Pvcombank là ngân hàng gì

Pvcombank là ngân hàng gì

PVCombank – Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam được thành lập vào năm 2013 và là một ngân hàng mới được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ khá tốt. Cổ đông lớn nhất của ngân hàng hiện là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Và nếu bạn muốn lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của PVCombank thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đôi chút về ngân hàng này nhé.

Bạn đang xem: Pvcombank là ngân hàng gì

Ngân hàng PVCombank là ngân hàng gì?

PVCombank là ngân hàng hợp nhất giữa Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng TMCP Phương tây (WesternBank) với tên gọi là Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam. Tên tiếng anh là Vietnam Public Joint Stock Commercial Bank và được viết tắt là PVCombank.

PVCombank là một ngân hàng trẻ mới chỉ đi vào hoạt động chính thức từ tháng 3/2013. Và hiện nay, ngân hàng này đang đóng tại phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Hệ thống cây ATM trên toàn quốc mới chỉ có gần 150 ATM để phục vụ nhu cầu giao dịch bằng thẻ. Ngân hàng cũng mới chỉ thành lập được 116 điểm giao dịch trên toàn quốc.
PVCombank là Ngân Hàng Gì, Viết Tắt của Từ Gì, Của Ai, Có Tốt Không?
5 (100%) 1 vote

Tuy nhiên, nếu nói về số lượng khách hàng thì PVCombank đang là một ngân hàng có sức hút lớn với số lượng khách hàng đang không ngừng gia tăng. Khách hàng là cá cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với phương châm hoạt động ngân hàng không khoảng cách, PVCombank luôn nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình để đem lại lợi ích cho chính mình và khách hàng.

Hiện nay, cổ đông chính thức, cổ đông lớn nhất của PVCombank chính là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với 52% cổ phần; cổ đông chiến lược là Morgan Stanley với 6,67% cổ phần và 41,33% cổ phần thuộc về các cổ đông khác.

Trong thời gian tới, ngân hàng sẽ hướng đến mở rộng thêm mạng lưới kinh doanh của mình để khẳng định vai trò và vị trí của mình trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam.

Thông tin: 
PVCombank là Ngân Hàng Gì, Viết Tắt của Từ Gì, Của Ai, Có Tốt Không?
5 (100%) 1 vote

Xem tham khảo: tên viết tắt của các ngân hàng

PVCombank có tốt hay không?

Thật khó có thể dùng lời nói để đánh giá mức độ tốt, xấu hay uy tín hoặc không uy tín của các ngân hàng. Và PVCombank cũng không ngoại lệ. Nếu bạn cho rằng PVCombank là một ngân hàng mới, độ tốt không cao và chưa biết mình có nên hợp tác, lựa chọn PVCombank thì hãy để những con số, thông tin sau của chúng tôi trả lời giúp bạn:

Cổ đông uy tín

Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) là cổ đông chính thức của PVCombank. Và nhắc đến PetroVietnam bạn đã đủ hình dung mức độ uy tín là đến cỡ nào. Đây là một doanh nghiệp có tiếng tăm không chỉ trong nước mà còn vươn ra cả trường quốc tế. Vậy nên, về người thành lập thì bạn hãy cứ yên tâm về ngân hàng PVCombank nhé.

Vốn điều lệ xếp top 9

Vốn điều lệ là số tiền mà ngân hàng cần đảm bảo có đủ để duy trì hoạt động của mình trên thị trường tiền tệ. Và hiện nay, ngân hàng PVCombank đang đứng thứ 9 về số vốn điều lệ cao với hơn 9.000 tỷ đồng được góp bởi các cổ đông chính, cổ đông chiến lược và các cổ đông nhỏ khác. Số vốn điều lệ này thậm chí còn cao hơn cả các ngân hàng lớn như SHB và Techcombank.

Tổng khối lượng tài sản đứng thứ 11

Tổng khối lượng tài sản của ngân hàng PVCombank là 105.641 tỷ đồng và đây là một con số khá khủng. Với số lượng tài sản chỉ đứng sau BIDV, Vietinbank, Vietcombank, ACB, Techcombank, Eximbank, Sacombank, MB, SCB, SHB thì PVCombank chắc chắn sẽ là miền đất hứa cho các nhà đầu tư đặc biệt là các doang nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm: Trình Duyệt Web Là Gì, đặc điểm, Nguyên Lý Của Trình…

Mạng lưới chi nhánh khá rộng

Mặc dù mới chỉ có khoảng 116 điểm giao dịch trên toàn quốc bao gồm các văn phòng/ chi nhánh và điểm giao dịch nhỏ nhưng PVCombank vẫn là ngân hàng có điểm giao dịch cao hơn các ngân hàng nổi tiếng khác chả hạn như Ngân hàng Quân đội.

Và trong thời gian tới, chắc chắn ngân hàng này sẽ có kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động của mình ra các tỉnh thành phố lớn, các thị trấn thị xã trên cả nước để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ của mình.

*PVCombank có uy tín hay không?

Đa dạng về các dịch vụ và sản phẩm

PVCombank hướng đến các khách hàng cá nhân và tổ chức. Với sự đang dạng các dịch vụ và sản phẩm, khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Và một số những dịch vụ tài chính, tín dụng được cung cấp bởi PVCombank đang được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều nhất gồm:

Tín dụng dành cho cá nhân và doanh nghiệpDịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tếDịch vụ tài khoản thẻ ngân hàng dành cho cá nhânSản phẩm tiết kiệm sinh lời dài hạnDịch vụ ngân hàng điện tử thông minhDịch vụ tài trợ thương mại dành cho các doanh nghiệpSản phẩm ngoại hối và kiều hối…

Trong các sản phẩm, dịch vụ này lại có nhiều các sản phẩm con phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Chính vì thế, tất cả mọi người đều có thể kết nối không khoảng cách với PVCombank chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Các loại thẻ tín dụng của PVCombank

Một trong những sản phẩm của PVCombank được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều nhất chính là những chiếc thẻ tín dụng do ngân hàng này phát hành. Với thẻ tín dụng PVCombank bạn có thể chủ động hơn trong cuộc sống với việc chi tiêu không cần tiền mặt. Và hiện nay, PVCombank đang pháp hành các loại thẻ tín dụng sau:

Thẻ tín dụng PVcomBank MasterCard Platinum: Với hạn mức tín dụng rất lớn, thời gian miễn lãi trong 55 ngày, lãi suất vay qua thẻ chỉ 12%/năm, phí rút tiền mặt là 4% số tiền rút. Đây là thẻ tín dụng dành cho khách hàng thuộc dạng VIP của ngân hàng và bạn sẽ phải trả phí thường niên là 900.000 đồng kể từ năm thứ 2 trở đi.

Thẻ tín dụng PVcomBank MasterCard Gold: Thẻ này có hạn mức tín dụng lớn và khách hàng sẽ được miễn lãi trong 45 ngày. Lãi suất và phí rút tiền tương tự thẻ VIP trên và phí thường nên kể từ năm sử dụng thứ 2 trở đi sẽ chỉ là 450.000 đồng. Đây là dòng thẻ tín dụng phổ thông nhất hiện nay của PvcomBank.

Thẻ tín dụng PVcomBank MasterCard Smart: Hạn mức tín dụng được quy định tùy thuộc điều kiện của khách hàng và bạn sẽ phải cung cấp chứng minh thu nhập của mình để ngân hàng cấp mức tín dụng. Thẻ sẽ bị tính phí thường niên là 300.000 đồng còn lại các giao dịch khác giống với thẻ tín dụng vừa nêu trên…

Tất cả thẻ tín dụng PvcomBank áp dụng đối với khách hàng từ 18 tuổi đến 62 tuổi và thu nhập đảm bảo trên 5 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn muốn đăng ký mở thẻ tín dụng chỉ cần mang chính minh nhân dân của mình để ngân hàng PvcomBank để hoàn tất cả thủ tục theo yêu cầu. Dĩ nhiên bạn sẽ không được phép dính nợ xấu…

Có nên lựa chọn ngân hàng PvcomBank hay không?

Trước hết chúng ta cần biết không một ngân hàng nào lừa đảo khách hàng kể cả khi đó là ngân hàng mới hoặc ngân hàng lâu năm. PvcomBank cũng không ngoại lệ. Mặc dù PvcomBank chỉ là ngân hàng mới nhưng nó là sự hợp nhất của các tổ chức danh tiếng và hoạt động theo những quy định của pháp luật cũng như là điều lệ của ngân hàng nhà nước đưa ra.

Chỉ có điều là chúng ta, những người làm khách hàng có hiểu đúng về bản chất của ngân hàng, hiểu đúng về các gói sản phẩm và dịch vụ mà ngân hàng cung cấp đến mình hay không. Một khi đã lo lắng về độ uy tín, độ tốt của ngân hàng thì bạn không nên lựa chọn hợp tác với PvcomBank nhé.

Xem thêm: Reservation Là Gì – Nghĩa Của Từ Reservation

Còn nếu như bạn đã có cái nhìn đa chiều, đánh giá khách quan về ngân hàng PvcomBank thì hãy yên tâm lựa chọn dịch vụ, sản phẩm mà ngân hàng này mang lại. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng về lựa chọn của mình và sẽ biết câu trả lời chính xác cho câu hỏi “PVCombank là Ngân Hàng Gì, Viết Tắt của Từ Gì, Của Ai, Có Tốt Không?”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn