Podcast iphone là gì

Podcast iphone là gì

Có thể bạn đã từng nghe qua cái tên “Podcast” một lần nhưng chưa thực sự hiểu ý nghĩa của từ này. Liệu nó có liên quan gì đến iPod, iPhone hay iPad không? Nếu bạn chưa từng biết đến Podcast là gì thì đây quả là một thiếu sót lớn. Hiện nay Podcast đang là một xu thế mới của thế giới âm thanh số hiện tại. Đây là một trong những công cụ rất phổ biến trên thế giới trong việc học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh cũng như phát triển được kĩ năng bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu cụ thể ứng dụng Podcast là gì?, cách sử dụng Podcast và ích lợi Podcast mang lại cho chúng ta.

Bạn đang xem: Podcast iphone là gì

Mục Lục:

3 Cách sử dụng podcast trên Iphone, Ipad5 Một vài lợi ích cơ bản của Podcast

Podcast là gì?

Nhắc đến câu hỏi Podcast là gì, chúng ta có thể hiểu về bản chất, Podcast là một phần mềm ứng dụng của Apple có tác dụng như một series lưu trữ các tập tin âm thanh với định dang “mp3” mà ở đó người dùng có thể tải xuống để nghe. Có thể nói Podcast giống như một chương trình radio, được một người khác tạo ra và đăng tải chúng lên Internet để bạn tải xuống và nghe qua iTunes, iPhone, iPod hoặc iPad.

*Sau khi tìm được Podcast yêu thích, ấn vào Podcast đó để hiển thị nội dung và mục lụcĐể tải một tập bất kì của Podcast đó, ấn vào nút “+” và ấn biểu tượng Tải về/Download*

Cách đồng bộ podcast trên các thiết bị iPhone, iPad khác nhau

Podcast cho phép người dùng đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị của Apple để tiết kiệm việc phải tải đi tải lại một Podcast trên các thiết bị khác nhau với các bước sau:

Vào mục Cài Đặt/Setting trên màn hình chính của thiết bị bạn đang dùngChọn biểu tượng của PodCastGạt nút Đồng bộ hóa Podcast sang phía On/Bật màu xanhTất cả Podcast đã được đồng bộ hóa trên tất cả thiết bị khi bạn đăng nhập bằng tài khoản AppleID*

Cách tải và nghe Podcast trên hệ điều hành Android qua Podcast Addict

Mặc dù Podcast là ứng dụng được tích hợp sẵn cho các thiết bị Apple nhưng với những người dùng Android vẫn có thể thưởng thức các Podcast thông qua rất nhiều ứng dụng Trong đó Podcast Addict là ứng dựng phổ biến nhất vì nó miễn phí. Bạn có thể tải ứng dụng này qua CH Play của Google.

Xem thêm: Chuyển Khoản Liên Ngân Hàng Là Gì, Những Điều Nên Biết Về Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng

Sau khi tải ứng dụng về, bạn cần làm những bước sau để tải và nghe được Podcast:

Tại giao diện màn hính chính của ứng dụng, chọn mục Công cụ tìm kiếm/Search Engine để tìm Podcast theo tên hoặc chọn Tìm theo Podcast phổ biến/Browse Popular Podcasts để tìm kênh theo danh mục mới, xu hướng, hàng đầu. (Biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên trái)*Chọn Podcast vừa đăng ký/subscribeChọn biểu tượng Tải xuống/Download để tải Podcast đã chọn xuống và thưởng thức*

Podcast giúp phát triển trí tưởng tượng

Khi chúng ta nghe Podcast là chúng ta đang tiếp cận tới những nội dung khác nhau và khiến não bộ chúng ta suy nghĩ về nội dung ấy. Vô hình chung điều đó kích thích sự sáng tạo và phát triển trí tưởng tượng của con người. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi trí tưởng tượng chúng ta càng phát triển thì khả năng ghi nhớ những thông tin phức tạp từ đó cũng phát triển theo. Chính vì vậy, khi nghe một chủ đề trên Podcast bạn có thể tưởng tượng nội dung đó theo các chiều hướng khác nhau giúp nội dung sống động hơn đồng thời phát triển được khả năng sáng tạo và tưởng tượng của bản thân.

Xem thêm: Load Là Gì

Kết luận

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, Podcast đã chứng tỏ được mình là một trong những công cụ hữu ích và phổ biến nhất trên thế giới trong việc rèn luyện và phát triển kĩ năng cá nhân. Từ việc trau dồi phát triển được khả năng ngôn ngữ Tiếng Anh cho đến phát triển được khả năng tưởng tượng và là một kho ý tưởng “siêu to khổng lồ”. Hi vọng qua bài viết này Xây Dựng NND đã giúp người đọc hiểu được Podcast là gì?, cách sử dụng Podcast và những lợi ích mà Podcast mang lại.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn