Renewable energy là gì

Renewable energy là gì

*Năng lượng tái tạo tiếng anh là gì?
Có khá nhiều thuật ngữ dùng để chỉ về năng lượng tái tạo tiếng anh, trong số đó một vài thuật ngữ được sử dụng nhiều và thông dụng như sau:
Renewable energy: Renewable energy là thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất để chỉ năng lượng tái tạo trong đó renewable có nghĩa là tái tạo và energy là năng lượng.Renewable energy được sử dụng để chỉ năng lượng tái tạo trong hầu hết các tài liệu từ báo chí đến tài liệu kỹ thuật.Ví dụ:Hydropower is a vital source of renewable energy for many countries and Vietnam is no exception.

Bạn đang xem: Renewable energy là gì

Renewable grid: Là từ ghép giữa Renewable và grid trong đó grid có nghĩa là lưới điện,Renewable grid được sử dụng để chỉ mạng lưới điện có thể tái tạo được, có ý nghĩa gần giống phần năng lượng có thể tái tạo được hay năng lượng tái tạo.Ví dụ:Show that largely or wholly renewable gridsRenewable powered: Lại là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ năng lượng tái tạo trong tiếng anh. Tuy nhiên, từ này thường chỉ được sử dụng trong một số trường hợp, thường là về lượng năng lượng tái tạo.Ví dụ:Portugal was 45 percentrenewable powered,Sustainable energy:Sustainable energy là thuật ngữ dùng để chỉ những loại năng lượng bền vững và không bị hao mòn qua thời gian, nó đồng nghĩa với việc nguồn năng lượng có thể tái tạo và dùng được mãi mãi. Chính vì thếSustainable energy còn được sử dụng để chỉ năng lượng tái tạo.Ví dụ:And if government sets the rules to favor sustainable energy, we can get there really quickly.Recycled energy: Nếu nói về năng lượng tái tạo thì trên cơ bảnRecycled energy ít được sử dụng, thay vào đó họ lại thường sử dụng energy để chỉ sự tái tạo năng lượng, là quá trình phục nồi và chuyển đổi năng lượng từ dạng này thành dạng khác.Ví dụ: Recycling and energy conservation
Trên đây là một số thuật ngữ chỉ năng lượng tái tạo trong tiếng anh. Biết được các thuật ngữ này sẽ giúp bạn mở rộng lĩnh vực tìm kiếm thông tin về năng lượng tái tạo ra các tài liệu ngoài nước. tuy nhiên, để có thể hiểu cơ bản về các kiến thức này, ngoài việc có một vốn tiếng anh vừa đủ, bạn cũng cần biết thêm về các thuật ngữ tiếng anh trong ngành năng lượng cần thiết khác. Và vien nen go AT sẽ giới thiệu chúng đến bạn trong phần tiếp theo dưới đây.

Xem thêm: Expose Là Gì

*Thuật ngữ về năng lượng
Là một ngành nghiên cứu phát triển và đặc thù, năng lượng tái tạo có khá nhiều thuật ngữ chuyên dụng và mở rộng. Dưới đây là những thuật ngữ phổ biến và thường được dùng tại các văn bản, tài liệu kỹ thuật liên quan trong lĩnh vực:Energy-saving technology: Công nghệ tiết kiệm năng lượng: Chỉ những loại năng lượng có tác dụng tiết kiệm năng lượng, lưu trữ và sử dụng chúng.

Xem thêm: Anxiety Là Gì – Rối Loạn Lo âu

Green energy: Năng lượng xanh ám chỉ các loại năng lượng thân thiện với môi trường, theo một ý nghĩa nào đó nó cũng có thể hiểu là năng lượng tái tạo. Một số loại năng lượng xanh được đề cập đến như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sóng, năng lượng sinh khối.Hydroelectricity: Thủy điện là một phương pháp tạo ra năng lượng nhờ sức chảy của dòng nướcPower Outages: Cắt điệnImplement Rolling power cuts: Tiến hành cắt điện luân phiênCost efective and well-suited climates: Giá thành hợp lý và phù hợp với môi trườngState-controlled energy sector: Ngành sản xuất năng lượng được kiểm soát bởi nhà nướcEnergy efficiency: Hiệu năng năng lượngAn energy shortage: Sự thiếu hụt năng lượngAn energy crisis: Sự khủng hoảng năng lượngThe demand for energy: Nhu cầu năng lượngCoal based power stations: Nhà máy tạo năng lượng từ thanTurbine Based-power: Cách tạo dòng điện dựa trên nguyên lý quay của turbinTrên đây là tất cả các thông tin mà vien nen go AT muốn chia sẻ đến bạn về thuật ngữ năng lượng tái tạo tiếng anh là gì cũng như các cách gọi, cách thuật ngữ liên quan. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể có một vốn từ ngữ về lính vực năng lượng phù hợp để có thể nắm vững các thông tin trên tài liệu nước ngoài cần tham khảo. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn