Lnst là gì

Lnst là gì

Lợi nhuận ròng đối với dân kinh tế là một thuật ngữ rất quen thuộc, sử dụng hàng ngày. Nhưng khái niệm ‘lợi nhuận ròng là gì?‘ thì còn khá xa lạ với nhiều người.

* Lợi nhuận ròng còn được gọi là lợi nhuận sau thuế

Quý vị muốn biết lợi nhuận ròng là gì? cũng như cách tính lợi nhuận ròng như thế nào? thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin đó thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lnst là gì

1. Lợi nhuận ròng là gì?

1.1. Khái niệm lợi nhuận ròng

Lợi nhuận ròng hay còn được gọi là lãi ròng, lợi nhuận sau thuế, chính là phần lợi nhuận còn lại sau khi lấy tổng doanh thu trừ hết các chi phí dùng cho sản phẩm, bao gồm cả thuế thu nhập doanh nghiệp.

1.2. Cách tính lợi nhuận ròng

Tại sao cần phải tính lợi nhuận ròng? – Tính lợi nhuận ròng để biết lợi nhuận chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong tổng số doanh thu của doanh nghiệp, thông qua đó đánh giá hoạt động kinh doanh của công ty có hiệu quả hay không? Hiệu quả ở mức độ nào?. Và sau đây là cách tính lợi nhuận ròng:

Lợi nhuận ròng = tổng doanh thu -(30% chi phí + 10%VAT) – 20% thuế doanh nghiệp.

* Cách tính lợi nhuận ròng

Lưu ý: Lợi nhuận ròng chịu tác động không nhỏ từ chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế, để tăng lợi nhuận ròng thì cần phải tiết kiệm khoản chi phí này. Mức chi phí hoạt động của doanh nghiệp hiện nay thường dao động ở mức 5%.

1.3. Lợi nhuận trước thuế là gì?

Chúng ta đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi lợi nhuận sau thuế là gì? Có lợi nhuận sau thuế thì phải có lợi nhuận trước thuế, vậy lợi nhuận trước thuế là gì?

Lợi nhuận trước thuế chính là phần lợi nhuận sau khi lấy tổng doanh thu trừ đi các chi phí cho sản phẩm.

Lợi nhuận trước thuế bao gồm lợi nhuận ròng, thuế và tiền lãi.

2. Vai trò của lợi nhuận ròng

Trong quá trình trả lời câu hỏi lợi nhuận ròng là gì chúng ta cũng biết thêm được vai trò của lợi nhuận ròng đối với doanh nghiệp.

Xem thêm: Commodity Là Gì – Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì

* Lợi nhuận ròng là căn cứ để đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp
Lợi nhuận ròng là căn cứ để đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Chỉ số lợi nhuận sau khi trừ thuế càng lớn thì hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp càng cao.

Nếu chỉ số này nhỏ hơn hoặc bằng 0 thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang bị lỗ, bản thân doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản. Lúc này đòi hỏi các nhà quản lý phải tìm ra một hướng đi mới cho doanh nghiệp.

Do chỉ số lợi nhuận ròng của mỗi ngành nghề là khác nhau, để phân tích tình hình tài chính của một doanh nghiệp chúng ta phải đánh giá theo bình quân ngành hoặc giữa các doanh nghiệp cùng ngành tại cùng một thời điểm.Do tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp là cố định, ngoài hướng đầu tư, phát triển kinh doanh thì doanh nghiệp còn có thể sử dụng biện pháp cắt giảm chi phí kinh doanh để tăng chỉ số lợi nhuận ròng.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi lợi nhuận ròng là gì? và cách tính lợi nhuận ròng cũng như vai trò của tính lợi nhuận ròng đối với doanh nghiệp.

Thông qua việc tính lợi nhuận ròng doanh nghiệp sẽ có hướng phát triển kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế nhằm nâng cao tỷ lệ lợi nhuận sau thuế.

Xem thêm: Wagon Là Gì – Nghĩa Của Từ Wagon

Chúc các bạn thành côngQuản Lý Bất Động Sản!

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn