Kế toán doanh nghiệp tiếng anh là gì

Kế toán doanh nghiệp tiếng anh là gì

25/06/2019 02:54 PM &nbsp&nbsp&nbsp|&nbsp&nbsp&nbsp Tìm việc &nbsp&nbsp>&nbsp Hướng nghiệp

Nhân viên kế toán Tiếng Anh là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người học kế toán thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Bạn đang xem: Kế toán doanh nghiệp tiếng anh là gì

Tổng quan công việc của một nhân viên kế toán lương Một nhân viên kế toán Hà Nội chuyên nghiệp cần có những phẩm chất gì?

Kế toán Tiếng Anh là gì?

Nội dung bài viết

Kế toán Tiếng Anh là gì? Kế toán tiếng Anh thường nhận lương là bao nhiêu? Kế toán viên tiếng Anh bị chi phối lương ở điều gì? Nhân viên kế toán tiếng Anh có lợi ích và hạn chế gì? Lợi ích Hạn chế

Nhân viên kế toán (hay còn gọi là kế toán viên) là tên gọi của những người làm trong ngành kế toán. Họ thường đảm nhiệm những công việc như:

Tính toán, phân tích số liệu Lập sổ sách Cung cấp thông tin về mảng tài chính cho các cơ quan, doanh nghiệp
*

Nhân viên kế toán là thành phần không thể thiếu trong bộ máy của các doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có thể lớn mạnh hay không đều có sự đóng góp không hề nhỏ của phòng kế toán và các nhân viên làm việc bên trong nó.

Kế toán trong tiếng Anh được gọi chung là “Accountant”. Và dưới đây là tên Tiếng Anh của một vài loại hình nhân viên kế toán khác nhau để bạn tham khảo:

Chief Accountant: Kế toán trưởng Tax Accountant: Kế toán thuế Warehouse Accountant: Kế toán kho Paymaster Accountant: Kế toán tiền lương General Accountant: Kế toán tổng hợp

Kế toán tiếng Anh thường nhận lương là bao nhiêu?

Sau khi đã biết khái niệm của nhân viên kế toán cũng như nắm được nhân viên kế toán Tiếng Anh là gì thì điều tiếp theo bạn muốn biết chắc hẳn là mức lương của công việc này phải không nào?

Theo tìm hiểu từ các cơ quan – doanh nghiệp thì mức lương của một kế toán viên Tiếng Anh chưa có kinh nghiệm sẽ rơi vào khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng con người đã có kinh nghiệm thì sẽ cao hơn, khoảng 5 đến 8 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, vị trí kế toán trưởng sẽ nhận về mức thu nhập từ 12 đến 20 triệu đồng còn vị trí kế toán tổng hợp sẽ rơi vào khoảng 8 đến 12 triệu đồng.

Xem thêm: Côn Là Gì – Thú Vui Chơi Xe Tiềm Ẩn Nhiều Nguy Hiểm

>> Xem thêm: Hàng ngàn cơ hội ứng tuyển nhân viên kế toán ở Sài Gòn với mức thu nhập hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua

Kế toán viên tiếng Anh bị chi phối lương ở điều gì?

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng bạn cũng là kế toán viên, người ta cũng kế toán viên mà sao mức lương lại chênh lệch đến thế? Câu trả lời nằm ở 3 yếu tố chi phối mức lương dưới đây nhé!

Năng lực cá nhân và tính chất công việc

Mức lương sẽ có sự phân chia theo năng lực: nếu bạn đã có kinh nghiệm thì hiển nhiên lương của bạn sẽ cao hơn những người mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề. Tính chất công việc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình mức thu nhập của các kế toán viên.

Ví dụ theo như số liệu ở trên thì nhân viên kế toán tổng hợp nhận được mức lương 8 đến 12 triệu nhưng kế toán trưởng lại “đút túi” 12 đến 20 triệu. Lý do là vì công việc kế toán trưởng đòi hỏi chuyên môn cao hơn, độ tỉ mỉ và chính xác cao hơn đồng thời họ cũng phải đảm đương nhiều công việc hơn.

Tài chính và quy mô của doanh nghiệp

Nơi bạn làm việc sẽ quyết định mức lương của bạn. Bạn và người bạn tên A cùng làm kế toán kho, thế nhưng lương của A lại “nhỉnh” hơn bạn. Nguyên nhân là bởi công ty của A có quy mô lớn hơn, tình hình tài chính cũng tốt hơn nên mức lương và đãi ngộ cho nhân viên nghiễm nhiên vượt trội hơn so với công ty của bạn.

Xem thêm: Trinh Là Cái Gì – Những Sự Thật Không Ngờ Về Màng Trinh

Mặt bằng lương giữa các tỉnh/thành phố khác nhau

Có một thực tế hết sức rõ ràng rằng nếu bạn làm việc ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, vv… thì hiển nhiên mức lương của bạn sẽ cao hơn hẳn những người bạn cũng làm công việc tương tự nhưng lại ở các tỉnh lẻ hoặc thành phố nhỏ.

>> Xem thêm: Gợi ý mô hình kinh doanh dành cho hội chị em không có bằng cấp TẠI ĐÂY

Nhân viên kế toán tiếng Anh có lợi ích và hạn chế gì?

Lợi ích

Mức lương ổn định: Ưu điểm lớn của nghề kế toán chính là mức thu nhập ổn định. Một sinh viên kế toán mới ra trường cũng có thể kiếm được mức lương 4 đến 5 triệu. Người đã có kinh nghiệm làm kế toán thì dễ dàng “đút túi” từ 8 đến 10 triệu. Không lo “chết đói”: Dù là công ty hay doanh nghiệp nào đi chăng nữa thì cũng không thể thiếu vắng các nhân viên kế toán. Nhu cầu tuyển dụng kế toán viên của các doanh nghiệp những năm gần đây không hề suy giảm mà còn có chiều hướng tăng cao.
*

Chỉ cần cố gắng thì sự nghiệp của bạn hoàn toàn có thể lật sang một trang mới!

Nhiều cơ hội tốt để thăng tiến: Xuất phát điểm của bạn có thể là con số 0 tròn trĩnh. Nếu bạn chăm chỉ làm việc và tích lũy kinh nghiệm vài năm thôi là bạn đã có trong tay cơ hội thăng tiến. Những con người “đa zi năng”: Kế toán là một lĩnh vực cực kỳ rộng lớn và khi bạn đã có hiểu biết sâu rộng về nó thì bạn hoàn toàn có thể “đá sân” để kiêm luôn cả các mảng khác liên quan như kiểm toán, tài chính, thuế…

Hạn chế

Công việc nhàm chán, một màu: Đã chấp nhận hướng nghiệp nghề kế toán thì bạn phải xác định bạn phải thường xuyên gắn bó với con số, với đống sổ sách nhàm chán. Bạn cũng phải làm nhiều công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày. Áp lực công việc muốn “ngộp thở”: Nghề kế toán đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác nên dễ gây áp lực cho các kế toán viên như mệt mỏi, thiếu ngủ. Ngoài ra, họ sẽ bận đến “tối mắt tối mũi” vào những thời điểm then chốt như khi quyết toán hay làm báo cáo tài chính.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc giúp bạn ghi dấu ấn tích cực trong mắt nhà tuyển dụng

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn