Media creation tool là gì

Media creation tool là gì

Windows 10 Creators Update bản chính thức đã được Microsoft phát hành qua bản bulid 15063. Người dùng có thể sử dụng Media Creation Tool để tải về và trải nghiệm phiên bản Windows mới.

Bạn đang xem: Media creation tool là gì

*
Bản cập nhật Windows 10 Creators Update được Microsoft cung cấp nhằm tập trung vào sự sáng tạo để đem tới những tính năng mới mẻ hơn cho người dùng về ba chủ đề chính là 3D, game và kết nối mọi người. Sau khi được ra mắt vào cuối tháng 10/2016, Windows 10 Creators Update đã chính thức đến tay người dùng vào đầu tháng 4/2017. Dù Microsoft mới chỉ cung cấp cho những ai có tham gia chương trình Windows Insider và chỉ phát hành miễn phí (dành cho những ai đang dùng Windows bản quyền) qua Windows Update vào ngày 11/4 tới. Nhưng nếu bạn đọc không muốn phải chờ đợi thì có thể sử dụng Media Creation Tool để cài đặt Windows 10 Creators một cách dễ dàng nhất.

Ưu điểm của công cụ này là nó sẽ tự động tải về file ISO Windows 10 Creators để chúng ta lưu trong máy và tiến hành Update dễ dàng hơn, ngoài ra nó cũng đảm bảo tính an toàn khi người dùng không cần phải tìm những file ISO từ các trang không rõ nguồn gốc.

Link tải Media Creation Tool (17MB)

Sau khi tải về, người dùng có thể mở Tool lên sử dụng trực tiếp mà không cần tiến hành cài đặt.

– Giao diện đầu tiên của công cụ chính là màn hình chào và hiển thị các thông tin về điều khoản sử dụng. Accept để tiếp tục.

*

– Sau khi Accept, tool sẽ bắt đầu chuẩn bị cho quá trình cài đặt. Giai đoạn này khá nhanh, diễn ra khoảng 5s.

*

– Phần mềm sẽ cho bạn hai lựa chọn Update Windows 10 Creators trực tiếp từ phiên bản Windows hiện tại, hoặc tải file ISO để tiến hành cài đặt sau.

Xem thêm: Trailer Là Gì – Tác Dụng Của đoạn Trailer Phim Là Gì

*

– Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc tải file ISO để có thể dễ dàng cằi đặt Windows 10 Creators không chỉ trên máy tính hiện tại mà còn có thể sử dụng cho các máy tính khác.

– Màn hình tiếp theo sẽ đưa cho người dùng các chọn lựa về ngôn ngữ, phiên bản 32-bit hay 64-bit. Ở thời điểm hiện tại, khuyến khích bạn đọc sử dụng Windows 10 64-bit vì nó sẽ được tối ưu hơn cho hệ thống, phiên bản 32bit chỉ nên sử dụng cho máy tính nào có dung lượng RAM 2GB trở xuống.

*

– Cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn lưu file ISO hoặc tạo USB Boot trực tiếp và yêu cầu USB dùng để boot này phải có dung lượng từ 8GB trở lên.

– Lựa chọn ISO, phần mềm sẽ tiến hành tải file ISO về. Quá trình này có thể mất từ 30 phút đền 1 giờ tùy vào tốc độ mạng đang kết nối.

– Sau khi tải về, bạn đọc có thể cài đặt trực tiếp Windows 10 Creators từ ổ đĩa ảo hoặc burn file ra USB để tiến hành cài đặt cho máy tính khác dễ dàng.

Xem thêm: Hiệu Ứng Nhà Kính Tiếng Anh Là Gì, Nguyên Nhân

Hướng dẫn cài đặt Windows (nên chuẩn bị sẵn key bản quyền nếu cài vào máy tính mới)

– Giao diện đầu tiên của trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn đọc chọn ngôn ngữ cài đặt, thời gian và hình thức bàn phím. Lời khuyên là nên tìm và đổi thời gian sang Vietnam, sau đó bấm Next để tiếp tục.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn