Kraken là gì

Kraken là gì

Kraken Là Gì?

Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử, cung cấp các giao dịch tiền ảo Bitcoin và Etherum, hai loại tiền ảo rất phổ biến hiện nay, giao dịch ký quỹ và dark pool (dark pool là sàn chứng khoán tư nhân, nơi các nhà đầu tư – thường là các tổ chức tài chính lớn và cá nhân có vốn đầu tư cao thực hiện các giao dịch bí mật). Các giao dịch có sẵn trên toàn thế giới và ở hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ.

Bạn đang xem: Kraken là gì

Lợi thế chính của Kraken đó là phổ biến: sàn giao dịch nằm trong Top 5, top 3 sàn giao dịch bitcoin có tổng khối lượng giao dịch lớn. Điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch có thể thanh toán và thực hiện các giao dịch dễ dàng. Vào thời điểm viết bài, Kraken đang đứng ở vị trí sau Poloniex về tổng khối lượng giao dịch lớn trong vòng 24 giờ (Bittrex, Bitfinex, và GDAX có khối lượng tương tự như Kraken).

*

Một lợi thế khác của Kraken là cung cấp các giao dịch mua bán các đồng tiền phổ biến. Cũng giống như hầu hết các sàn giao dịch lớn khác, Kraken thanh khoản một số loại tiền tệ ít được sử dụng. Thị trường gần đây đã hỗ trợ giao dịch tiền điện tử với tiền tệ chính thống (fiat), bao gồm EUR, USD, JPY, và CAD.

Kraken ra đời sau sự sụp đổ của sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản Mt. Gox vào năm 2014.

Về vấn đề bảo mật, Kraken không gặp phải các vụ hack lớn nào trong những năm qua. Tuy nhiên vào năm 2016, một số tài khoản Kraken đã bị hack, nguyên nhân là do người dùng không cho phép xác thực 2 yếu tố.

Các Tính Năng Của Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Kraken

Cũng giống như các sàn giao dịch khác, Kraken hứa hẹn nhiều về tính thanh khoản, độ tin cậy và bảo mật. Dưới đây là một số tính năng cụ thể của nền tảng:

– Tính thanh khoản: nhanh chóng và lệ phí thấp, giao dịch bitcoin lớn được thực hiện bí mật.

– Bảo mật: Kraken sử dụng kho lạnh để lưu trữ tiền điện tử của khách hàng, đảm bảo tài sản an toàn.

– Giao dịch Margin Bitcoin: bạn có thể chơi Margin với Bitcoin trên Kraken, với đòn bẩy tài chính lên đến x5 tài khoản.

– Đơn đặt hàng nâng cao: đơn đặt hàng giảm giá và giao dịch tự động có sẵn.

– Kiểm toán dự trữ: không phải tất cả các cuộc giao dịch đều được kiểm toán. Kraken đi tiên phong trong việc kiểm toán được xác minh bằng mật mã.

– Ứng dụng trên thiết bị di động: Kraken cung cấp ứng dụng cho các thiết bị iOS chứ không cho Android. Người dùng có thể truy cập nền tảng thông qua trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào.

Xem thêm: Bão Hòa Là Gì – Công Nghệ Hơi Nước Bão Hòa

– Xác thực 2 yếu tố: Kraken cung cấp xác thực 2 yếu tố và mã hóa PGP.

Phí Giao Dịch Kraken

Hầu hết các giao dịch (khối lượng dưới 50.000 coin) được tính phí cho người bán là 0.16% và phí người mua là 0.26%. Các khoản phí này áp dụng cho tất cả các giao dịch Bitcoin với USD, EUR, JPY GBP, và CAD. Mức phí tương tự cũng được áp dụng cho hầu hết các Altcoin như DASH / EUR, DASH / USD, và DASH / XBT.

Nếu khối lượng của bạn lớn hơn 50.000 coin, phí giảm xuống là 0.14% và 0.24%. Lệ phí sẽ tiếp tục giảm nếu khối lượng lên đến hơn 10.000.000, với người bán là 0% và người mua là 0.10%.

Các khoản phí được tính dựa trên cơ sở mỗi giao dịch. Khối lượng giao dịch được liệt kê ở trên dành cho giao dịch trong khoảng thời gian 30 ngày.

Với các khoản tiền nạp vào được tính mức phí cố định là 5 USD cho người dân Mỹ, mức phí này sẽ tăng lên 10 EUR hoặc 10 GBP với người dân sinh sống ở Châu Âu và Anh.

Người dân Nhật Bản và Canada được miễn phí tiền phí. Ngoài ra tiền phí gửi cũng được miễn phí cho các nước EEA sử dụng tiền gửi EUR qua SEPA.

Lệ phí rút tiền EUR qua SEPA được tính 0.09 EUR, 5 USD cho người dân Mỹ rút tiền qua tài khoản và 60 USD cho người không phải công dân Mỹ.

Cách Mở Tài Khoản Kraken

Mở tài khoản Kraken tương tự như mở tài khoản trên các sàn giao dịch khác. Kraken sẽ yêu cầu bạn các thông tin cơ bản để mở tài khoản giao dịch cơ bản. Tuy nhiên nếu mở tài khoản cao cấp, bạn phải cung cấp các thông tin rộng hơn (tương tự như việc mở tài khoản ngân hàng truyền thống).

Tài khoản cao cấp được yêu cầu trong các khu vực pháp lý nhất định trên toàn thế giới. Các tài khoản này cũng được yêu cầu với người thực hiện giao dịch khối lượng BTC lớn.

Nếu cần thiết lập tài khoản cao cấp, bạn sẽ được yêu cầu nhập số chứng minh thư nhân dân và giấy chứng nhận cư trú. Người dân Mỹ được yêu cầu nhập SSN – mã số quan trọng nhất của người dân Mỹ, người dân Đức và Nhật Bản được yêu cầu xác thực chứng minh thư, bằng lái xe bổ sung.

Xem thêm: Word Form Là Gì – 1000 Từ Vựng Tiếng Anh Word Form Thông Dụng

Lý do mà sàn giao dịch tiền ảo Kraken yêu cầu người dùng xác thực là để ngăn chặn gian lận trong khi các giao dịch vẫn tuân thủ các quy định của KYC và AML về việc kinh doanh tiền điện tử.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn