Juggernaut là gì

Juggernaut là gì

*

Ai đã thưởng thức siêu phẩm Deadpool 2 ắt hẳn cũng nhận thấy sự xuất hiện của gã dị nhân đô con Juggernaut rồi nhỉ. Gã này đã xé Deadpool làm 2 theo đúng nghĩa đen và bán hành cho cả Colossus ở cuối phim. Nếu không nhờ sự kết hợp của Negasonic và cô bạn gái Yukio của mình có lẽ tên này sẽ còn quậy dài dài, ngăn cản kế hoạch của Deadpool rồi nhỉ. 

Tuy nhiên khi lên màn ảnh rộng, sức mạnh của Juggernaut đã bị giảm đi rất đáng kể rồi đấy. Vậy thực sự sức mạnh của hắn đến từ đâu và có gì mà phải khiến người ta kinh sợ đến như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Juggernaut là gì

*

Juggernaut tên thật là Cain Marko, con của nhà nghiên cứu nguyên tử Kurt Marko. Mồ côi mẹ từ nhỏ nên Cain phải chung sống với người cha bạo hành của mình cho đến khi chuyển đến ở tại biệt thự Xavier. Tại sao ư? Vì sau khi người cha Brian Xavier của Charles Xavier aka Professor X qua đời, Kurt đã cưới mẹ của Charles là Sharon. Vậy cũng có nghĩa là Cain và Charles là 2 anh em kể từ đấy.

Tuổi thơ của Cain cũng không khá hơn là mấy khi người cha ruột của mình luôn ưu ái đứa con của vợ hơn. Điều đó khiến Cain càng có mối hận thù sâu đạm với Charles. Đến khi 2 anh em nhập ngũ chung một đơn vị và hoạt động ở một khu vực trong Châu Á, Cain đào ngũ, Charles đuổi theo và thuyết phục hắn ở lại khiến cả 2 vô tình rơi vào một hang động. Hang động này vô tình là một đền thờ cổ bị mất tích của Cyttorak – một thực thể quyền năng trong vũ trụ Marvel. Cain hấp thụ Crimson Gem và trở thành Juggernaut với sức mạnh vô song. Đó là giải thích nguồn gốc sức mạnh của Juggerrnaut.

*

Với sức mạnh ma thuật từ Crimson Gem, Juggernaut ngoài việc khỏe hơn nhiều lần so với người thường thì còn có sức chịu đựng dẻo dai đến kinh ngạc. Đó chính là nguyên nhân tại sao hắn bị cả nhóm Deadpool giật điện trong hồ nước mà vẫn có thể ngoi lên được lúc cuối phim trong Deadpool 2. Hắn có thể phá cả một ngọn núi hoặc “bứng” cả tòa nhà làm vũ khí chiến đấu. Thậm chí khả năng phòng thủ của Juggernaut cũng rất đáng nể vì hắn có thể tạo ra một lớp khiên bí ẩn hấp thụ hầu hết sát thương vật lý gây ra.

Xem thêm: Unesco Là Gì – Tổ Chức Giáo Dục Khoa Học Và Văn Hóa

Đòn chiến đấu đặc trưng của gã này chính là “không thể cản phá”, một khi hắn đã “ủi” thì không có gì có thể ngăn cản được. Hắn còn không biết mệt, có thể tồn tại mà không cần thức ăn, nước uống hay thậm chí là oxy. Khả năng hồi phục như Wolverine cũng giúp hắn dẻo dai hơn hẳn. Có lần hắn đã bị Shatterstar đâm vào mắt nhưng vẫn hồi phục tức thì. Có lẽ chỉ có Hulk mới có thể dừng hẳn tên quái nhân như Juggernaut mà thôi.

*

Khi Juggernaut hoàn toàn kiểm soát được viên Crimson Gem, hắn trở thành Trion Juggernaut với khả năng thay đổi kích thước vật chất, theo dấu, bay, nhấc bổng đồ vật, hấp thụ năng lượng, tăng sức mạnh bản thân và thậm chí là tạo ra cả cộng dịch chuyển xuyên không gian – thời gian.

Tuy nhiên hắn cũng chỉ là tên “vai u thịt bắp” mà thôi. Juggernaut rất dễ bị tấn công bằng các đòn tinh thần như điều khiển trí óc, và người anh em Charles của hắn lại là một nhà ngoại cảm thiên tài nữa chứ. Đó cũng chính là lý do tên này luôn đeo chiếc mũ sắt trên đầu như thế đấy.

Xem thêm: Coloader Là Gì – Hàng Consol Là Gì Coloading,

Hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về tên dị nhân Juggernaut rồi nhé.

Jelly Donuts

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn