Qualification trong cv là gì

Qualification trong cv là gì

CTYPE html> Qualification và Designation trong CV là gì các bạn biết chưa?
Toggle navigation *
Dường như trong lúc viết CV các bạn vẫn còn mắc phải nhiều khó khăn, đặc biệt là phần thông tin mà các bạn coi như “vô thưởng vô phạt”, đó là Qualification và Designation. Thực tế nhiều bạn cho rằng nhà tuyển dụng không mấy ai quan tâm đến hai phần thông tin này, nên viết rất qua loa. Nhưng đó cũng là một trong những nguyên nhân lớn khiến bạn bị nhà tuyển dụng loại hồ sơ xin việc ngay từ “vòng gửi xe”, vì họ lại rất để ý đến nội dung của hai phần này. Vậy Qualification và Designation trong CV là gì?

1. Tìm hiểu các khái niệm liên quan

1.1. CV là gì?

Trước khi tìm hiểu các thông tin về Designation trong CV là gì? Thì các bạn cũng cần phải hiểu rõ CV là gì?

CV là từ được viết tắt của Curriculum Vitae, nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên trên thực tế CV lại không phải là mẫu văn bản cung cấp các thông tin về bản thân từ quá trình học tập, người thân,… Mà CV có vai trò nói lên khả năng làm việc của người viết. Và các bạn cũng có thể hiểu nó chính là tờ quảng cáo về bản thân của ứng viên, trong đó có các thông tin quan trọng như: Mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc thực tế, bằng cấp, chức vụ, kỹ năng làm việc, phẩm chất, ưu điểm,…

Có lẽ thế mạnh của mẫu CV hoàn hảo đối với quá trình xin việc thì các bạn đã quá rõ rồi nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách tận dụng được hết vai trò đó của CV xin việc. Nên vẫn còn khá nhiều bạn vụng về trong quá trình viết, chưa biết nên đưa thông tin nào và loại bỏ thông tin nào, nhất là vấn đề liên quan đến Qualification và Designation. Trong khi nó vừa giúp bạn có thể truyền đạt được khả năng làm việc của mình với nhà tuyển dụng, vừa thể hiện được bạn chính là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí mà họ đang tuyển.

Bạn đang xem: Qualification trong cv là gì

1.2. Qualification và Designation trong CV là gì?

Qualification và Designation trong CV là gì?

Đúng vậy, mỗi phần thông tin được chia sẻ trong CV chúng ta cần phải đầu tư thời gian để viết sao cho thật hoàn hảo để thu hút được nhà tuyển dụng, bởi chúng đều đóng vai trò khác nhau, mà không thể thay thế được cho nhau, Qualification và Designation cũng không ngoại lệ.

Qualification trong CV là Bằng cấp, là một trong những nội dung mà nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm của hồ sơ xin việc. Bởi nó đánh giá trình độ học vấn của ứng viên ra sao. Nội dung của phần Qualification sẽ xoay quanh việc liên quan đến trình độ học vấn, ngoài việc liệt kê bằng cấp thì ứng viên cũng sẽ cung cấp thông tin về các chứng chỉ mà mình đạt được trong quãng thời gian học tập cũng như làm việc. Hay nói một cách dễ hiểu thì Qualification chính là phần thông tin bao gồm những bằng cấp được yêu cầu bắt buộc cho vị trí ứng tuyển hiện tại, cùng với những chứng nhận về trình độ chuyên môn để hỗ trợ cho quá trình làm việc được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, những Bằng cấp và chứng chỉ được nêu trong CV đều cần có sự liên kết chặt chẽ với vị trí ứng tuyển, như vậy mới có thể thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Ngoài ra các bạn cũng có thể thêm những bằng khen, giải thưởng liên quan để nâng cao được năng lực cạnh tranh của bản thân mình với những ứng viên khác.

Thế còn Designation trong CV là gì? – Là chức vụ, đối với những bạn ứng tuyển vào những vị trí cấp cao thì đây chính là phần thông tin mà các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm. Đối với phần này thì các bạn ứng viên cũng sẽ cần phải tập trung vào việc nhấn mạnh cũng như làm nổi bật được chức vụ trước kia mình từng đảm nhận. Đồng thời cũng sẽ phải nói lên được quá trình và kinh nghiệm làm việc có được trong khi đảm nhận chức vụ đó. Các bạn cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc mọi thông tin đều cần liên quan đến vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, những bạn ứng viên mới tốt nghiệp hay chưa có kinh nghiệm làm việc thì dường như phần thông tin này sẽ không thể làm nổi bật được trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng các bạn vẫn có thể gỡ điểm trong mắt nhà tuyển dụng bằng phần Qualification/ bằng cấp. Chính vì vậy các bạn cũng không nên tự ti chỉ vì chưa từng có kinh nghiệm. Để có bí quyết viết Qualification và Designation trong CV chi tiết thì các bạn cùng tham khảo tiếp nội dung tiếp theo.

2. Cách viết Qualification và Designation trong CV

2.1. Qualification/ Bằng cấp

Sau khi đã hiểu rõ về “qualification trong cv là gì?” thì các bạn đã biết được những phần thông tin chúng ta cần cung cấp trong đó chưa?

Qualification/ Bằng cấp

Nếu nói dựa theo lý thuyết từ trước đến nay hay cách viết CV xin việc truyền thống thì chúng ta thường sẽ liệt kê những bằng cấp mà mình có được trong quá trình học tập và làm việc. Nhưng với xu hướng, cách viết CV tiếng Anhhiện nay cùng với sức cạnh tranh năng lực giữa các ứng viên ngày càng cao, nên các bạn ứng viên thường sẽ tham gia thêm những khóa học ngắn ngày, dài ngày để có thêm được chứng chỉ hoặc chứng nhận đầy đủ năng lực để được hành nghề lĩnh vực nào đó. Chính vì vậy, khi cung cấp thêm những thông tin về chứng chỉ này cũng sẽ tạo cho nhà tuyển dụng thấy mẫu CV “đẹp” và làm cho họ hài lòng hơn.

Xem thêm: lút cán nghĩa là gì

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cung cấp thêm những bằng khen tặng hay giải thưởng có giá trị mà liên quan đến vị trí ứng tuyển, một cách rõ ràng và trung thực để thể hiện mình là người có năng lực và đáng được tin tưởng. Như vậy quả không khó để thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

2.2. Designation/ Chức vụ

Nếu đã theo dõi nội dung đến phần này thì các bạn cũng đã quá rõ designation trong cv là gì rồi, nhưng để truyền đạt được những thông tin về chức vụ của mình với nhà tuyển dụng trong CV xin việc thì không phải là chuyện đơn giản. Lưu ý khi viết CVở phần designation là trước tiên các bạn cần phải nắm được những nội dung cần nói đến là: Vị trí làm việc; chức vụ cũ, tên công ty làm việc; mô tả sơ qua vai trò, công việc và trách nhiệm; và đừng quên đưa những thành tích mà bạn đã đạt được ở những vị trí trước kia. Tuy nhiên đối với bất cứ thông tin nào của designation và qualification cũng vậy, do tính cập nhật những thông tin mới nhất về quá trình làm việc của mình nên đôi khi các bạn cần phải sắp xếp và trình bày những chức vụ, vị trí việc làm gần đây nhất lên trước, trong một hoàn cảnh nhất định, cùng với một lý lịch công việc tươi sáng. Như vậy sẽ làm nổi bật được phần thông tin gần đây hơn và dễ dàng để nhà tuyển dụng thấy được chúng, việc bạn sở hữu một chức vụ trong một thời gian đủ dài có thể cũng là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.. Đặc biệt là các bạn nên cố nhấn mạnh cũng như tập trung vào việc làm nổi bật thông tin nổi bật nhất về mình, bằng cách sử dụng những động từ mạnh như: phát triển, vượt qua, quản lý, tổ chức,…

Trong trường hợp bạn chỉ là sinh viên mới tốt nghiệp hay chưa có kinh nghiệm làm việc thì cũng có thể đưa phần thông tin vị trí mình đã từng thực tập trước khi tốt nghiệp, việc làm part time hay dự án khoa học nào khi còn là sinh viên,… Mặc dù không thể nói lên được nhiều năng lực của bạn nhưng nó vẫn thể hiện được những kinh nghiệm hay bài học mà bạn có được trong quá trình đảm nhận những vị trí đo. Và đương nhiên nó vẫn dễ dàng gây được chú ý với nhà tuyển dụng, bởi họ sẽ thấy bạn là người biết cố gắng và phấn đấu trong quá trình học tập. Như vậy, các bạn cũng có thể thấy được nó có vai trò bổ trợ đắc lực cho phần thông tin kinh nghiệm làm việc thực tế trong CV xin việc.

3. Một vài lưu ý khi viết qualification và Designation trong CV

Với vai trò là những phần thông tin quan trọng và không thể thiếu trong CV cho người có kinh nghiệm xin việc thì qualification và Designation chính là cơ hội để nâng cao được chỉ số năng lực cạnh tranh giữa các ứng viên khác. Ngoài ra các bạn cũng có thể xây dựng được niềm tin của nhà tuyển dụng với mình bằng cách cung cấp các thông tin về chức vụ và bằng cấp một cách chính xác và đầy đủ nhất có thể. Chính vì vậy mà khi viết CV xin việc các bạn cần phải tôn trọng sự trung thực và nếu đảm bảo được những thông tin đó là đúng sự thật thì các bạn cũng có thể xin xác nhận của công ty trước đây cùng với đôi lời nhận xét của lãnh đạo trước đây. Thì dường như các bạn đã quá thành công với việc viết qualification và Designation.

Thông thường phần thông tin chức vụ và bằng cấp trong CV sẽ được trình bày sau phần thông tin vị trí ứng tuyển của người xin việc. Ngoài ra cũng có nhiều bạn cung cấp phần thông tin này gộp chung với phần kinh nghiệm làm việc và thành tích. Điều đó đều phụ thuộc khá nhiều vào lĩnh vực làm việc cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng để lựa chọn vị trí trình bày cho phù hợp. Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CVonline free được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp bởi các chuyên gia của site Xây Dựng NND để thấy được những vị trí “đẹp” nhất.

Xem thêm: Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt

Thêm vào đó về mặt nội dung của hai phần Qualification và Designation này thì các bạn sẽ cung cấp một cách rõ ràng, không chung chung mà cần phải có sự trọng tâm, dễ hiểu để nhà tuyển dụng tiện theo dõi. Và đừng quên những phần thông tin có liên kết với nhau thì sẽ trình bày cùng nhau, và chúng đều phải liên quan đến vị trí ứng tuyển. Cuối cùng khi các bạn tham khảo các mẫu CV xin việc được cung cấp bởi site thì cũng có thể thấy được mặt hình thức của hai phần thông tin này được thiết kế ngắn gọn và không có nhiều không gian, nên hãy cố gắng diễn đạt gắn gọn mà vẫn đủ ý để đảm bảo được những tiêu chuẩn chung về mặt hình thức của CV xin việc.

Trên đây là những phần nội dung chia sẻ về “Qualification trong CV là gì và Designation trong CV là gì?”. Hy vọng đã giúp các bạn tạo ra được sản phẩm CV xin việc hoàn hảo, thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Ngoài ra để được tham khảo thêm nhiều mẫu CV thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với những ứng viên chưa có kinh nghiệm thì có thể truy cập vào địa chỉ Xây Dựng NND các bạn nhé!

Bài viết khác

Vào Đảng để làm gì? Niềm tự hào hay trọng trách lớn lao?

Vai trò của Đảng Cộng sản vô cùng to lớn với cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam. Với nhiều bạn trẻ hiện nay, hai tiếng Đảng viên không chỉ là một danh phong, mà còn đánh dấu sự trưởng thành về tư duy, lý tưởng, trở thành niềm tự hào, vinh hạnh của gia đình và người thân.Đã bao giờ bạn thắc mắc mọi người “Vào Đảng để làm gì?”, thông qua bài viết dưới đây, Xây Dựng NND sẽ cùng tìm hiểu câu hỏi này.

COA là gì? Tác dụng của nó đến sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay

COA là gì? Đây chắc hẳn đang là một câu hỏi được làm truyền rộng rãi trong giới kinh doanh và các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Được lan truyền rộng như vậy nhưng khi được hỏi về thuật ngữ này cụ thể là gì và nó có tác dụng gì đến sự phát triển của các doanh nghiệp thì không nhiều người có thể hiểu và trả lời một cách chính xác hoàn toàn được. Để giúp bạn được hiểu rõ và đúng nhất về thuật ngữ COA là gì, Xây Dựng NND đã có sự tìm hiểu và chia sẻ với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Học viện ngoại giao ra làm gì? Thông tin Học viện Ngoại giao mới nhất

Học viện ngoại ra làm gì? Cơ hội việc làm của sinh viên Ngoại giao hiện nay có triển vọng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan từ a-z.

Tự động hóa là gì? – Ngành học công nghệ cao vạn người mơ ước

Tự động hóa là gì? Cơ hội nào cho ngành học đầy tiềm năng trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0? Học tự động hóa ra trường làm gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các kỹ năng trong CV của các bạn đã được dẫn dắt tốt chưa?

Để đánh giá được năng lực nghề nghiệp trong CV của ứng viên thì các bạn có biết điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng dựa vào làm cơ sở không? Đó chính là các kỹ năng trong CV, hay nói một cách dễ hiểu thì đó chính là phần thông tin nói lên được khả năng làm việc cũng như mức độ phù hợp của ứng viên đối với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Khi nhắc đến vấn đề này thì các bạn cũng có thể dễ dàng thấy được vai trò quan trọng của các skill trong cv, nên để làm tốt thì các bạn đừng quên bỏ túi những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

Cám dỗ là gì? Làm sao để bạn vượt qua cám dỗ của cuộc đời

Cám dỗ tồn tại tron mọi mặt của cuộc sống với nhiều hình thái khác nhau khiến chúng ta sa ngã, đánh mất chính bản thân mình. Vậy cám dỗ là gì? nguồn gốc cảu cám dỗ đến từ đâu? và làm sao để thoát khỏi cám dỗ? chúng ta cùng nhau tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Top 3 các trường đại học ở TPHCM được quan tâm nhất hiện nay

Theo mô hình giáo dục các trường đại học hiện nay ở Việt Nam, Việt Nam gồm các Hệ thống đại học tập hợp nhiều trường đại học thành viên cùng với các trường đại học đa ngành và chuyên ngành độc lập với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Thành phố Hồ Chí minh là một trong những thành phố lớn đứng đầu về kinh tế cũng như mức độ phát triển. Ngoài ra, ở đây còn là nơi tập trung của các trường đại học phía nam hàng đầu. Cùng tìm hiểu về các trường đại học ở TPHCM thông qua quy mô đào tạo, cơ sở vật chất cũng như lịch sử phát triển qua bài viết dưới đây.

Hiểu dừng xe là gì? Các quy tắc bạn cần biết về dừng xe

​Khi tham gia giao thông ngoài đường phố không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh những chiếc xe ô tô hay xe gắn máy đỗ xe không đúng nơi quy định và gây cản trở rất nhiều đến giao thông. Đây là một trong những nguyên do chủ đạo làm gia tăng thêm sự ùn tắc và tai nạn giao thông thời gian qua. Vậy bạn đã hiểu được dừng xe là gì chưa cũng như việc dừng xe có vi phạm luật giao thông, chúng ta cùng thử tìm hiểu xem bây giờ nhé!

Người tham chiếu là gì? “Bóng hồng” xuất hiện trong CV xin việc

Người tham chiếu thường là mục cuối cùng của cv xin việc, họ là những người là nhà tuyển dụng sẽ gọi lại để xác minh thông tin của ứng viên. Vậy người tham chiếu là gì, là những ai mà lại có uy lực đến như vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Học truyền thông ra làm gì? Những việc làm thuộc ngành truyền thông

Ngành truyền thông – một trong những ngành có lợi thế phát triển mạnh trong tương lai và cũng là một ngành nghề phù hợp với xu hướng đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Vậy đâu là tấm đệm nâng bước ngành truyền thông? Sinh viên học truyền thông ra làm gì? Những lĩnh vực nào mang đến việc làm cho sinh viên truyền thông?… Hãy dành chút thời gian cùng Xây Dựng NND đi tìm đáp án cho những câu hỏi trên nhé!

Tải mẫu bảng đánh giá công việc cá nhân miễn phí và hiệu quả!

Mẫu bảng đánh giá công việc cá nhân hiện đang được sử dụng rất phổ biến vào thời điểm cuối tháng, cuối kỳ hoặc cuối năm tại các công ty. Để ban quản lý có thể biết được kết quả làm việc của người lao động có đạt chất lượng hay không. Tuy nhiên các bạn đã có được mẫu chuẩn chung nhất và cách viết nhanh chóng hiệu quả chưa? Hãy tham khảo bài viết để giải đáp được những câu hỏi trên nhé!

Tìm hiểu khoa học tự nhiên là gì và một số nội dung có liên quan

Cụm từ khoa học tự nhiên được nhắc đến rất nhiều trong đời sống hằng ngày,chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với nó. Hãy cùng tìm hiểu để hiểu về nó hơn nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn