Quilt là gì

Quilt là gì

Sử dụng nguyên bộ chăn ga gối đệm đẹp đẽ có thể hơi quá sức – và đắt đỏ. Nhưng, chỉ với một vài lựa chọn khi đi mua sắm và sử dụng một cách thấu đáo các món đồ bạn đang sở hữu có thể dễ dàng có được một chiếc giường tuyệt đẹp. Tất nhiên, trở ngại đầu tiên chính là hiểu được định nghĩa của các khái niệm sau: bedspread (ga trải giường), coverlet (khăn phủ giường), quilt (chăn mỏng/chăn thu), duvet (chăn có vỏ và ruột tách rời), comforter (chăn có vỏ và ruột dính liền) – chúng có ý nghĩa gì, bạn phải sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ga trải giường

Ga trải giường là tên chung được đặt cho tất cả cácthể loạitấm trải giường đượcsử dụng làm lớp trên cùng của một chiếcgiường. Comforter, quilt và coverlet cũngthuộc loại đó. Chúng có thể vừa dùng để trang trí vừađểgiữấm, có thể dày hoặc mỏng,và có thể được làm từ nhiều loại vảikhác nhau.

Bạn đang xem: Quilt là gì

Chúng thường được sử dụng một mình, vớimột tấm chănbất kỳ bên dưới, nhưng chúng cũng có thể được xếp thành các lớp chỉ đểtrang trí.

Comforter

Dày dặn và (đôi khi) chần, một chiếc coverlet khác với một chiếc quilt ở chỗ màu sắc của coverlet thường được nhuộm và không có hoa văn thêu. Những chiếc coverlet được tạo ra từ tầng tầng lớp lớp các chất liệu bao gồm vải polyester (một loại sợi tổng hợp), lông vũ, len hoặc lụa. Độ dày của vật liệu xác định trọng lượng cũng như mức độ cách nhiệt.

Comforter được khâu hoặc may bông trần để đảm bảo rằng bông bên trong được trải đều. Chúng thường được sử dụng như ga trải giường, nhưng phải nhấn mạnh rằng, ai muốn tạo ra chiếc giường với nhiều lớp thì hãy làm tới đi. Chẳng có quy tắc hồng y nào trong việc trải giường cả, nên đừng lo.

Quilt (Chăn mỏng)

Quilt truyền thống được tạo ra từ ba lớp sợi, chúng bao gồm một đầu vải dệt, một lớp vải và lưng dệt, tất cả được khâu lại với nhau thành các họa tiết. Khác với các hình thức tấm trải giường khác, chúng thường được ghép với nhiều mảnh vải, nhưng đôi khi cũng có những loại quil được làm từ một mảnh vải duy nhất ở phía trên.

Có rất nhiều họa tiết cổ điển và truyền thống liên quan đến thiết kế và đặc điểm của quilt. Nhiều loại được tạo ra hoặc đưa ra để đánh dấu các sự kiện quan trọng trong cuộc sống như hôn nhân, sinh con, thành viên gia đình rời khỏi nhà và lễ tốt nghiệp.

Quilt hiện đại không phải lúc nào cũng được dùng để làm chăn, thỉnh thoảng chúng được sử dụng như một tấm vải treo tường hoặc khăn trải bàn.

Xem thêm: Phong Trào Cần Vương Là Gì, Các Giai Đoàn Và Ý Nghĩa Lịch Sử

Duvet và Cover

Duvet về cơ bản là một túi phẳng mềm chứa đầylông hoặc các loại bôngtổng hợp.Duvetstốt nhất nênđược nhét trongmộtchiếcvỏ có thể tháo rời, giống như gối và vỏ gối.

Duvet và cover được thiết kế để sử dụng một mình vì phần bên trong có thể tháo rờivà túi bên ngoài có thể giặt. Nhiều người thíchduvetvì chúng làm giảm sự phức tạp của việc trải giường, vì chỉ cómột lớp phủ duy nhất thay vì sự kết hợp của ga trải giường, chăn, mền và các tấm trải giường khác.

Vỏ chăn bằng vải lanh trông cực kỳ quyến rũ, bởi chất vải tạo ra những nếp nhăn lộn xộn, trông lãng mạn màvẫnvô tư.

Duvet thường đi kèm với khăn trải gối đồng bộ, tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn một chiếc khác hẳn, bởi đó là cách dễ dàng để tạo ra một chiếc giường lộng lẫy.

Coverlet

Coverletlà một tấm trải giường nhẹ, không đổi được đầu, thường được làm kiểu bông trần hoặc dệt. Được thiết kế dạng cổ điển như một lớp trang trí để làm chokhăn trải giường dày hơn, coverletthường có một lớp mỏng, làm cho chúng thích hợp để sử dụng như một chiếc giường độc lập, tùy thuộc vào trọng lượng. Chúng cũng có thể được sử dụng như một tấm chăn mỏngtrên giường hoặc ghế sofa.

Do kích thước vàbản chất là một món đồtrang trí của chúng, chúng không được thiết kế có được pillow tuck, như một số khăn trải giườngkhác. Một chiếc coverletthường có cáckhăn trải gốiđi kèm, nhưng chắc chắn không cần thiết phải đồng bộ.

Xem thêm: Hola Là Gì – What Does Hola Mean

Throw Blankets và Bed Scarves

Chănlàm tăng thêm màu sắc, kết cấu (hoặc cả hai) ngoài sự thoải mái thông thường khi quăng một cách ngẫu nhiên(nhưng đẹp) trên giường. Trong thiết kế này, một tấm chăn đặtở cuối giường như thêm một lớp bổ sung để làm cho bố cụctrở nênhấp dẫnvà gọi mời.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn