Ptth là gì

Ptth là gì

Có thể nói cấp 3 là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Và điều mà nhiều bạn lo lắng nhất là nếu lỡ rớt tốt nghiệp THPT thì phải làm sao để vừa có tương lai ổn định, nghề nghiệp vững vàng và thu nhập tốt.

Bạn đang xem: Ptth là gì

Ai trong chúng ta cũng biết rằng Đại học không phải là tất cả, vậy rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì? Bài viết sau đây sẽ đưa ra vài gợi ý giúp bạn.

Học và thi lại

Rớt tốt nghiệp THPT không phải là dấu chấm hết, bạn vẫn có thể tự chọn những hướng đi khác cho mình. Bạn có thể đăng ký thi lại vào các kỳ thi THPT Quốc gia tiếp theo để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

*Học trung cấp, nghề cũng là một ý tưởng rất tốt

Các chương trình trung cấp sẽ tập trung đào tạo tay nghề, trình độ chuyên môn thực tiễn hơn là những kiến thức hàn lâm. Do đó, những bạn rớt tốt nghiệp THPT không cần phải quá lo lắng vì nhiều khi đây lại là cơ hội tốt dành cho các bạn.

Xem thêm: Considerable Là Gì – Nghĩa Của Từ Considerable Trong Tiếng Việt

Hơn nữa, với điều kiện tuyển sinh tương đối dễ dàng, các bạn sẽ không bị áp lực thi cử hay xét tuyển căng thẳng. Việc học trung cấp nghề sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì? Ngoài ra, còn giúp bạn mở ra một lối đi đến gần với đam mê và có một cuộc sống ổn định sau này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là 1 lựa chọn sáng giá dành cho những bạn rớt tốt nghiệp THPT vừa muốn học hỏi, vừa muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình và bản thân sau này. Theo như thống kê, xuất khẩu lao động Nhật Bản là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

*Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại chỉ cần bằng cấp 2 trở lên

Đặc biệt là những bạn trẻ trong độ tuổi 18 – 20 chiếm 30% tổng số lao động. Trung bình mỗi bạn sẽ có thể gửi về gia đình 20-25 triệu mỗi tháng để giúp đỡ gia đình và tích lũy cho tương lai sau này.

Xem thêm: Skidrow Là Gì – Skidrow Là Ai, Trang Chủ Của Có Thật Không

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Có cơ hội trải nghiệm, học hỏi văn hóa và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại một trong những đất nước phát triển nhất Châu ÁTích lũy một số vốn đáng kể sau khi quay về nước vì mức thu nhập tại Nhật Bản thật sự rất ấn tượngVới vốn tiếng Nhật có được sau thời gian làm việc thì khi về nước, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở

Với lựa chọn này, có khi việc rớt tốt nghiệp THPT lại đem đến cho bạn một con đường tươi sáng hơn. Bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng quý giá mà nếu tiếp tục học tại Việt Nam, bạn sẽ không thể nào có được.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn