Irs là gì

Irs là gì

Nhắc Nhở Quan Trọng

ITIN của quý vị có thể hết hạn trước khi quý vị khai thuế năm 2021. Tất cả các số ITIN không dùng để khai thuế liên bang ít nhất một lần trong ba năm vừa qua sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng Mười Hai, 2020. Ngoài ra, tất cả ITIN cấp trước năm 2013 có số ở giữa là 88 (Ví dụ: (9XX-88-XXXX) sẽ hết hạn vào cuối năm. Các số có chữ số giữa là 90, 91, 92, 94, 95, 96, 97, 98 hoặc 99 mà được cấp trước năm 2013 và chưa được gia hạn thì cũng sẽ hết hạn vào cuối năm nay.Cùng với Mẫu Đơn W-7, quý vị sẽ cần:đính kèm bản gốc của giấy tờ có danh tánh hay bản chụp có chứng nhận từ cơ quan phát hành và bất cứ giấy tờ nào khác cần thiết.chọn lý do quý vị cần ITIN như nêu trong hướng dẫn cho Mẫu Đơn W-7 và W-7(SP).

Bạn đang xem: Irs là gì

Lưu ý: Không cần phải nộp tờ khai thuế cùng với đơn xin gia hạn của bạn.

ITIN là gì?

Mã số Cá nhân Đóng thuế (ITIN) là con số để xử lý thuế do Sở Thuế Vụ cấp. Xây Dựng NND cấp ITIN cho những cá nhân được yêu cầu có số nhận dạng người đóng thuế Hoa Kỳ nhưng không có và không đủ điều kiện (tiếng Anh) để có Số An sinh Xã hội (SSN) từ Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (SSA) (tiếng Anh).

Xem thêm: Ethernet Là Gì – Các Loại Cáp Ethernet Thường Thấy

ITIN được sử dụng để làm gì?

Xây Dựng NND phát hành ITIN để giúp các cá nhân tuân thủ luật thuế của Hoa Kỳ và cung cấp phương tiện để xử lý và giải trình một cách hiệu quả các tờ khai và khoản thanh toán thuế cho những người không đủ điều kiện (tiếng Anh) nhận số An sinh Xã hội. Số này được cấp bất kể tình trạng nhập cư, vì cả ngoại nhân thường trú và không thường trú đều có thể phải khai hoặc báo cáo thuế Hoa Kỳ theo Bộ luật Thuế vụ. ITIN không phục vụ bất kỳ mục đích nào ngoài báo cáo thuế liên bang.

Xem thêm: Cấn Trừ Tiếng Anh Là Gì – Biên Bản Cấn Trừ Công Nợ Tiếng Anh Là Gì

Một số ITIN không:

Cho phép được làm việc ở Hoa KỳCung cấp khả năng hội đủ điều kiện cho các quyền lợi An sinh Xã hộiGiúp một người phụ thuộc trở nên đủ điều kiện cho các mục đích tín thuế thu nhập từ việc làm

Tôi có cần một ITIN không?

Những điều sau có áp dụng cho quý vị không?

Quý vị phải cung cấp mã số thuế liên bang hoặc nộp tờ khai thuế liên bang theo yêu cầu, vàNgoại nhân không thường trú mà phải nộp hồ sơ khai thuế Hoa KỳNgoại nhân thường trú tại Hoa Kỳ (dựa trên những ngày có mặt ở Hoa Kỳ) mà có nộp tờ khai thuế Hoa KỳNgười phụ thuộc hoặc người phối ngẫu của công dân/ngoại nhân thường trú ở Hoa KỳNgười phụ thuộc hoặc người phối ngẫu của người có visa là ngoại nhân không thường trúNgoại nhân không thường trú yêu cầu quyền lợi theo hiệp định thuế

Tôi có cần gia hạn ITIN không?

Nếu cần khai thuế năm 2021 và ITIN của quý vị đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trước khi quý vị khai thuế năm 2021 thì chúng tôi khuyến cáo quý vị nên nộp đơn xin gia hạn ngay để tránh cứu xét chậm trễ khai thuế của quý vị. Nếu quý vị dùng ITIN đã hết hạn trên khai thuế Hoa Kỳ thì khai thuế này sẽ được duyệt xét và coi như nộp đúng hạn, nhưng sẽ không có miễn trừ và/hoặc được hưởng tín chỉ hay được trả tiền hoàn thuế vào lúc này. Quý vị sẽ nhận thông báo giải thích việc chậm trễ hoàn thuế và cho biết ITIN đã hết hạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn