Sàn thương mại điện tử là gì

Sàn thương mại điện tử là gì

Sàn thương mại điện tử – Xu hướng giao dịch mới

Thương mại điện tử đang là một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhất hiện nay, tại Việt Nam, có rất nhiều sàn thương mại nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách hàng. Vậy thương mại điện tử là gì? Và những chức năng, tiện ích của nó đối với cuộc sống như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Sàn thương mại điện tử là gì

Sàn thương mại điện tử là gì?

*

Sàn thương mại điện tử giúp kết nối nhiều tiện ích trong một nền tảng duy nhất.

Thương mại điện tử là các giao dịch, trao đổi buôn bán sản phẩm và dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính khác. Các giao dịch này bao gồm rất nhiều hoạt động như: mua bán, thanh toán, quảng cáo, đặt hàng và giao hàng,…

Sàn giao dịch thương mại điện tử là một website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không phải chủ sở hữu website có thể dễ dàng tiến hành các quá trình mua bán hàng hóa, dịch vụ mà không cần qua gặp mặt trực tiếp.

Có thể nói, sàn thương mại điện tử là một “bên thứ 3” cung cấp thông tin và giải pháp mua bán, vận chuyển cho cả người mua và người bán, tất cả tiện ích chỉ qua các thiết bị thông minh.

Vai trò và đặc trưng của sàn thương mại điện tử

Với vai trò như một bên môi giới cho giao dịch giữa người mua và người bán, sàn giao dịch thương mại điện tử giúp tiếp cận và xử lý thông tin trực tiếp, nhanh chóng hơn giữa những nhà cung cấp và người tiêu dùng.

Xem thêm: Gameplay Là Gì – Giải Đáp Thắc Mắc Về Ý Nghĩa Của Gameplay

Đây là một công cụ dẫn đầu xu hướng trong giao dịch mua bán và quảng cáo hàng hóa, nó còn giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian của người dùng rất nhiều.

*

Chỉ với thiết bị thông minh cầm nay kết nối mạng, người dùng có thể truy cập thương mại điện tử bất cứ lúc nào và ở bất kì đâu.

Các đặc trưng thường thấy ở sàn giao dịch thương mại điện tử là:

Các phương thức giao dịch phong phú, từ các sản phẩm, dịch vụ cho đến trả góp,…Số lượng nhà cung cấp, người mua tham gia sàn thương mại điện tử thường rất lớn.Những người tham gia vừa có thể là người bán, vừa có thể là người mua, hoặc cả hai.Thể hiện nhu cầu “Cung – Cầu” của thị trường trên các giao dịch.Tất cả các quy trình mua bán, giao dịch, thương lượng, đấu giá, thanh toán đều được thực hiện trực tuyến trên mạng Internet và được lưu lại dữ liệu.Người dùng có thể tham gia vào sàn thương mại điện tử và mua bán tại bất cứ lúc nào, bất kì nơi đâu chỉ cần có các thiết bị thông minh cầm tay kết nối mạng.Chủng loại hàng hóa và dịch vụ đa dạng, không bị hạn chế như các cửa hàng siêu thị truyền thống.

Xem thêm: Buckwheat Là Gì – Những Thông Tin Thú Vị Về Buckwheat

Xu hướng phát triển sàn thương mại điện tử ở Việt Nam

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều sàn thương mại điện tử nổi tiếng và có số lượng người dùng cao. Có thể kể đến rất nhiều cái tên quen thuộc như: Lazada, Tiki, Sendo,…

Các sàn thương mại điện tử này vẫn đang phát triển và tạo ra những lợi ích, ứng dụng mới dành cho người tiêu dùng và những cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tham gia. Tuy nhiên, do có nhiều thành phần tham gia, nên các loại hàng hóa và giá cả có thể biến động một cách không thể lường trước được. Hàng giả, hàng fake cũng như việc đội giá lên sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường cũng như tâm lý của người tiêu dùng.

Với sự cần thiết của giải pháp công nghệ truy xuất nguồn gốc, SmartLife tin tưởng vào một xu hướng phát triển mới của sàn thương mại điện tử, khi mọi thứ đều được kiểm duyệt, minh bạch thông tin một cách chính xác nhất. Ngoài ra, những ứng dụng như nhật kí điện tử, quản lý hàng hóa được tích hợp sẽ giúp không chỉ người tiêu dùng, mà cả những cơ sở sản xuất, người bán cập nhật thông tin, thương hiệu để gia tăng doanh thu cũng như lòng tin của khách hàng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn