Phương pháp, thuốc điều trị trĩ trong vòng 7 ngày

Phương pháp, thuốc điều trị trĩ trong vòng 7 ngày

Trong các cách chữa trĩ bệnh trĩ ngoại sẵn có hiện nay, thì uống thuốc là biện pháp được nhiều người ưu tiên hơn cả. Bởi người bệnh không cần đến các biện pháp ngoại khoa để điều trị. Nhưng liệu bệnh trĩ ngoại uống thuốc có thể hết không? Đây cũng là thắc mắc bạn Phạm thanh Loan (Hải Dương) đã gửi đến cho phòng khám trĩ của chúng tôi trong tuần qua. Các chuyên gia sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn trong phần dưới đây của bài viết.

Bạn đang xem: Phương pháp, thuốc điều trị trĩ trong vòng 7 ngày

thắc mắc của bạn Loan về “Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi không?” như sau:

“thưa bác sĩ! Hiện tại em đã thấy cục thịt thừa ở hậu môn xuất hiện, và em có tham khảo theo những dấu hiệu bệnh trĩ ở trên mạng và suy đoán là mình đang mắc bệnh trĩ ngoại nhẹ. Tuy nhiên với tâm lý e ngại nên em vẫn chưa đi khám. Em nghe mọi người bảo bệnh trĩ ngoại nhẹ có thể sử dụng thuốc mà không cần đến các tiểu phẫu ngoại khoa. Vậy bác sĩ có thể cho em biết “Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi không? Và thuốc trị được bệnh trĩ ngoại nhẹ là thuốc gì? Em xin cảm ơn!”.

(thanh Loan – Hải Dương)

Giải đáp của bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng:

Bạn thanh Loan thân mến! “Trĩ ngoại uống thuốc có hết không?” không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn, mà là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân bị mắc trĩ ngoại. Hầu hết các trường hợp bệnh nhân một khi mắc trĩ đều tìm đến các bài thuốc uống, mà không muốn phải đi tiểu phẫu “cắt trĩ” bởi tâm lý lo sợ.

bác sỹ phòng khám Hậu môn – Trực tràng cho biết: Trĩ ngoại cùng với trĩ nội là hai dạng chính của bệnh trĩ một bệnh lý thuộc về đường hậu môn trực tràng. Khi các thành tĩnh mạch hậu môn ở bên trên đường lược bị co giãn quá nhiều, phình đại quá mức và hình thành nên các búi trĩ, gây khó chịu cho những người mắc phải. Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn phát triển từ 1 đến 4, giai đoạn 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ ngoại, cho đến giai đoạn 4 là giai đoạn trĩ ở mức độ nặng nhất. Trong đó, 1 và 2 có thể được xếp vào dạng trĩ ngoại nhẹ, 3 và 4 có thể được xếp vào dạng trĩ ngoại nặng.

*

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Cách chữa bệnh trĩ ngoại: Có nhiều cách chữa trị trĩ ngoại, được chia thành 2 phương pháp chính là điều trị nội khoa và phẫu thuật ngoại khoa. Phương pháp điều trị nội khoa chủ yếu hướng đến điều trị bằng thuốc, bao gồm thuốc uống và thuốc bôi. Các bài thuốc uống có thể đến từ thuốc Đông y, thuốc Tây y, thuốc nam. Trong khi phương pháp điều trị ngoại khoa đối với trĩ ngoại chỉ có tiến hành “tiểu phẫu cắt trĩ”.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có khỏi không?

Các chuyên gia trĩ của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu (giai đoạn 1 và 2) là sự kết hợp dùng thuốc điều trị và điều chỉnh thói quen ăn uống , sinh hoạt thì bệnh có khả năng khỏi. Nhưng nếu như trĩ ngoại ở giai đoạn nặng (giai đoạn 3 và 4), mà bệnh nhân chỉ có uống thuốc thì khó có khả năng khỏi. Phương pháp điều trị duy nhất của trĩ ngoại ở cấp độ nặng chỉ có tiến hành “cắt trĩ”.

Xem thêm: Solution Là Gì – Nghĩa Của Từ Solution

_Ăn nhiều chất xơ có trong hoa quả, rau xanh và uống nhiều nước. ­

_Không ăn đồ ăn cay nóng, thức ăn nhanh, đồ uống chứa chất kích thích như gas hoặc cồn. ­

_Tránh những thói quen sinh hoạt không tốt: Hạn chế rặn khi đi đại tiện, đứng lâu hoặc ngồi nhiều.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ để giải đáp thắc mắc của bạn thanh Loan về bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không để bạn đọc biết và tham khảo. Người bệnh nào đang mắc phải căn bệnh khó chịu này, hãy đến ngay phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hà Nội để được bác sĩ khám và chữa trị kịp thời. Để được hỗ trợ, tư vấn thêm, người bệnh có thể gọi điện đến số 0243.3131.999 để được giải đáp mọi thắc mắc băn khoăn về bệnh.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu. Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật. CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho cá nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/02 – 28/02. Không áp dụng cho đoàn thể.

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Xem thêm: Except Là Gì

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chuyên mục: Sức Khỏe

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn