Perlite là gì

Perlite là gì

Đá Perlite (đá Trân Châu) đang là vật liệu nông nghiệp đang rất được chú ý đến. Chúng thực sự mang đến một “luồng gió mới” cho nông nghiệp hiện đại. Vậy những tác dụng của đá Perlite trân châu là gì? Vì sao chúng lại được trở nên ưa chuộng như vậy? Cùng nhau tìm hiểu những thông tin mới về đá Perlite trân châu ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem: Perlite là gì

Sự hình thành đá Perlite tạo nên cấu tạo đặc biệt

Những hạt đá Perlite có một sự hình thành vô cùng đặc biệt. Chúng phải trải qua cái nóng cực độ khoảng hơn 1000 độ C. Khi đó, thể tích các hạt nỏ bung nở ra kiểu như bỏng ngô nở từ hạt nhỏ xíu vậy. Thể tích của chúng có thể gấp đến 10 lần so với thể tích rắn ban đầu. Quá trình đó tạo nên các bọt khí, làm ra cấu tạo thể hạng dạng xốp của đá Perlite trân châu.

*Quá trình hình thành đá Perlite trân châu tạo nên cấu tạo đặc biệt

Nhưng không phải vì cấu tạo đặc biệt đó của đá Perlite không thôi mà chúng lại được sử dụng nhiều trong nông nghiệp. Còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn đá Perlite để trồng cây. Một trong những điều quan trọng nhất chính là chúng vô trùng, không độc hại và không hề có ảnh hưởng gì xấu đến cây trồng. Điều này góp phần vào việc khiến khách hàng sử dụng an tâm khi sử dụng vật liệu đá Perlite. Sau đó mới nói đến các tác dụng của đá Perlite được ứng dụng trong nông nghiệp.

Xem thêm: Hrbp Là Gì – Công Việc Thường Ngày Của Hrbp

Các tác dụng của đá Perlite trong nông nghiệp:

Thế giới đang rất thích sử dụng đá Perlite trong nông nghiệp trồng cây. Không chỉ thế, các tính chất của nó còn ứng dụng nhiều trong công nghiệp, xây dựng, dầu khí nữa. Tuy nhiên, để bạn hiểu rõ về công dụng của chúng trong nông nghiệp nên sau đây xin phép nhắc đến mảng nông nghiệp của đá Perlite. Tác dụng của đá Perlite trong nông nghiệp:

*Tác dụng đá Perlite trong nông nghiệp trồng cây mang đến nhiều hiệu quảCấu tạo thể hang, nhiều lỗ thông khí giúp đá Perlite có tác dụng thoáng khí rất tốt cho đất trồng. Ngoài ra, nhờ thể hang nên chúng còn có khả năng thoát nước cực tốt. Chống úng nước cho rễ cây trong mùa mưa ngập.Vì quá trình hình thành tạo sự trương nở thể tích của đá Perlite trân châu nên trọng lượng của chúng khá nhẹ. Khi trộn cùng đất sạch trồng cây trên tường hay các chậu treo khá nhẹ, tốt cho trọng lượng chậu.Đá Perlite giúp giữ chất dinh dưỡng cho cây trồng, giữ ẩm cho cây vừa đủ.Nhờ trộn đá Perlite vào đất trồng cây mà đất có được khả năng tơi xốp, không bị nén chặt, chống tình trạng đất thịt gây rễ kém phát triển.Đá Perlite là vô trùng nên ngăn chặn được các loại bệnh, sâu hại không thể phát triển trên đá Perlite.*Sử dụng đá Perlite trồng cây sen đá xương rồng tạo độ thoát nước giữ ẩm caoNơi bán đá Perlite trân châu hiện nay:

Hầu hết, các trang trại tại Mỹ hay các nước ở nước ngoài phát triển đều sử dụng đá Perlite trân châu cho cây trồng trong vườn, trong chậu, trong thủy canh. Sản phẩm này hiện đang có bán tại công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Xây Dựng NND. Bạn có thể liên hệ nhanh để được tư vấn qua Hotline.

Xem thêm: Redux Saga Là Gì – Giới Thiệu Về Redux Saga

*Nơi mua bán đá Perlite trồng cây ở TpHCM

Với những tác dụng của đá Perlite trân châu cực tốt với cây trồng, ngại gì bạn không thử ngay nào. Đây là nguyên vật liệu tốt hơn cả tro trấu, mùn dừa mà Việt Nam ta đang thường sử dụng hiện nay. Hãy thử xem và cảm nhận hiệu quả chúng mang đến cho cây trồng nhà bạn nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn