Lofter là gì

Lofter là gì

Cuộc khẩu chiến căng thẳng nhất trên mạng xã hội xứ Trung ngày hôm nay liên quan đến nam diễn viên Tiêu Chiến. Điều đáng nói, nguyên nhân dẫn đến cơ sự này đó chí;nh là việc người hâm mộ tỏ ý không hài lòng với các tác giả sáng tác fanfic, fanart (tranh, truyện hư cấu) về Tiêu Chiến.

Bạn đang xem: Lofter là gì

Sự việc ban đầu căng thẳng từ 1 vài ngày trước khi cộng đồng fan của nam diễn viên “Trần Tình Lệnh” tỏ ý khó chịu khi các tác phẩm tranh và truyện hư cấu viết ghép đôi Tiêu Chiến với Vương Nhất Bác (cặp đôi được đặt biệt danh “Bác Quân Nhất Tiêu”), vẽ nam diễn viên với hình ảnh quá mềm mại, nữ tí;nh trên AO3 và cả Lofter (AO3 là cổng lưu trữ fanfic lớn nhất thế giới, còn Lofter là lớn nhất Trung Quốc). Cộng đồng fan này đã rủ nhau báo cáo tài khoản của các tác giả viết truyện, đồng thời đòi đánh sập AO3.

Sau màn “report tập thể” này, trang AO3 chí;nh thức bị “bay màu” tại Trung Quốc khi người dùng không thể truy cập được. Theo thống kê trên AO3, có tới 36.000 fandom có mặt tại diễn đàn cùng vô vàn chủ đề thảo luận, truyện và tranh vẽ. Trang Bilibili (hay còn gọi là B Trạm) – nơi được coi là diễn đàn dành cho người hâm mộ đăng tải các đoạn clip về thần tượng, bao gồm cả clip ghép đôi idol,… cũng bị “sờ gáy” với chủ đề đồng tí;nh. Cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều tác phẩm bị xoá và không còn tồn tại trên 2 cổng lưu trữ này.

Xem thêm: Caraway Là Gì – Công Ty Tnhh Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam

Quá tức giận, cộng đồng fandom và các tác giả mất nick trên AO3 và Lofter đã hợp lực tổng tấn công lên các diễn đàn thảo luận, đánh giá về phim ảnh có Tiêu Chiến tham gia. Giờ đây, nam diễn viên chịu trận với áp lực lớn. Các bộ phim cũ như “Trần Tình Lệnh” (đóng với Vương Nhất Bác), “Khánh Dư Niên” (đóng cùng Trương Nhược Quân, Lý Thấm),… đều bị đánh giá thấp, còn tác phẩm chưa kịp ra mắt như “Dư Sinh Xin Được Chỉ Giáo Nhiều Hơn” (đóng cùng Dương Tử), “Lang Điện Hạ”,… dù chưa lên sóng nhưng đã nhận vô số đánh giá 1 sao, ảnh hưởng lớn tới các đồng nghiệp đóng cùng.

Không dừng lại ở đó, các thương hiệu lớn có Tiêu Chiến là đại diện hình ảnh đang bị cộng đồng fandom nổi giận đòi tẩy chay cho đến khi đổi người. Điều đáng nói, sau thành công của bộ phim “Trần Tình Lệnh”, Tiêu Chiến trở thành thỏi nam châm “hút” các vô số các thương hiệu khi liên tiếp ký hợp đồng làm đại diện hình ảnh. Giờ đây, các thương hiệu này đang lao đao trước sức ép quá lớn với rất nhiều bình luận tiêu cực, mắng chửi.

Xem thêm: Through Thick And Thin Là Gì, Through Thick And Thin Có Nghĩa Là Gì

Hiện tại, Tiêu Chiến chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vụ việc này, tuy nhiên, với nhận xét của cộng đồng mạng, đây chí;nh là trường hợp “Fan làm idol chịu trận”, ảnh hưởng lớn tới tên tuổi, hình ảnh và cả sự nghiệp của Tiêu Chiến.

Nguồn: Weibo, Baidu

Chia tay chồng Triệu Lệ Dĩnh và Tống Uy Long, Lâm Duẫn được bố ủng hộ khi sa vào lưới tình của “trai hư” Vương Đại Lục?

Chia sẻ

Bình luận

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn