Platinum cineplex royal city lịch chiếu

Platinum cineplex royal city lịch chiếu

Đàm phán bất thành với bên cho thuê mặt bằng nên Platinum phải đóng cửa 3 trên 4 cụm rạp ở Hà Nội và dự kiến giải quyết vụ việc tại tòa.

Bạn đang xem: Platinum cineplex royal city lịch chiếu

Theo yêu cầu của bên cho thuê mặt bằng là Vincom Retail (VCR), Công ty Truyền thông Bạch Kim M.V.P (thuộc Multivision Plus Indonesia) vừa phải dừng kinh doanh tại 3 cụm rạp mang thương hiệu Platinum tại các trung tâm thương mại Mega Mall Royal City, Vincom Mega Mall Times City và Vincom Plaza Long Biên (Hà Nội) từ 0h ngày 1/3.

Dù đã dành thêm thời gian đàm phán sau thời hạn đưa ra trước đó là 24/2, song đôi bên vẫn không tìm được tiếng nói chung. Đại diện Vincom Retail cho hay đã nhiều lần thông báo cho đối tác về việc chấm dứt hợp đồng và đề nghị di dời trong năm 2016. M.V.P cũng có thư xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng, song cũng nhiều lần xin gia hạn việc ngừng kinh doanh.

3 trong số 4 cụm rạp Platinum tại Hà Nội phải đóng cửa từ ngày 1/3. 

Về nguyên nhân dẫn đến bất đồng sau nhiều năm hợp tác, bà Trần Mai Hoa – Tổng giám đốc Vincom Retail cho rằng trong quá trình kinh doanh, phía Platinum không có sự đầu tư thích đáng nên chất lượng hiện tại không còn phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống trung tâm thương mại do Vincom Retail làm chủ sở hữu, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ chung.

Xem thêm: Stenosis Là Gì – Nguyên Nhân Của Bệnh Đau Lưng

Cũng theo Vincom Retail, gần một năm nay, M.V.P đã nhiều lần vi phạm về tiến độ thanh toán dẫn đến khoản nợ đọng lớn. Có thời điểm, tổng công nợ của Platinum lên đến vài tỷ đồng. “Chúng tôi phải nhắc nhở rất nhiều lần, khoảng 10 lần gửi công văn họ mới thanh toán. Tuy nhiên, hiện công nợ của Platinum tại Times City vẫn còn tồn đọng”, bà Hoa cho hay.

Trong khi đó, phía M.V.P lại phủ nhận việc nợ đọng đối với Vincom Retail, đồng thời khẳng định không vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, cho đến ngày 28/2, đại diện M.V.P vẫn từ chối chia sẻ chi tiết hơn các thông tin nói trên, song cho biết sẽ tiến hành các thủ tục để giải quyết vụ việc tại tòa án.

Xem thêm: Spray Là Gì

MVP được thành lập bởi tập đoàn Multivision từ Indonesia – nhà sản xuất, phân phối phim Hollywood, Bollywood có tiếng tại thị trường Đông Nam Á và châu Á. Có mặt tại Việt Nam từ 1/2011, sau hơn 5 năm hoạt động, Platinum có 5 cụm rạp tại Hà Nội và Nha Trang với 34 phòng chiếu, dù theo kế hoạch đặt ra trước đó là đến năm 2016 có 10 cụm rạp trên toàn quốc. Sau khi đóng cửa 3 địa điểm nêu trên, Platinum chỉ còn 2 cơ sở tại Hà Nội ở The Garden Mễ Trì, Từ Liêm và Platinum Nha Trang, với tổng cộng 9 phòng chiếu.

Chuyên mục: BĐS

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn