Phí local charge là gì

Phí local charge là gì

Trong ngành Logistics hay xuất nhập khẩu, việc đóng các loại phụ phí là điều không còn gì lạ với mỗi người và họ phải nắm được một số những loại phí cơ bản, có thể kể đến Local Charge. Vậy bạn hiểu Local Charge là gì? Những loại phí Local Charge gồm những gì và áp dụng loại phí này như thế nào? Liệu chăng bạn đã biết? Hãy cùng tìm hiểu cùng Xây Dựng NND nhé.

Bạn đang xem: Phí local charge là gì

Phụ phí ENS là gì?

Phí Local Charge được hiểu là gì?

LCC có tên tiếng anh là Local charges – Phụ phí phát sinh tại cảng địa phương trả cho việc bốc xếp hàng hóa lên tàu và những chi phí khác có liên quan tới việc giao hàng tại cảng biển, cảng sân bay nhà ga do hãng tàu, hãng bay hoặc Forwarder thu thêm ngoài cước vận tải . Một lô hàng thì phí này cả shipper và consignee đều phải hoàn thiện phụ thuộc vào Term mua, bán hàng hóa cua doanh nghiệp.

**

Phụ phí mùa cao điểm áp dụng cho thị trường Mỹ và châu Âu từ tháng tám đến tháng mười, khi có sự tăng mạnh về nhu cầu vận chuyển hàng hóa thành phẩm để chuẩn bị hàng cho mùa Giáng sinh và Ngày lễ tạ ơn .

Phí CIC (Container Imbalance Charge)

CIC hay gọi là phí phụ trội hàng nhập. được hiểu là phí chuyển vỏ cont rỗng từ chõ thừa về chỗ thiếu, phí này được hãng tàu thu để bù đắp các chi phí phát sinh khi trở cont không có hàng về bãi cont.

Xem thêm: Mặt Bằng Chi Tiết Sapphire 4, Thiết Kế Mặt Bằng Căn Hộ Tòa Sapphire 4

Phí GRI (General Rate Increase):

Phụ phí của cước vận chuyển (chỉ xãy ra vào mùa hàng cao điểm).

Phí chạy điện 

Áp dụng cho hàng lạnh, chạy container lạnh tại cảng.Cont lạnh cần có điện để duy trì nhiệt độ nên phải căm điện và sẽ bị charged phí này.

Xem thêm: An Nhiên Là Gì – ý Nghĩa Của An Nhiên Trong Cuộc Sống

Phí vệ sinh container (Cleaning container fee) là gì? – Một trong những loại phí Local Charge

Là phí làm sạch cont sau khi đã khai thác hàng tại cảng nhập.

Phí DEM/DET:

Lưu container tại bãi của cảng (DEMURRAGE); Phí lưu container tại kho riêng của khách (DETENTION); Phí lưu bãi của cảng (STORAGE)

Trên đây là toàn bộ thông tin để giúp bạn hiểu hơn về Local Charge là gì. Nếu như cần tìm hiểu thêm kiến thức ngành Logistics, xuất nhập khẩu,.. hay tin tức mới nhất, hãy cập nhật Website Xây Dựng NND thường xuyên nhé

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn