Line out là gì

Line out là gì

Cổng Line out trên ampli là một trong những cổng cơ bản nhất. Vậy nhiệm vụ và vai trò của nó như nào? Chúng ta sẽ phải xử lý ra sao với những amply không có cổng line? Tất cả sẽ có trong bài này của Lạc Việt Audio.

Bạn đang xem: Line out là gì

Cổng LINE OUT trên ampli dùng để làm gì?

Trên bất kỳ chiếc thiết bị âm thanh nào và cụ thể là trên amply sẽ phải có tín hiệu truyền vào để amply xử lý tín hiệu đó, đồng thời phải có tín hiệu truyền đi để kết nối giữa 2 amply với nhau chẳng hạn. Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng:

Cổng LINE IN trên amply: nhận tín hiệu vào amply, tín hiệu này có thể từ TIVI, điện thoại, vang số hoặc bàn mixer.

Cổng LINE OUT trên amply: đưa tín hiệu ra để sang một thiết bị khác. Bạn lưu ý tín hiệu ở đây sẽ giữ nguyên so với tín hiệu lúc vào chứ không bị ảnh hưởng bởi effect hay echo reverb của mạch amply nhé!

*

Cổng line out trên amply là một trong những cổng âm thanh quan trọng nhất trên amply để kết hợp các thiết bị âm thanh với nhau. Ngoài cổng line out trên amply thì ta còn một số loại cổng khác bạn cũng có thể gặp và đang thắc mắc không biết nó là gì như: cổng TAPE, cổng PHONO, cổng REC, và cầu chữ U.

Xem thêm: Residual Là Gì – Nghĩa Của Từ Residual

Amply không có cổng line

Như bên trên bạn có thể thấy rằng cổng LINE OUT trên amply dùng để truyền tín hiệu từ amply này sang amply khác, vì vậy trong trường hợp amply không có cổng line thì đơn giản đó là mục đích cụ thể của nhà sản xuất không muốn truyền tín hiệu từ nó sang sản thiết bị khác. Có thể do: muốn giảm giá thành sản phẩm nên cắt giảm chức năng, hoặc muốn bảo vệ thiết bị, tránh việc người dùng không biết sử dụng sẽ sử dụng cổng line trên amply không đúng cách.

Xem thêm: Ejs Là Gì – Ejs — Tiếng Việt — It

Giải quyết amply không có cổng line như nào? 

Nếu như bạn muốn giải quyết bài toán khi amply không có cổng line thì bạn nên hiểu bản chất rằng cổng line trên amply nó cũng giống như cổng REC mà thôi, nên bạn có thể sử dụng đường REC để thay thế nhé!

Có nên mua amply không có cổng line

Về cơ bản, nếu bạn chỉ sử dụng cho một cặp loa karaoke và không truyền tín hiệu của nó sang thiết bị khác, thì tốt nhất bạn nên mua các amply không có cổng line thì nó sẽ giảm chi phí đi mà chất lượng cũng như những tính năng của nó thì không hề có gì khác cả.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn