Keep moving forward là gì

Keep moving forward là gì

Nguyễn Hoàng Long, chàng trai từ Hải Phòng vào TP. Hồ Chí Minh một mình với quyết tâm học tập và lập nghiệp tại đây. Hoàng Long cũng là một trong 2 người xuất sắc đạt được học bổng toàn phần Đại học Xây Dựng NND – Malaysia. Cùng nghe cậu bạn này chia sẻ về bản thân cũng như câu chuyện săn học bổng nhé.

Bạn đang xem: Keep moving forward là gì

– Chào bạn, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân, sở thích của bạn là gì?

Mình là Nguyễn Hoàng Long, hiện đang là sinh viên năm 3 trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại – chuyên ngành Kinh doanh Xuất nhập khẩu. Mình từ Hải Phòng vào TP. Hồ Chí Minh một mình để học tập và lập nghiệp. Nói về tính cách, mình là một người hướng ngoại, thẳng thắn, hòa đồng và khá vui vẻ *cười*. Mình thích nghe nhạc khi một mình hoặc vi vu trên đường phố, hay đơn giản là lúc đi bộ ở công viên, bởi âm nhạc đem lại nguồn cảm hứng cho mình trong học tập và làm việc.

*

Hoàng Long nhận giải thưởng tại trường

– Trong suốt quá trình xét học bổng bạn đã gặp những khó khăn gì?

Mình không gặp bất kì khó khăn nào cả, bởi sau khi apply hồ sơ đến văn phòng đại diện của trường là Công ty INEC, mình được các anh chị ở đây giúp đỡ nhiều trong quá trình xét học bổng, thông tin được cập nhật kịp thời nên vì vậy mà mình không thấy áp lực hay khó khăn nhiều khi xét học bổng.

Xem thêm: Card Đồ Họa Là Gì – Card Đồ Họa Hay Card Màn Hình Là Gì

– Một trong những vòng quan trọng là phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường, lúc đó có căng thẳng không? Bạn có thể chia sẻ đôi chút về quá trình phỏng vấn? Bạn nghĩ yếu tố nào quyết định sự thành công trong buổi phỏng vấn?

Dĩ nhiên là khi bước tới vòng cuối cùng phỏng vấn với đại diện của trường, mình rất rất căng thẳng, bởi họ chỉ chọn ra 2 trong số 5 người cuối cùng lọt vào vòng phỏng vấn. Các bạn biết đấy, có tới 4 người đại diện trường phỏng vấn qua Skype nên có thể nói là rất áp lực. Với mình, yếu tố quyết định sự thành công trong buổi phỏng vấn này không phải là ngôn ngữ mà là sự tự tin của bản thân cũng như cách mà bạn khiến cho cả 4 người cùng gật đầu và thấy rằng bạn xứng đáng với học bổng này.

*

– Theo bạn để bắt đầu một hành trình săn học bổng du học, việc đầu tiên chúng ta phải làm là gì?

Việc đầu tiên các bạn nên làm (nếu như bạn có ý định săn học bổng) là hãy chuẩn bị cho bản thân một background thật tốt (về học tập, hoạt động ngoài giờ và hoạt động xã hội) cùng với kỹ năng ngoại ngữ để có thể tự tin thể hiện bản thân một cách tốt nhất trước đại diện của ngôi trường mà bạn apply học bổng. Đừng nghĩ đến việc bạn có được hay không khi apply, quan trọng là bạn phải tin vào bản thân mình và không ngừng cố gắng. Bởi cuộc sống là không chờ đợi, bạn phải nắm bắt cơ hội chứ cơ hội không bao giờ chờ đợi bạn cả.

Xem thêm: Plot Twist Là Gì – Top Những Phim Có Plot Twist Hay Nhất

Cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc bạn hoàn thành tốt chương trình học tại Xây Dựng NND cũng như có những trải nghiệm đáng nhớ trong 3 năm tại Malaysia. Hẹn gặp bạn trong một ngày gần nhất!

Tham gia buổi hội thảo để được giao lưu trực tiếp và đặt câu hỏi cho bạn Nguyễn Hoàng Long. Xem thông tin tại Hội thảo du học Malaysia – Học bổng 50% và cơ hội thực tập đa quốc gia.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn