Modul là gì

Modul là gì

Module là một trong những thuật ngữ khá phổ biến và được sử dụng khá nhiêu trong lĩnh vực công nghệ nói chung và thiết kế website nói riêng. Vậy Module là gì? Và nó được hiểu như thế nào trong các lĩnh vực? Hãy cùng chúng tôi tìm đáp án trong bài viết này bạn nhé.!

*

Module là gì?

Module là một thành phần, một bộ phận hay một chức năng trong một tổ chức, một đơn vị hay một máy móc, thiết bị…. Module là thành phần chính để tạo nên một tổng thể hoàn thiện. Một tổng thể sẽ gồm rất nhiêù các module liên quan và bổ trợ cho nhau giúp tổng thể tốt nhất. Mỗi module sẽ đảm nhận một chức năng riêng để giúp tổng thể hoạt động tốt nhất.

Bạn đang xem: Modul là gì

Phân tích module là bước không thể thiếu trong xây dựng một website

Ý nghĩa module trong các lĩnh vực

Module trong tin học

Trong tin học, module được xem là thành phần quan trọng nhất giúp cho hệ thống, phần mềm, hay một máy tính có thể họat động được tốt nhất.

Đối với các chương trình phần mềm, module được xem là một chức năng cụ thể trong phần mềm do người lập trình tạo nên giúp giải quyết một vấn đề nào đó trong phần mềm. Trong một chương trình, nếu bạn muốn chương trình hoạt động tốt dễ dàng sữa chữa, nâng cấp và kiểm tra bạn cần chỉ ra thật rỏ các module và chức năng của từng module. Sau đó bạn lại viết tiếp một hoặc vài module khác đảm nhiệm việc liên kết các module lại với nhau cho hoàn chỉnh để tạo thành một phần mềm tốt nhất.

Module trong thiết kế website

Thông thương một website sẽ bao gồm nhiều module khác nhau, mỗi module trong website sẽ đảm nhận, xử lý một chức năng riêng biệt giúp hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm: Responsible Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Một website thông thường sẽ gồm các module như: module tìm kiếm, module tin tức, module sản phẩm, module menu, module slide….

Kết hợp các module này với nhau bạn sẽ có được một website hoàn chỉnh nhất.

Thiết kế web Quy Nhơn nơi đặt niềm tin – trao uy tín cho các website

*Module trong lĩnh vực điện tử

MODULE là tập hợp các linh kiện điện tử (transistor, tụ điện, điot, cuộn cảm) được gắn kết trên một bo mạch và thực hiện một chức năng nhất định.

Xem thêm: Bill Of Lading Là Gì – Vận đơn Là Gì Bill Of Lading

Module trong dạy học

Trong dạy học, module được xem là một chương trình, một kế hoạch dạy giúp người học có thể dễ dàng mục đích học tập.

Thông thương một module trong dạy học gồm: mục tiêu dạy học, nội dung dạy học, phương pháp dạy học và hệ thống các công cụ đánh giá kết quả…

Trên đây là những khái niệm cơ bản về module. Đến đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi module là gì rồi phải không nào?

Chúc bạn thành công.!

*Các bước xây dựng website tại thiết kế web Quy NhơnBài trước *Bạn có biết mối quan hệ giữa domain và hosting là gi?Bài mới hơn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn