Nem coin là gì

Nem coin là gì

Năm 2016, NEM nổi lên như một Cryptocurrency (đồng tiền điện tử) có vốn hóa thị trường cực lớn. Trong khi nghành công nghiệp Blockchain đang bận rộn chiến đấu với cuộc chiến DAO, tại Nhật Bản đã có một số ngân hàng lớn tham gia NEM và thử nghiệm NEM như một hình thức thanh toán mới. Vậy NEM là gì? cùng Xây Dựng NND tìm hiều về đồng tiền ảo Nem coin này nhé.

Bạn đang xem: Nem coin là gì

NEM Coin là gì?

NEM (XEM) là một đồng tiền ảo sử dụng mang ngang hàng và nền tảng Blockchain, ra mắt vào ngày 31/3/2015 và hiện đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn. NEM coin được viết bằng nguồn ngữ lập trình Java và C++. Đồng tiền ảo này đưa ra một cơ chế đồng thuận mới gọi là Proof of Importance (PoI) hay Bằng chứng tầm quan trọng. NEM được thiết kế để thưởng cho người dùng đã đóng góp cho cộng đồng NEM.

*

Blockchain NEM được sử dụng trên một blockchain thương mại có tên Mijin và đang được chạy thử nghiệm bởi một số tổ chức tài chính cũng như các công ty tư nhân ở Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới.

Xem thêm: Công nghệ Blockchain là gì?

Lịch sử ra đời của đồng tiền ảo NEM coin là gì?

NEM được tạo ra bởi UtopianFuture, một người sử dụng diễn đàn Bitcointalk, người muốn cải tiến Nxt (Một mã nguồn mở Cryptocurrency). Kế hoạch ban đầu cho NEM là tạo ra một nền tảng của NXT, nhưng cuối cùng nó đã bị loại bỏ vì sự ủng hộ của một codebase hoàn toàn mới. Một nhóm các nhà phát triển đã kết hợp thông qua một cuộc gọi mở vào ngày 19/01/2014. Mục tiêu của cuộc gọi là tạo ra một Crytocurrency định hướng cộng đồng từ đầu.

Xem thêm: Suspense Là Gì – Suspense Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Lịch sử ra đời của NEM Coin

Phiên bản Alpha của tiền ảo NEM được phát hành vào ngày 25/6/2014. Sau đó, phiên bản Beta được khởi chạy vào ngày 20/10/2014. NEM tung ra phiên bản chính thức ổn định vào 31/03/2015. Bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ sinh thái NEM được gọi là Catapult. Ban đầu nó được dự tính phát hành vào quý 4 năm 2016, nhưng sau đó đã chuyển sang năm 2017 mới chính thức công bố.

Đến đầu năm 2015, cộng đồng NEM phát triển lớn hơn, với hơn 15 nhà phát triển và gần 30 nhà tiếp thị. Cuối năm 2015, các nhà phát triển NEM coin đã bắt đầu làm việc với Tech Bureau trên Mijin, một dự án Blockchain khởi nghiệp dựa trên mã nguồn mở NEM. Năm 2016, một số ngân hàng Nhật Bản đã thử nghiệm thành công Mijin, đạt được 1.500 giao dịch/giây vói 2,5 triệu tài khoản ngân hàng ảo.

Giá trị của đồng tiền ảo NEM Coin

NEM nằm trong top 10 đồng tiền ảo có giá trị và vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới cũng như có tốc độ phát triển mạnh. Đây là đồng tiền rất tiềm năng được nhiều chuyên gia tài chính, đầu tư tiền tệ quan tâm. Ở thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì 1 NEM = 0.122516 USD, vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD một con số rất lớn. Các bạn có thể theo dõi tỷ giá XEM được cập nhật 24/7 tại đây nhé.

Xem thêm: Ngộ Sát Là Gì – Nghĩa Của Từ Ngộ Sát

Giá trị của đồng tiền NEM

Lời kết

Nói tóm lại thì NEM cũng là một loại tiền tệ ảo tương tự như đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum, Augur coin hay Stellar coin. Trên đây là bài viết “NEM là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo NEM coin là gì?” hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để cập nhật những bài viết mới nhất về tiền ảo bạn nhớ truy cập Xây Dựng NND nhé. Nếu thấy bài có ích hãy cho chúng tôi một đánh giá 5 sao ở dưới và chia sẻ nói tới nhiều người hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn