Isopropyl myristate là gì

Isopropyl myristate là gì

Xây Dựng NND – Dưới đây là một số thành phần có trong mỹ phẩm gây tắc lỗ chân lông, bùng phát mụn mà bạn chớ nên bỏ qua.

Lanolin

*

Lanolin là một loại sáp tiết ra từ tuyến bã nhờn của cừu, thỏ và các động vật có lớp lông len. Với đặc tính làm mềm da, các dẫn xuất của lanolin như ethoxylated lanolin, PEG 16 lanolin và Solulan 16 được sử dụng để làm kem dưỡng ẩm, son dưỡng môi, lotion. Nhưng đây cũng chính là thành phần gây dị ứng, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến da nổi mụn.

Isopropyl myristate

Isopropyl myristatelà một chất làm mềm da thường được đưa vào các sản phẩm chăm sóc da. Trớ trêu thay, loại chất này giúp da giảm bớt dầu nhưng thực chất lỗ chân lông bị bịt kín, dễ gây kích ứng da và gây mụn.

Bạn đang xem: Isopropyl myristate là gì

Isopropyl palmitate

Isopropyl palmitate chứa tinh dầu chiết xuất từ cây cọ, có cấu trúc tương tự như isoproply myristate. Thành phần này được sử dụng trong các loại mỹ phẩm khác nhau như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và dầu xả. Mặc dù nó rất an toàn để sử dụng nhưng không pha loãng thành phần này có thể khiến mặt bạn “nở hoa” đấy.

Isopropyl isostearate

*

Isopropyl isostearate được sử dụng trong sản phẩm làm đẹp như một chất làm mềm da, điều hòa và giữ ẩm da.Tuy nhiên, nó lại là một thành phần nổi mụn trên da.Hơn nữa, isopropyl isostearate còn là một chất kích thích da thông thường. Tốt nhất các cô nàng có làn da nhạy cảm và dễ nổi mụn nên tránh xa thành phần này khi chọn mỹ phẩm.

Chất tạo màuD&C Red Dyes

*

Đây là những sắc tố màu đỏ có trong phấn má và phấn phủ. Tưởng là vô hại nhưng một trong những sắc tố tạo màu đó là xanthenes, monoazoanilines, fluorans và indigoids có nguồn gốc từ hắc ín than đá, làm cho da nổi mụn. Vì thế, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có chứa các sắc tố màu đỏ tự nhiên.

Xem thêm: Số Vận đơn Là Gì ? Chức Năng, Tác Dụng & Phân Loại B/l đường Biển

Bơ cacao

*

Bơ cacao hay còn gọi là dầu Theobroma là phần bơ chiết xuất từ hạt ca cao. Bơ ca cao giúp làm ẩm và cân bằng da, cung cấp collagen, hạn chế nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa cho những cô nàng có làn da bình thường hoặc khô. Những cô nàng da nhờn nên tránh xa nó. Bơ cacao có thể làm tắc lỗ chân lông, gây ra mụn và bí da.

Cetyl alcohol

*

Cetyl alcohol được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da.Nó có tác dụng giữ ẩm da siêu hiệu quả nhưng đây là một chất kích thích da thông thường có thể làm tắc lỗ chân lông, khiến mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn.

Xem thêm: Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó ảnh Hưởng Gì Máy Tính Không

Paraffin

Parafin hoặc parafin lỏng được thêm vào các mỹ phẩm để tạo ra một lớp bảo vệ trên bề mặt da và giữ ẩm cho da. Nhưng với những cô nàng da nhờn, paraffin lại là một trong những yếu tố chủ chốt làm mụn trứng cá thêm tồi tệ hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn