Phúc hắc công là gì

Phúc hắc công là gì

Ôn nhu công · Ôn nhu thụ · Bao dưỡng tình nhân · Bá Đạo công · Cổ đại · Chủ động thụ · Cung đấu · Cường công cường thụ · Dâm đãng thụ · Dụ thụ · Giới giải trí · Hài · Hiện Đại · Hoạt bát thụ · Lạnh lùng công · Lưu manh công · Ngạo kiều thụ · Nhân thê thụ · Phúc hắc công · Sủng · Tạc mao thụ · Thâm tình công · Thông minh thụ · Thẹn thùng thụ · Thổ tào thụ · Thụ truy công · Trọng sinh · Trung khuyển thụ · Vườn trường · Đế vương côngReview Một Số Đam Mỹ Đã Đọc9
April 26, 2020April 26, 2020 Bún ThangLeave a comment

1. Cùng Quân Đi Về – Đào Chi Yêu

77 chương chính văn + 1 đoạn chương + 13 PN

Tác giả: Đào Chi Yêu

Thể loại: cổ trang, cung đấu, ngọt sủng, 

Trầm ổn dịu dàng phúc hắc hoàng đế công x dịu dàng nhân thê thái giám thụ

Editor: Siu Nhơn Mèo

Bộ này ở Idol chương 33 mình có nói qua. Nhận xét chung là thể loại hoàng đế công x thái giám thụ, tình tiết truyện khá hay, tình cảm ấm áp, kết thúc viên mãn, dịch trôi chảy, ấn tượng nhất là anh đế vương công này làm được chu toàn rất nhiều thứ. 

Câu chuyện mở đầu bằng cảnh nghi hưu của bạn công Lục Hành Chỉ và bạn đời của anh Thẩm Ngôn, buôn bán lụa, sống an nhàn. Sau đó chúng ta ngược về quá khứ, sau khi Lục Hành Chỉ, nay là hoàng đế Lục Uyên nhận ra tình cảm của mình, bắt đầu tính toán lên kế hoạch cho mối tình của mình và Thẩm Ngôn. Thẩm Ngôn là thái giám đi theo Lục Uyên từ bé, sau thăng chức làm đại nội tổng quản. 

Phó bản đầu tiên của truyện là khi Lục Uyên đưa tiểu thái tử và Thẩm Ngôn vi hành, bí mật điều tra một vụ án liên quan tới quân lương. Ở thời điểm này, Lục Uyên đã xác nhận được tình cảm của mình, bắt đầu mối quan hệ ngọt ngào với Thẩm Ngôn. Sau đó là một loạt những biến cố và đưa đẩy khác nhưng nhẹ nhàng thôi, không gay cấn, Lục Uyên trầm ổn thông minh song kiếm với Thẩm Ngôn sắc sảo cẩn trọng, đánh đâu thắng đó. 

Thời bé, Lục Uyên không được mẹ yêu quý, sau bà mẹ này được làm Thái Hậu nhưng trong lòng của bà, bà chỉ yêu quý em trai Lục Uyên, đối với bà, đứa trẻ Lục Uyên đã chẳng thể xem là con trai của bà khi nó được bà đưa đi làm con nuôi của một quý phi khác. 

(Nếu mình nhớ không nhầm thì) Lục Uyên ấn tượng với Thẩm Ngôn qua sự việc sau: hồi bé có một lần Lục Uyên bị ốm rất nặng, chẳng một ai chăm sóc, Thẩm Ngôn vốn chỉ là một tiểu thái giám trói gà không chặt lại dùng độ ấm của thân thể ôm lấy Lục Uyên, giúp Lục Uyên chống đỡ. 

Sau khi hai người xác định tình cảm thì bắt đầu hành trình dẹp gian thần, tước phiên vương, cung đấu cơ bản nhẹ nhàng không đau đầu không rắc rối không gay cấn, tuy vậy cũng thú vị, không nhàm chán. Quá trình này là cái hay của truyện nên mình không spoil.

Bạn đang xem: Phúc hắc công là gì

Điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất ở Lục Uyên đó là anh là một đế vương công hiếm hoi làm trọn vẹn được rất nhiều việc trong 20 năm trị vì của mình. Anh thành công khiến Thái tử của mình yêu quý Thẩm Ngôn, cách dạy con của anh rất hay, không ép con phải đi theo ý mình mà giảng giải logic sau mỗi hành động và quyết định cho con mình biết nó muốn lựa chọn thế nào. Anh cũng thành toàn cho mối tình của Hoàng Hậu và người yêu của nàng, vốn anh thấy mình may mắn vì được ở bên người mình yêu nên anh cũng cảm thông và thương xót cho những con người yêu mà không tới được với nhau.

Bạn thụ Thẩm Ngôn vốn là thái giám chăm sóc Lục Uyên nên bạn vô cùng ân cần thận trọng, không kém phần sắc xảo. Ở phó bản cuối cùng hai người phối hợp với nhau nhuần nhuyễn, dù chẳng có kế hoạch trước.

Nói chung là truyện hay, tiết tấu nhanh nhưng không qua loa, logic; tình cảm công thụ ngọt ngào, song hướng thầm mến, không ngược; mọi khía cạnh của truyện đều được tác giả chăm chút rất trọn vẹn. Bạn Siu Nhơn Mèo biên tập rất hay và trôi chảy ❤ 

2. Kim Bài Trợ Lý – Phi Thiên Dạ Tường

*

50 chương

Tác giả: Phi Thiên Dạ Tường

Thể loại: hiện đại, giới giải trí, chậm nhiệt, ngọt sủng, hài, cường công cường thụ, chủ thụ

Tạc mao biệt nữu ảnh đế mỹ công x Thổ tào nhân thê trợ lý thụ

Editor: Cao Ying

Beta & sửa lỗi: Cháo Trứng Muối

Mình biết bộ này khi truyện mới dịch được 4,5 chương; nhưng mình vốn chỉ đọc truyện đã hoàn nên cũng quên bẵng đi một khoảng thời gian. Hôm qua mới đọc tiếp.

Nói chung mình thấy truyện đọc cũng được, cũng không gây ấn tượng đặc biết sâu sắc lắm. Văn phong của tác giả trôi chảy lưu loát.

Truyện kể về bạn Tiêu Nghị, học chuyên ngành âm nhạc, giỏi sáng tác nhưng mà lăn lộn mãi không kiếm ra bao nhiêu tiền, sau đó thất bại quá nên bị bạn gái bỏ. Bạn thân của Tiêu Nghị – Đỗ Mã giới thiệu công việc mới cho cậu, đi làm trợ lý sinh hoạt cho nam thần dòng phim truyền hình Lư Châu.

Xem thêm: Lymphocytes Là Gì ? Chỉ Số Xét Nghiệm Lym Bình Thường Là Bao Nhiêu?

Lư Châu đẹp trai, diễn xuất tốt nhưng đanh đá khó chiều nên đổi trợ lý liên tục, tới phiên Tiêu Nghị thì cậu nhường nhịn anh vô cùng nên hai người sinh hoạt tương đối hoà hợp.

Sau đó là quá trình trèo đèo lội suối, quay phim này tới phim khác và cuộc sống sinh hoạt của hai bạn nhân vật chính.

Về sau Lư Châu gặp tai nạn nghề nghiệp rất nghiêm trọng, có vấn đề về não nên gặp rắc rối trong việc nhớ lời thoại. Anh tụt dốc trong nghề, vì vậy anh đuổi việc Tiêu Nghị, rải sẵn đường để cậu có thể trở thành ca sĩ hoặc nhạc sĩ. Tuy vậy, Tiêu Nghị chẳng muốn làm nghề đó, chỉ muốn tiếp tục làm một trợ lý bên Lư Châu, cùng anh đồng cam cộng khổ.

Xem thêm: Cổng ảo là gì? (virtual port 8080 là gì ?

Tới chương 39 mới tỏ tình mà một chương mình thấy dài quá xá, toàn chủ thụ nên 30 mấy chương đầu chẳng rõ tâm lý tình cảm của anh công thế nào, còn bạn Tiêu Nghị vốn đã sùng bái idol anh ấy rồi, sau đó sinh hoạt của hai người về cơ bản gắn chặt lấy nhau, nên nảy sinh tình cảm từ lúc nào mà chẳng rõ. Trước chương 39 thì tác giả viết một chút về tâm lý của bạn công để hiểu rõ hơn sao công lại đổ bạn thụ…. Theo mình thấy thì hai người này ở chung với nhau nên lâu ngày sinh tình thôi…

Về sau Tiêu Nghị thông qua âm nhạc mà cậu sáng tác, xây dựng một cây cầu nối Lư Châu với nhân vật, thành công giúp anh khắc phục nhược điểm không thuộc được thoại. Phân đoạn cảm động nhất truyện là quá trình đóng vai người cha mù tìm con của anh Lư, vai diễn giúp anh trở thành ảnh đế sau này. 

Truyện HE viên mãn, Lư Châu về sau chuyển sang đóng điện ảnh, giật giải ảnh đế, hai người cũng không công khai tình cảm nhưng dùng dịch vụ đẻ thuê nên có hai cục cưng sinh đôi đáng yêu.

Cái mình thấy chưa khoái nhất của truyện là xử mấy thằng cha gây tai nạn cho Lư Châu + đánh bạn thụ chấn thương chưa sảng khoái lắm .-. dù anh Lư cũng trị cho chúng nó kẻ vào tù kẻ thì hết thời nhưng miêu tả ngắn gọn trong một đoạn văn thôi nên chưa đủ thoả thê…

Bạn Cao Ying edit mượt mà trôi chảy, bạn ấy cũng than rằng truyện của Phi Thiên Dạ Tường khó edit quá, nhiều ngôn ngữ mạng, mình hiểu lắm luôn T.T Mình không rõ những truyện giải trí văn khác như thế nào nhưng truyện Idol mình đang dịch nhiều ngôn ngữ mạng cực kỳ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn