Orp là gì

Orp là gì

Chúng ta vẫn biết ORP là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá chất lượng nước. Vậy ORP cụ thể là gì? ORP bằng bao nhiêu thì tốt? Và làm thế nào để đo được giá trị ORP? Cùng THB Việt Nam trả lời những câu hỏi trên nhé!

ORP của nước là chỉ khả năng oxy hóa khử của nước và được đo bằng các máy đo oxy hóa khử ORP hay các máy kiểm tra nước sạch có tính năng đo ORP.

Bạn đang xem: Orp là gì

Chỉ số ORP là gì?

*

ORP – Oxygen Reduction Potential – chỉ số oxy hóa khử trong nước hay chính là thể hiện khả năng khử các chất oxy hóa của nước. Khả năng này có nghĩa là sự cho đi hoặc nhận thêm các điện tích cho các chất oxy hóa có trong nước. ORP có giá trị âm (-) hoặc dương (+) và được thể hiện bằng đơn vị mV.

Chỉ số ORP và độ pH của nước là 02 chỉ tiêu quan trọng trong việc xác định chất lượng nước. 02 chỉ số ORP và pH cũng có sự liên quan chặt chẽ đến nhau:

ORP của nước âm có nghĩa là nước có tính khử, giá trị pH của nước trong trường hợp này sẽ cao, nước có tính kiềm.ORP của nước dương, nghĩa là nước có tính oxy hóa cao và giá trị pH của nước khi đó thấp – có tính axit.

Xem thêm: Nghề Sale Là Gì – Giúp Bạn Tra Tìm Thông Tin Về Nghề Sales

Hiện nay, để tiện lợi hơn cho người dùng thì người ta thiết kế các máy đo độ pH được tích hợp thêm tính năng đo ORP.

Tiêu chuẩn chỉ số ORP trong nước là bao nhiêu?

*

ORP là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá chất lượng nước. Vậy chỉ số ORP như thế nào là phù hợp, là an toàn, là tốt cho sức khỏe?

Theo WHO – Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, chỉ số ORP an toàn và tốt cho sức khỏe con người là ở mức Đo chỉ số ORP bằng cách nào?

*

ORP không thể đo bằng mắt thường hay một loại thước đo thông thường nào cả. Để đo được chính xác chỉ số ORP trong nước, bạn cần sử dụng một dụng cụ chuyên dụng – đó là máy đo oxy hóa khử ORP. Các máy đo ORP được thiết kế với một điện cực chuyên biệt để đo được chỉ số ORP. Các máy đo ORP này sẽ giúp bạn đo nhanh và chính xác chỉ số ORP trong nước.

Xem thêm: Cpu Tray Là Gì – So Sánh Hàng Tray Với Hàng Full Box Laptopnew

Máy đo ORP rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và được thiết kế rất tiện dụng, đa năng; chúng thường được tích hợp thêm các tính năng khác như: đo pH, nhiệt độ… giúp bạn có thể thực hiện đo ORP một cách đơn giản và nhanh chóng.

Một số máy kiểm tra nước có thể đo ORP bạn có thể tham khảo:

Với những thông tin mà THB Việt Nam chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của chỉ tiêu ORP trong kiểm soát chất lượng nước cũng như làm thế nào để đo được ORP của nước. Để được tư vấn về các dòng máy đo ORP cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, giải nghĩa các thông số kỹ thuật… bạn hãy liên hệ với THB Việt Nam để được hỗ trợ nhé!

THB Việt Nam – đơn vị nhập khẩu và phân phối hàng đầu các dòng máy kiểm tra nước, máy đo ORP chính hãng với giá cả hợp lý và chính sách bảo hành, hỗ trợ tốt!

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM

CHI NHÁNH HÀ NỘI

thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn