chính thức ra mắt. Có được thành công ấy phải kể tới sự quan tâm, tạo điều kiện của các anh chị quản lý và tất cả các bạn đồng nghiệp.

Xem thêm: Redux Saga Là Gì – Giới Thiệu Về Redux Saga

Thời gian tới Đồng Vọng sẽ tập trung bồi dưỡng kỹ năng thanh nhạc cho các thành viên, tiếp tục làm mới mình trong những phần biểu diễn trong và ngoài công ty. Bên cạnh đó, CLB cũng có kế hoạch tìm kiếm và bổ sung nhân lực nhiệt huyết và có khả năng ca hát để chuẩn bị cho những sân khấu lớn sắp tới. Hi vọng sẽ có thêm các bạn đồng nghiệp có chung sở thích, năng khiếu và đam mê tham gia cùng chúng mình.

*

Khoảnh khắc đáng nhớ khi Đồng Vọng được vinh danh

PV: Xin mt ln na chúc mng và hy vng Đng Vng – biu tượng đoàn kết, k lut ca SDV s luôn là hình mu lý tưởng đt được nhiu thành tích trong thi gian ti.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn