Nhạc trữ tình là gì

Nhạc trữ tình là gì

Nhạc trữ tình là một thể loại nhạc nhẹ nhàng, tình cảm, lãng mạn, đem lại cho người thưởng thức những gì bình yên nhất. Dòng nhạc này nhiều thể loại khác nhau như nhạc trữ tình quê hương, nhạc trữ tình hải ngoại.

Bạn đang xem: Nhạc trữ tình là gì

Nhạc trữ tình là gì?

Nhạc trữ tình là dòng nhạc lột tả cảm nhận, cách nhìn của tác giả về cuộc đời, tình cảm lứa đôi và thường dành cho những mất mát, đau thương, hoài vọng về tình yêu.

Xem thêm: Tải Avatar Mới Nhất Về điện Thoại, Tai Game Avatar Ve Dien Thoai

Bên cạnh đó còn có một số ca khúc ca ngợi công đức cha mẹ, tôn vinh quê hương, cội nguồn dân tộc, ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước…

Nhạc trữ tình thuộc dòng nhạc nhẹ, lời ca mượt mà, uyển chuyển. Chủ đề chính thường là về tình yêu, quê hương đất nước. Dòng nhạc này xuất hiện từ lâu khi con người bắt đầu biết mượn ca từ làm thành giai điệu để cuộc sống được sinh động, ý nghĩa và lãng mạn hơn.

Xem thêm: Appendicitis Là Gì – Appendicitis Trong Tiếng Tiếng Việt

Nhạc trữ tình có sự thu hút khác biệt so với các dòng nhạc khác là sự sâu lắng, lắng đọng đi sâu vào lòng người nghe.

*Sheet nhạc là gì? Tại sao cần phải biết đọc? Cách đọc sheet nhạc piano*Chillout dòng nhạc thư giãn tinh thần hiệu quả*Nhạc remix là gì? Liên khúc nhạc remix hay nhất 2019*Nhạc underground là gì? Top nhạc underground hot nhất hiện nay*Nhạc acoustic là gì? Âm nhạc sâu lắng, chạm trái tim người nghe

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn