Profession là gì

Profession là gì

Trong những buổi gặp mặt đầu tiên với dân công sở thì điều không thể thiếu đó chính là giới thiệu về chuyên môn nghề nghiệp của nhau và chúng ta cần dùng “Profession” hay “Occupation” để trả lời.

Bạn đang xem: Profession là gì

Tuy 2 từ cùng mang nghĩa là nghề nghiệp nhưng chúng ta vẫn cần phân biệt các trường hợp để sử dụng chúng cho hợp lí.

hoc tieng anh giao tiep mien phi

khoa hoc anh van giao tiep

ngu phap tieng anh

1. Profession

Trong nói tiếng Anh từ này thì người ta sẽ nói về chuyên môn của một người, những người nằm trong lĩnh vực nghề nghiệp nào đó. Khi dùng những từ này thì đòi hỏi chúng ta chắc chắn rằng người được nói đến đã trải qua quá trình nghiên cứu sâu về lĩnh vực trong môi trường như đại học cao đẳng hay thậm chí là sau đại học. Và nó thì liên quan đến việc được đào tạo phong phú và những kiến thức sâu rộng, đặc biệt hơn.Các ngành nghề mà khi ta nói”Profession” thì mang tính đặc thù và riêng biệt như : kế toán – kiểm toán, ngân hàng, kĩ sư, bác sĩ, nhạc công …

những chuyên môn trên thì những kiến thức mà bạn được học và nghiên cứu thì ở mức độ cao và thật chuẩn xác.

Để ý chúng ta có thể thấy rằng với những chuyên môn trên thì những kiến thức mà bạn được học và nghiên cứu thì ở mức độ cao và thật chuẩn xác.

2. Occupation

Danh từ này nói về nghề nghiệp của ai đó hiện tai, việc mà người ta tạo ra thu nhập cho cuộc sống của mình.Hãy nghĩ về nó với việc chiếm phần lớn thời gian của bạn hàng ngày, và bạn được trả tiền để làm việc đó.Bạn thật may mắn nếu Occupation và Profession của bạn thì giống nhau.Tuy nhiên,thực tế cho thấy không có nhiều người không được đào tạo cái họ muốn nhưng vẫn có thể kiếm sống với nghề đó vì đam mê, hoặc cũng có thể do nhiều yếu tố tá động mà học không làm những công việc với đúng chuyên môn của mình. Thực tế này thì không mấy vui, bởi không ai muốn rằng Profession và Occupation của mình lại chẳng liên quan gì đến nhau.Chúng ta cùng xem ví dụ sau.I studied law at university and I am a lawyer right now. My profession and my occupation are the same.

Xem thêm: Pass Out Là Gì – Pass Out Nghĩa Là Gì

*I studied law at university and I am a lawyer right now.

=> Tôi nghiên cứu luật trong trường đại học và bây giờ tôi đang là luật sư.Chuyên môn của tôi và nghề nghiệp của tôi là giống nhau.

I studied law at university but now I am an actor. My profession is lawyer though my occupation (or my job right now) is actor.

=> Tôi nghiên cứu luật trong trường đại học nhưng tôi đang làm diễn viên. Chuyên môn của tôi là luật sư nhưng nghề của tôi là diễn viên.

Xem thêm: Easyanticheat Là Gì – Khắc Phục: Fortniteclient

Vậy đấy, cứ tưởng cùng nghĩa là nghề nghiệp nhưng chúng ta lại cần đến 2 từ để diễn tả 2 trường hợp khác nhau. Profession và Occupation và cách sử dụng chúng như thế nào thì chúng ta cần lưu ý để tránh nhầm lẫn trong sử dụng và không bị hiểu nhầm trong các cuộc hội thoại giao tiếp công sở nhé.

http://mshoagiaotiep.com/tieng-anh-giao-tiep/phan-mem-hoc-tieng-anh-mien-phi-moi-nhat-2016-nd497798.html

http://mshoagiaotiep.com/tieng-anh-giao-tiep/100-cau-tieng-anh-giao-tiep-hang-ngay-thong-dung-nhat-nd497801.html

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn