Sdg là gì

Sdg là gì

Có lẽ gần đây các bạn thường nghe tới khái niệm SDGs (Sustainable Development Goals) trên báo đài hay các phương tiện truyền thông. Khái niệm này đang ngày một phổ biến trong các doanh nghiệp và cả giới sinh viên. Vậy SGDs là gì và nó có ảnh hưởng thế nào tới quyết định chọn công ty ứng tuyển của các bạn sinh viên năm nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Sdg là gì

Trong một khảo sát trên đối tượng là các sinh viên đại học dự kiến tốt nghiệp vào mùa xuân năm sau do công ty giới thiệu việc làm Disco vừa tiến hành, thì trên 70% số sinh viên được hỏi trả lời có biết về khái niệm SDGs.

Khi được hỏi về mức độ hiểu biết đối với SDGs thì cứ 4 người lại có 3 người trả lời là “biết rõ” hoặc “biết ở độ nhất định” (76.4%), tỉ lệ này đã tăng 23.5 điểm so với năm ngoái.

Biểu đồ So sánh độ hiểu biết của sinh viên về SDGs giữa năm nay và năm trước

Vậy SDGs là gì? SDGs (viết tắt của “Sustainable Development Goals”, hay còn gọi là mục tiêu phát triển bền vững đã được 193 quốc gia thành viên của Hội đồng Liên hợp quốc thống nhất và đưa vào sử dụng tại Hội nghị phát triển bền vững tổ chức năm 2015.

Với mục tiêu dài hạn, tạo dựng được xã hội phát triển bền vững cho đến năm 2030, các quốc gia trên toàn thế giới bao gồm các nước phát triển phải cùng nhau nỗ lực nhằm giải quyết các vấn đề của Trái Đất, đặc biệt là hướng tới hành động bảo vệ Trái Đất. Có tổng cộng 17 mục tiêu được đưa ra nhằm chấm dứt đói nghèo, phổ biến giáo dục và chăm sóc y tế, cụ thể là:

*Danh sách 17 mục tiêu được đưa ra

Trong thời kì mà mọi người đều kỳ vọng vào sự đóng góp của các công ty cho xã hội, thì việc các công ty có mức độ đóng góp cho SDGs như thế nào cũng ảnh hưởng nhất định tới quyết định chọn nơi ứng tuyển của các bạn sinh viên.

Xem thêm: Vật Tư Là Gì – Vật Tư Supplies Là Gì Kế Toán Vật Tư

Trước câu hỏi: “Mức độ đóng góp cho xã hội của công ty ảnh hưởng thế nào tới quyết định ứng tuyển?“, có tới 65.2% số sinh viên được hỏi chọn câu trả lời là “ảnh hưởng lớn” và “ảnh hưởng đôi chút”, chỉ một số ít chọn câu trả lời là việc này “hoàn toàn không ảnh hưởng”. Điều đó cho thấy, mức độ đóng góp của công ty cho các mục tiêu được nêu ra ở SGDs cũng là một trong những tiêu chuẩn cơ bản mà nhiều sinh viên cân nhắc khi chọn doanh nghiệp làm việc.

Biểu đồ Mức độ đóng góp cho xã hội của công ty ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển của sinh viên

Dưới đây là top 10 mục tiêu được nhiều bạn sinh viên lựa chọn nhất cho câu hỏi “Liệu công ty mà bạn ứng tuyển có thể đóng góp cho mục tiêu nào trong 17 mục tiêu mà SDGs nêu ra”.

Top 10 mục tiêu được nhiều sinh viên lựa chọn nhất

Được chọn nhiều nhất là mục tiêu “Tạo nền tảng cho công nghiệp và đổi mới công nghệ” với số lượt chọn chiếm tới 43.8%. Tiếp sau đó, là mục tiêu “Thúc đẩy phát triển kinh tế dài hạn” (43.6%). Đứng thứ 4 là mục tiêu “Cùng đạt mục tiêu bằng cách tạo dựng quan hệ đối tác ” (31.4%). Ngoài những mục tiêu được nêu phía trên, cũng có những mục khác nhận được sự quan tâm rất lớn của sinh viên.

Xem thêm: Tds Là Gì – Chỉ Số Bao Nhiêu Là Chuẩn

Những vấn đề mà SGDs nêu ra là vấn đề liên quan mật thiết với mỗi cá nhân chúng ta. Đây cũng là một trong những tiêu chí được chú trọng khi lựa chọn doanh nghiệp làm việc và cũng được nhiều doanh nghiệp đưa ra khi phỏng vấn. Vì thế, khi chuẩn bị phỏng vấn, các bạn hãy nhớ tìm hiểu thêm về khái niệm này cũng như những nỗ lực của công ty trong việc thực hiện các mục tiêu được đề ra trong SGDs nhé!

Theo: https://www3.nhk.or.jpLược dịch: Thu Huyền

Truy cập ngay trang thông tin tuyển dụng của MPKEN để cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất và hoàn toàn không mất phí: https://www.mpkenhr.jp

MPKEN khai trương dịch vụ hỗ trợ xin visa cho người Việt với nhiều ưu đãi.

Giảm 1 man cho những bạn đã từng tham gia event, lớp học do MPKEN tổ chứcGiảm 5 sen cho những bạn đăng ký sớm (từ ngày 1-5 hàng tháng)Dịch vụ check hồ sơ do luật sư người Nhật giàu kinh nghiệm với giá chỉ 2 man ➞ Đặc biệt, giảm 2 man khi có nguyện vọng chuyển đổi sang dịch vụ xin visa trọn gói* *

Xin vui lòng liên hệ trước khi đăng lại hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh từ Tomoni.

đóng góp cho xã hội lựa chọn công ty ứng tuyển mục tiêu phát triển bền vững SDGs Sustainable Development Goals 社会貢献 長期的な開発目標

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn