Park domain là gì

Park domain là gì

Parked Domain là gì? Phân biệt Parked Domain và Addon Domain như thế nào? Cùng Hosting Việt tìm hiểu điều này trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Park domain là gì

Hiện nay trong thế giới công nghệ có khá nhiều thuật ngữ về tên miền bao gồm Parked Domain và Addon Domain,… Vậy Parked Domain là gì? Làm sao để phân biệt giữa Addon Domain và Parked Domain?

Parked Domain

Parked Domain hay còn tên gọi khác là Domain Pointer hoặc Domain Alias là tên miền được thêm vào Host tên miền chính. Tên miền này mang chức năng cho phép hệ thống người dùng chạy nhiều tên miền chỉ trong cùng một trang web với cách thức folder hoặc file trên tên miền chính.

*

Parked Domain có chức năng chạy nhiều tên miền khác nhau

Cùng khả năng của Parked Domain, hệ thống này còn mang tới những lợi ích phù hợp cho doanh nghiệp, đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong kinh doanh.

Nhưng cũng tùy vào mục đích sử dụng mà Park domain sẽ KHÔNG PHÙ HỢP: Ví dụ bạn muốn SEO thì sử dụng park sẽ gây lỗi “trùng lặp nội dung”, lỗi mà Google và các công cụ tìm kiểm không hề thích 1 chút nào. Hãy chia sẻ cách bạn sử dụng tính năng này với Xây Dựng NND để nhận được tư vấn chính xác nhất nhé.

Lợi ích của Parked Domain

Khi sử dụng Parked Domain, người dùng có thể trải nghiệm việc thêm nhiều tên miền trên cùng một hệ thống website. Ngoài ra, hệ thống sẽ ghi nhớ hay cho phép doanh nghiệp lựa chọn các tên miền dễ nhớ cho tất cả người truy cập trang web. Việc lựa chọn lựa tên miền domain này đồng nghĩa giúp nâng cao khả năng quảng cáo hình ảnh công ty sử dụng tới mọi đối tác trong nước lẫn quốc tế.

Trước khi tìm hiểu về sự khác biệt giữa Parked Domain và Addon Domain, doanh nghiệp cũng cần biết tới ưu điểm cũng như khái niệm về tên miền Addon.

Xem thêm: Enneagram Là Gì – Cải Thiện Năng Suất Làm Việc Theo Enneagram

Định nghĩa tên miền Addon

Khi bắt đầu tạo ra website công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng chỉ một tài khoản nhưng lại chạy được rất nhiều website khác nhau. Mỗi tên miền Addon đều sẽ có một khoảng lưu trữ dữ liệu khác biệt và đặc biệt không trùng với không gian lưu trữ của Domain cũ. Nếu người dùng muốn truy cập vào những tài khoản Addon Domain đã sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập vào bảng cPanel.

*

Addon Domain là hệ thống chạy được nhiều trang web

Ưu điểm đặc biệt của Addon Domain

Sử dụng Addon Domain, người dùng sẽ sở hữu nhiều tiện ích từ khả năng lưu trữ cho đến những mẫu giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng. Doanh nghiệp sử dụng Addon Domain cùng mục đích là tên miền phụ hay chính đi chăng nữa thì đều có quyền điều khiển cũng như quản lý hệ thống.

Việc sử dụng hệ thống tên miền lớn như thế sẽ khó tránh khỏi trường hợp rối mắt vì khó điều khiển nhưng tên miền Addon không như vậy. Người dùng vừa trải nghiệm tính năng tuyệt vời kết hợp đồ hoạ tiện lợi, giao diện phù hợp dễ thay đổi theo sở thích.

Ngoài hai lợi ích trên, Addon Domain còn dễ sử dụng chỉ bằng bảng điều khiển hệ thống. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi tài liệu, thông tin cho đối tác hoặc truy cập tới hệ thống FTP.

Điểm khác nhau giữa Addon Domain và Parked Domain

Tuy đều mang đặc điểm chung là tên miền nhưng tên miền Addon và Parked vẫn có những điểm khác biệt nhau:

Khi xài hệ thống Addon Domain, dù người dùng sử dụng bất kì tên miền nào thì khi truy cập vào cũng chỉ hiện ra một website hay nói đúng hơn là nguồn của website. Đây là một hệ thống thích hợp cho những doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí và dữ liệu của nhiều website không chiếm quá nhiều dung lượng.

Xem thêm: Rtsp Là Gì – Các Kỹ Thuật Sử Dụng Trong Streaming Video

Với Parked Domain, doanh nghiệp vẫn có thể chạy nhiều tên miền khác nhau nhưng điểm khác nhau chính là nhiều tên miền đồng nghĩa nhiều website mới chứ không phải một website như Addon Domain. Hệ thống Parked Domain sẽ rất phù hợp cho người dùng mong muốn người truy cập trang web không bị tình trạng bấm tên miền nào cũng hiện chung website.

Tổng hợp kiến thức : Addon Domain là gì?

*

Tuỳ vào nhu cầu, người dùng sẽ lựa chọn được giữa Addon Domain và Parked Domain

Các thông tin cần thiết trên đã đáp ứng đầy đủ kiến thức về Parked Domain và Addon Domain cũng như sự khác nhau giữa hai hệ thống này. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn