Nexus là gì

Nexus là gì

Nexus nghe giống như hãng xe hạng sang nhật Bản Lexus, tuy nhiên đây là đồng tiền ảo chứ không phải hãng xe hơi. Đồng tiền ảo Nexus có lịch sử phát triển khá lâu và đang năm trong top 100 đồng tiền ảo giá trị nhất ở thời điểm hiện tại. Vậy Nexus là gì?*

Nexus là gì?

Nexus được viết tắt là NXS, đồng tiền ảo này chạy trên nền tảng Bitcoin vì thế mà nó là mạng phân tán được phủ sóng trên toàn thế giới. Đồng Nexus Coin được phân phối qua 3 lớp bảo mật đó là: Prime Mining, Hash Mining, Nexus Proof of Stake. Việc được phân tán qua tầng lớp bảo mật này giúp người dùng có thể giao dịch an toàn và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Nexus là gì

Lịch sử phát triền đồng tiền ảo Nexus Coin

Trong vài năm trở lại đây, đồng Nexus Coin đã trải qua một số thay đổi nhỏ. Nexus bắt đầu tư cách với một nhà phát triển đi kèm theo những cải tiến với một số tính năng hoặc sự thiếu hụt của nó trong giao thức Bitcoin và đồng thời giải phóng crypto và tránh những Coin lừa đảo.. Nhà phát triển chính Videlicet (Viz) đã thấy một cơ hội để nghiên cứu nguồn gốc của mã cốt lõi Bitcoin và hiểu cách cấu trúc Bitcoin và xác định cơ hội để cải tiến. Đồng thời, thị trường Altcoin đang bị tràn ngập những thủ thuật, các mánh hay kế hoạch bơm và đổ, những coin với những lời hứa hẹn, những lời nói rực rỡ và sự quyến rũ của lợi nhuận nhanh đã được sử dụng để lừa đảo BTC từ các cộng đồng đã bị các nhà phát triển cloner tiền xu bỏ rơi. Từ tầm nhìn đó đã được sinh ra Coinshield nhằm ngăn chặn lừa đảo.

*

Ngày 23 tháng 9 năm 2014 Nexus Coin ra đời và nhanh chóng được khai thác nhanh chóng. Tại thời điểm đó dự án đã có 2 kênh đúc, kênh Prime (CPU) và kênh Hashing (GPU). Các khối bao gồm khoản trợ cấp đầu tiên, trong đó một phần từ mỗi khối mỏ sẽ được gửi đến một trong 13 tài khoản nhà phát triển và một phần khác sẽ được gửi đến một trong 13 tài khoản Exchange.

Xem thêm: Tiếng Anh Cho Nhân Viên Tổng đài Viên Tiếng Anh Là Gì

Ngày 24 tháng 1 năm 2015 Nexus Coin được niêm yết trên sàn giao dịch Bittrex. Ngay sau đó Viz đã soạn thảo một Báo cáo Trắng cho thấy Mạng lưới sẽ làm việc như thế nào để tái chế và hợp nhất các nền kinh tế và cộng đồng của những đồng tiền bơm và đổ này. Mục đích là để giúp đỡ những người trong các cộng đồng này, đưa họ vào cộng đồng CSD, đồng thời giúp làm sạch cầu thang crypto. Các tài khoản trao đổi sẽ được sử dụng để hợp nhất các nền kinh tế này bằng cách trao đổi đồng xu cho một phần của CSD.

Vào ngày 11 tháng 4, 2015 Viz đã thông báo ý định đổi thương hiệu sang Nexus. Thảo luận về biểu tượng mã hiệu và NIRO đã được chọn để đại diện cho Nexus. Vào ngày 24 tháng 7 năm 2015, Nexus phiên bản 2.0 đã được phát hành với Nexus Proof of State (nPOS) và giới thiệu Trust Network. Điều này đặt nền tảng cho phạm vi rộng hơn của Nexus. Vào đầu tháng 9 năm 2015, Videlicet đã tiết lộ danh tính của mình là Colin Cantrell.

Xem thêm: Form E Là Gì – Chứng Nhận Xuất Xứ Form E

Vào tháng 10 năm 2015, một nhóm chính thức được thành lập để tăng cường phát triển, xây dựng cộng đồng và tiếp thị Nexus. Trọng tâm cốt lõi cũng là để thảo luận về hướng của Nexus. Trong suốt những cuộc thảo luận đó, quyết định đã được đưa ra để từ bỏ việc tái chế và hợp nhất đó là một phần của Dự án Coinshield. Khả năng kỹ thuật đã có để thực hiện việc sáp nhập, nhưng với sự tăng trưởng và bùng nổ về số lượng cryptos mới, Quá trình này sẽ là vô ích và sẽ có ít tác động. Do đó, Nexus bắt đầu phát triển thành một cái gì đó nhiều hơn, và đã đi theo một hướng khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn