Phim drama là gì

Phim drama là gì

Ngày nay trên các trang mạng xã hội hay xuất hiện những trào lưu cũng như những câu nói, từ ngữ được sử dụng vô cùng phổ biến, như là: cà khịa, drama, tik tok, …Chắc chắn bạn cũng đã từng ngập ngừng trong lần đầu nền thấy các từ ngữ này, vậy drama là gì? Ý nghĩa thật sự của nó ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những băn khoăn, hiểu rõ bản chất của từ ngữ mà mình đang sử dụng. 

Drama là gì?

Ta đã quá quen khi nghe bạn bè nói những câu như “Cuộc tình mình như một bản drama vậy” hay “Mối tình của tao đầy drama mày ạ”, … Thực chất hiểu theo nghĩa thông thường drama là một bi kịch, một chuỗi những sự kiện, quá trình diễn ra khiến ta bất ngờ, đau khổ, hồi hộp, …xen lẫn những cảm xúc của con người.

Bạn đang xem: Phim drama là gì

*************************

Thông thường, trong các group game để tạo được độ nổi, chú ý thì thường sẽ có các vụ drama online rộ lên tạo kích thích phấn khởi cho mọi người. Rất đông những người vào facebook chỉ để lướt đọc những drama kèm theo những lời bình luận tranh cãi tạo niềm vui cho bản thân.

Nói cụ thể đây được coi là hình thức giải trí hàng ngày cho những group game khi đã quá nhàm chán, họ tranh thủ comment đưa ra ý kiến của mình hoặc thậm chí là chửi nhau qua mạng để thỏa mãn cái tôi của mình. 

Tuy nhiên, việc đưa drama vào trong game được hạn chế ở mức căng thẳng cực độ, vì điều này sẽ dễ làm mất hòa khí giữa các game thủ với nhau. Đưa ra những quan điểm, ý kiến cá nhân nhưng vẫn giữ được tình bằng hữu, quyết chiến trong game, do đó drama cũng không hề gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống thực tại cả.

Xem thêm: Mandala Là Gì – ý Nghĩa Của Họa Tiết Mandala

Theo một cách nhìn tích cực thì chính những drama này tạo nên sức hút điểm thú vị cho các group game đơn thuần. Tại đây, mọi người được tha hồ tranh luận, bàn cãi gây xôn xao nhộn nhịp , từ đó thu hút được nhiều người tham gia hơn. Càng có nhiều drama thì số lượng người hóng hít drama cũng tăng lên đáng kể, tạo cảm giác phấn khởi có động lực hơn. 

Còn theo một cách nhìn tiêu cực khác thì drama chính là “con sâu làm rầu nồi canh”, vì đơn giản là ngoại trừ những vụ drama hot hit thì còn lại toàn là những sự việc nhàm chán. Không có thú vị nhưng lại đi tranh cãi lẫn nhau không hồi kết thì liệu có quá vô bổ. Một vấn đề không hữu ích lại được đưa vào nhằm tạo hiệu ứng thì khó mà đem lại kết quả tốt, đôi khi còn đi ngược lại với mục đích ban đầu.

Nhìn chung một sự việc nào thì cũng hình thành nên hai mặt của nó, do đó mà mỗi cá nhân cần tự ý thức và đưa ra cho mình cách hành xử văn minh nhất, biết điều nào nên nói và điều nào không nên nói. Drama không xấu nhưng nó sẽ dẫn đến tiêu cực nếu được sử dụng một cách bừa bãi, tràn lan và đi kèm với những hành động thiếu suy nghĩ.

Xem thêm: Pickle Là Gì – Nghĩa Của Từ Pickle

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn hiểu được rõ drama là gì? Nó có tác dụng ra sao? Nên sử dụng như thế nào? Trong thời đại công nghiệp 4.0 mạng xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu hóng hớt của mọi người cũng tăng lên. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rõ những drama nào là xác thực, rõ ràng và tránh những lời bình luận nặng lời, chỉ trích, gây mất tình cảm giữa đôi bên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé.

Tham khảo

1. https://www.definitions.net/definition/drama

2. https://www.urbandictionary.com/define.php?term=Drama

3. https://www.merriam-webster.com/dictionary/drama

4. https://www.dictionary.com/browse/drama

5. https://www.thoughtco.com/drama-literary-definition-4171972

6. https://www.quora.com/What-does-Drama-mean-to-you

7. https://www.abbreviations.com/DRAMA

8. https://en.wikipedia.org/wiki/Drama

9. https://study.com/academy/lesson/what-is-drama-terms-time-periods-and-styles.html

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn