Những điều cần biết về tôn giả ngói

Những điều cần biết về tôn giả ngói

Là vật liệu nhẹ, đa dạng về màu sắc, mẫu mã, đáp ứng được nhu cầu về tính thẩm mỹ, tôn giả ngói được nhiều gia đình lựa chọn.

Tôn giả ngói là gì?

Tôn giả ngói còn có tên gọi là tôn sóng ngói thường dùng để lợp mái nhà, thay thế cho vật liệu gạch ngói truyền thống. Loại vật liệu này được sử dụng nhiều ở các công trình nhà ở có nhiều mái, mái đa tầng như biệt thự, nhà có mái dốc có đặc điểm về màu sắc, kích thước và kiểu dáng giống y hệt với mái ngói có khả năng đánh lừa thị giác. Nhìn bên ngoài, nhiều người nhầm lẫn mái tôn giả ngói là ngói với hình dáng giống 100% cùng màu sắc nổi bật.


Cấu tạo mái tôn giả ngói thông thường gồm 3 lớp:

– Lớp tôn bề mặt: Tôn nhập khẩu, độ bền dẻo tốt, độ bền màu và độ bóng cao

– Lớp PU: Được sản xuất từ Polyrethanne có khả năng cách âm cách nhiệt lý tưởng, vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất các sản phẩm vật liệu cách nhiệt bình nước nóng, tủ lạnh…

– Lớp lụa PP/PVC: Được cán ép phía dưới tấm lợp có khả năng hạn chống cháy tạo nên bề mặt sáng, mang lại nét thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Đặc điểm tôn giả ngói

– Giúp giảm tải cho công trình: So mái lợp bằng gạch ngói thông thường, sử dụng tôn giả ngói với ưu điểm nhẹ hơn thuận tiện cho vận chuyển, thích hợp sử dụng cho công trình có nền đất yếu. Hơn nữa, với những nhà 1 tầng thì không cần sử dụng thêm vật liệu gia cố móng tốn kém chi phí.

– Tính thẩm mỹ: Với sự đa dạng về màu sắc, kích thước, mẫu mã giúp bạn dễ dàng lựa chọn thích hợp với phong cách thiết kế của công trình, mang đến vẻ đẹp sang trọng tinh tế cho không gian sống.

– Tôn giả ngói có độ dẻo cao, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng tốt.

Tuy nhiên, do có trọng lượng nhẹ nên tôn giả ngói không chống chịu được với bão mạnh và rất hay bị thấm dột, đặc biệt là khi tiến hành cách lợp mái tôn giả ngói không đúng kỹ thuật. Ngoài ra, tôn giả ngói còn dễ bị phai màu do thời gian nên sẽ không giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ ban đầu.

Tìm hiểu thêm: https://suanhagiare.com.vn/nhung-tieu-chi-de-chon-mau-son-tuong-van-phong-hop-ly

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn