Newsletter là gì

Newsletter là gì

Email Newsletter là gì ?Mỗi ngày chắc hẳn bạn đều nhận được rất nhiều email từ tám phương tứ hướng đổ vào inbox. Làm sao để sở hữu và chăm sóc được danh sách hàng ngàn khách hàng tiềm năng đang chuẩn bị mua sản phẩm và dịch vụ của mình? Email Newsletter có thể giúp bạn làm được điều đó một cách dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Newsletter là gì

*

Email Newsletter là gì ? Công cụ đắc lực dành cho Marketer

Đây là email marketting, hình thức sử dụng thư điện tử, bản tin điện tử, catalogue điện tử… để gửi đến khách hàng nhằm marketing sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và phát triển kinh doanh.

Marketer có thể mất hàng giờ để viết và hoàn chỉnh một email, nhưng những nỗ lực ấy chỉ được người khác đánh giá trong vài giây ngắn ngủi. Và liệu bức thư của bạn có đủ thuyết phục một phần trong số những người nhận – dành thời gian cho một bức thư “quảng cáo” để đọc và cảm nhận những gì bạn muốn truyền tải không? Hãy tự hỏi chính bản thân mình – trong hàng ngàn newsletter bạn nhận được mỗi ngày, những đặc điểm nào của email ấy khiến bạn dừng lại và mở ra xem?

*

Email Newsletter là gì ? Công cụ đắc lực dành cho Marketer

Email Newsletter giúp :

Nhận diện thương hiệu: Tương tự như việc phát hành báo chí, sử dụng newsletter thường xuyên sẽ tạo nên sự trông đợi từ người đọc. Giống như cảm giác đón chờ báo Khăn Quàng Đỏ hay Hoa Học Trò của tuổi học trò ngày xưa vậy. Cho dù là một newsletter tin tức hằng ngày hay tổng hợp hằng tuần, thì nó sẽ tạo cho người đọc thói quen nhận tin.

Nếu bạn quan tâm đến nội dung của một tổ chức, bạn sẽ tiếp tục đăng kí nhận tin và chờ đợi những email kế tiếp từ tổ chức đó. Bằng cách xây dựng thói quen cho những người đăng kí nhận tin như thế, bạn sẽ giúp họ nhận diện được thương hiệu của bạn hiệu quả và tích cực.

Xem thêm: Trái Phiếu Chính Phủ Là Gì, Trái Phiếu Là Gì

Gợi nhắc nội dung: Nhìn chung, newsletter chứa những thông tin mà bạn đã đăng tải trước đó. Nhiều công ty tạo ra những bản tóm tắt ngắn gọn liên kết đến những bài viết hay đã được đăng tải trên website. Bằng cách này, họ đã giúp người nhận tin quay trở lại website của công ty và gắn kết họ nhiều hơn với những thông tin của công ty.

Đa dạng nội dung: Email newsletter cho phép bạn truyển tải những nội dung quan trọng đến người đọc bằng cách kết hợp nhiều dạng nội dung khác nhau. Ví dụ, trong cùng một newsletter, bạn có thể tóm tắt những bài viết được xem nhiều nhất, kèm theo một chương trình ưu đãi mới, một thông báo về sự kiện sắp diễn ra, thông tin giảm giá và liên kết đến một bảng khảo sát.

Thông qua định nghĩa email newsletter là gì, doanh nghiệp còn mở rộng trong việc trợ giúp độc giả mới quay trở lại trang web: Nếu có các khách truy cập lần đầu đến blog của bạn và họ thấy nội dung của bạn thú vị thì có khả năng là họ sẽ đăng ký newsletter email của blog. Điều này sẽ giúp họ quay trở lại một lần nữa và họ có thể trở thành các visitors thường xuyên và cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lại của bạn cho dịch vụ mà bạn cung cấp

*

Email Newsletter là gì ? Công cụ đắc lực dành cho Marketer

Email Newsletter là gì ? Là giúp gia tăng các tương tác với độc giả: Các newsletter không chỉ để phục vụ cho việc quảng bá blog của bạn hoặc để kéo thêm các lượt truy cập. Nó còn là một cách tốt để nhận được các phản hồi từ các khách truy cập thường xuyên của bạn. Bạn có thể gửi đi một newsletter đến các độc giả của mình thông báo về các dịch vụ mới, bất cứ dấu mốc nào mà bạn đạt được hoặc bất cứ tính năng thú vị nào mà bạn giới thiệu đến blog của mình và tôi có thể đảm bảo cho bạn rằng bạn sẽ có được các phản hồi chân thực từ các độc giả.

Xem thêm: Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Sử Dụng Full

Hiểu được định nghĩa của email newsletter là gì ? và nó cần thiết ra sao, điều quan trọng mà các Marketers ghi nhớ là luôn luôn phải đặt việc truyền thông với khách hàng ở mọi điểm tiếp xúc lên hàng đầu . Chính vì mọi người nhận được hàng trăm biểu mẫu thông báo như nhau nên nếu email của bạn được viết và trình bày có tâm hồn và trăn trở thì chắc chắn người đọc sẽ cảm nhận và trân trọng thương hiệu của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

Có thể họ vẫn đóng mail lại vì chưa có nhu cầu, nhưng sẽ có ấn tượng tốt cũng như nhớ về bạn và biết đâu có thể truyền miệng giúp bạn có nhiều khách hàng hơn nữa. Điều này đơn giản và quá hiển nhiên, chỉ tiếc các bạn Marketers cứ hay quên

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn