Kịch bản ngoại khóa tiếng anh

Kịch bản ngoại khóa tiếng anh

Để trẻ em dễ dàng tiếp thu hiệu quả thì việc học tiếng Anh không chỉ áp đặt theo những khuôn mẫu mà có thể thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Bạn đang xem: Kịch bản ngoại khóa tiếng anh

Hoạt động ngoại khóa không chỉ đơn thuần là các chương trình giải trí. Tham gia vào chương trình này, các em có cơ hội để cải thiện tất cả bốn kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc và viết).

Bên cạnh đó, trong các hoạt động này, cảm thấy tẻ nhạt với việc học ngôn ngữ mô hình của cuốn sách không còn tồn tại. Chơi môi trường học tập để tạo điều kiện cho các bé giao lưu, kết bạn và học được rất nhiều kiến ​​thức bổ ích. Trường hợp là sân chơi để giúp trẻ phát huy tối đa các kỹ năng tiếng Anh của mình trong giao tiếp.

Thông qua các cuộc thi hoặc các rạp chiếu phim, kỹ năng, biểu hiện và cách phát âm tiếng Anh của các bé nghe sẽ được nâng cao hơn. Cấu trúc ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh cũng được mở rộng đến các nhỏ bạn sử dụng để viết trong thẻ. Đố đòi hỏi ít kiến ​​thức dựa trên khả năng đọc tiếng Anh cùng với một sự hiểu biết chung để cung cấp cho các câu trả lời đúng.

Vì những lý do này, hiện nhiều trung tâm đã và đang tổ chức các chương trình theo mô hình “Học mà chơi, chơi mà học” nhằm làm phong phú thêm các phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em. Theo nhận xét của thầy Justin, Giám đốc đào tạo tại trường Việt Anh, khi tham gia vào những chương trình này các em không chỉ vui chơi mà còn tránh việc học thụ động và góp phần cải thiện những kỹ năng tiếng Anh.

Xem thêm: Hình Trụ Là Gì – Hình Trụ Và Khối Trụ Tròn Xoay Là Gì

*

Các chương trình ngoại khóa phổ biến hiện nay:

Thi hùng biện tiếng Anh:

Một trong các kỹ năng mềm rất cần thiết đối với mọi người (không phân biệt là người lớn hay trẻ em) đó là khả năng nói chuyện trước đám đông. Các bậc phụ huynh đều mong muốn con em mình dạn dĩ hơn trong giao tiếp với người khác cũng như sớm tiếp xúc với tiếng Anh. Tham gia thi hùng biện, các bé sẽ chuẩn bị một đề tài của riêng mình và sau đó trình bày trước mọi người. Các đề tài dự thi rất phong phú, có thể gần gũi với thực tế cuộc sống hay nói về mơ ước trong tương lai hoặc thậm chí là tưởng tượng về thế giới xung quanh.

Bạn Mai Khanh, thí sinh từng tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh cảm nhận: “Trước đây em rất nhút nhát khi nói tiếng Anh trước mọi người. Nhưng từ khi chị gái động viên tham gia cuộc thi hùng biện thì mình trở nên tự tin hơn hẳn. Mặc dù không đoạt giải nhất nhưng mình cảm thấy hạnh phúc khi đã vượt qua nhược điểm của bản thân”.

Đố vui kiến thức:

Với những câu đố vui nhộn về nhiều chủ đề gần gũi, hấp dẫn và ý nghĩa, các bé sẽ liên hệ với sự hiểu biết của bản thân để trả lời bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Hoạt động này không chỉ có ích cho trẻ ở khía cạnh tiếng Anh, mà còn rèn luyện IQ, khả năng tư duy.

*

Làm thiệp:

Nhân dịp các ngày lễ như Tết, Giáng sinh, Ngày nhà giáo Việt Nam, Ngày của Mẹ cũng như Ngày của Cha… Các bé sẽ tự tay mình thiết kế và viết những thông điệp yêu thương để gửi tặng ông bà, ba mẹ, thầy cô cũng như bạn bè. Hoạt động này giúp tăng cường khả năng viết tiếng Anh của trẻ. Khi viết, trẻ được yêu cầu sử dụng vốn từ vựng phong phú, phù hợp cũng như các cấu trúc ngữ pháp chính xác.

Xem thêm: In Which Là Gì – In Which Nghĩa Là Gì

Diễn kịch và ca hát:

Việc hóa thân vào các nhân vật để diễn xuất hoặc ca hát bằng ngôn ngữ tiếng Anh nhằm khuyến khích các bạn thiếu nhi thỏa sức thể hiện năng khiếu riêng của mình. Kinh nghiệm của những nhà làm giáo dục cho thấy đây là một trong những hoạt động được trẻ yêu thích nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn