Invisalign là gì

Invisalign là gì

Niềng răng không mắc cài Invisalign đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều người trên thế giới yêu thích bởi tính thẩm mỹ cao. Vậy, điều gì ở loại khí cụ này khiến đông đảo khách hàng ưu tiên lựa chọn so với các loại niềng răng khác? Nếu đang tìm hiểu về phương pháp niềng răng mới này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Invisalign là gì

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng). Đây là công nghệ niềng răng thẩm mỹ bằng cách sử dụng các khay niềng trong suốt để điều chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí mà bạn mong muốn trên cung hàm mà không cần sử dụng đến mắc cài, dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống.

Khi áp dụng phương pháp niềng răng invisalign thì những nỗi lo về việc mắc cài bị bung sứt, thức ăn bị vướng lại hay vệ sinh răng miệng khó khăn sẽ được giải quyết triệt để, đem lại cảm giác thoải mái, an tâm cho người sử dụng.

*

2. Niềng răng Invisalign có tốt không?

Trước khi được ra mắt, niềng răng không mắc cài Invisalign đã được các chuyên gia nghiên cứu lâm sàng đánh giá cao. Hiện tại, đã có rất nhiều người đang áp dụng phương pháp niềng răng Invisalign bởi những ưu điểm nổi bật và sự tiện dụng mà Invisalign mang lại như:

Tính thẩm mỹ cao

Các khay niềng răng Invisalign trong suốt nên người đối diện rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Với ưu thế thẩm mỹ, nhiều người chọn niềng răng Invisalign để chỉnh răng như một giải pháp để vừa có thể niềng răng lại vừa tự tin khi giao tiếp.

Độ an toàn cao

Chất liệu nhựa nha khoa sử dụng tạo khay niềng răng Invisalign được sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại thế giới và đã trải qua quá trình kiểm định khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo các yêu cầu về an toàn sức khỏe cho khách hàng.

Kỹ thuật chế tác tiên tiến

Để chế tạo khay niềng răng trong suốt Invisalign, nha sĩ sẽ chụp phim và lấy các thông tin về dấu hàm của bạn rồi gửi dữ liệu sang trung tâm Invisalign để đặt làm khay niềng răng Invisalign. Tại trung tâm chế tạo Invisalign, các thông tin và mẫu hàm của bạn sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Dựa vào những thông tin có được, các kỹ thuật viên sẽ phân tích cấu tạo khung hàm và các giai đoạn thay đổi răng rồi lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân và sản xuất các khay niềng Invisalign.

*Dễ dàng tháo lắp

Mang lại cho khách hàng sự thoải mái trong suốt quá trình niềng răng, và thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng. Thông thường, sau 2 tuần, bạn sẽ được thay khay niềng răng mới. Mỗi lần thay khay niềng mới, răng bạn sẽ di chuyển từ từ và được xếp đều dần trên cung răng.

Tiết kiệm thời gian di chuyển

Đối với niềng răng trong suốt Invisalign, bạn có thể tự thực hiện thay khay niềng tại nhà dưới sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ (cách mang khay, cách vệ sinh, đánh dấu khay theo thứ tự để tránh nhầm lẫn). Quá trình này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời thời gian đến nha khoa, thích hợp với những người có nhu cầu niềng răng nhưng ở xa.

3. Niềng răng Invisalign có nhược điểm không?

Niềng răng Invisalign có nhiều ưu điểm, nhưng vẫn có 1 số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn:

Do là phương pháp niềng răng mới và độc quyền nên mức giá niềng răng Invisalign cao gấp 3 – 5 lần so với niềng răng mắc cài. Đây cũng là nhược điểm lớn của kiểu niềng răng này.Trung bình một trường hợp niềng răng trong suốt Invisalign, sẽ mất từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, niềng răng invisalign bao lâu còn tùy vào mức độ sai lệch của răng, cũng có thể kéo dài lâu hơn, khoảng từ 18- 36 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Vì thế, đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên trì cao.Khay niềng răng Invisalign trong suốt rất dễ tháo lắp, do đó một số bệnh nhân đeo không đủ 22h/ngày dẫn đến kết quả điều trị lâu hơn.Mang khay niềng có thể sẽ gặp phải vấn đề với phát âm do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.Khi niềng răng Invisalign nếu bạn vệ sinh răng miệng không đúng sẽ làm khay bị sai lệch so với răng từ đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.Phương pháp niềng răng Invisalign chỉ áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ, không cần phải nhổ răng hoặc dễ xử lý. Trường hợp nặng hơn vẫn phải dùng đến phương pháp niềng răng truyền thống.*

4. Quy trình niềng răng Invisalign

Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ được bác sĩ khám và tư vấn về tình trạng răng, khớp cắn để xem có phù hợp với phương pháp niềng răng Invisalign hay không. 

Lấy dấu răng và dựng phác đồ điều trị

Sau khi lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị cụ thể. Đầu tiên sẽ chụp X-quang và hình khoang miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D răng của bạn. Khi có đủ dữ liệu và thông số những dữ liệu này sẽ được gửi sang phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D riêng cho trường hợp răng của bạn.

Xem thêm: Yield Strength Là Gì – Nghĩa Của Từ Yield Strength

Tại phòng thí nghiệm của Invisalign các chuyên gia sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm. Khi có kết quả( khoảng 2 đến 3 tuần) bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng để trao đổi với bạn thời gian, quá trình điều trị.Sau 1 tuần, bạn sẽ được hẹn đến nhận bộ khay chỉnh nha Invisalign đầu tiên. Khay Invisalign được thiết kế phù hợp cho riêng từng bệnh nhân, được làm bằng nhựa trong suốt, sẽ không gây khó chịu cho má hay lưỡi của bạn như niềng răng mắc cài và có thể tháo ra khi ăn và vệ sinh răng.*Tiến hành đeo khay niềng răng Invisalign

Trước khi đeo khay niềng răng, bác sĩ sẽ gắn các attachment lên răng để tạo lực giúp răng của bạn di chuyển đúng theo liệu trình.

Khoảng 2 tuần bạn sẽ phải thay bộ khay mới một lần. Khay mới được thiết kế vừa khít với trạng thái răng của bạn tại thời điểm kết thúc của 2 tuần trước. Trong những ngày đầu tiên của 2 tuần tiếp theo, bạn sẽ có cảm thấy không thoải mái. Nhưng dần dần sẽ thấy dễ chịu hơn, bộ khay sẽ vừa hơn chứng tỏ khay niềng răng Invisalign đang tác động làm răng bạn dịch chuyển dần vào vị trí.

Khi đeo khay niềng răng Invisalign bạn phải chú ý mang cả ngày và đêm ngoại trừ lúc ăn và vệ sinh răng. Giống với niềng răng mắc cài, bạn sẽ mất vài ngày để làm quen với việc nói khi đeo khay niềng.

Tái khám

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ cần đến tái khám 6 tuần một lần để bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng và đưa ra những điều chỉnh thêm nếu cần để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Kết thúc liệu trình niềng răng Invisalign

Sau khi kết thúc liệu trình không chỉ hàm răng của bạn sẽ đều đẹp hơn mà cả khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi sau niềng răng. Tuy nhiên, cũng giống như những phương pháp chỉnh nha khác, răng sau khi niềng vẫn có khả năng di chuyển sau một khoảng thời gian. Vì thế, bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên theo lời dặn của bác sĩ.

5. Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu tiền?

Là sự kết hợp đặc tính trong suốt và có thể tháo gỡ thoải mái. Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign mang lại tâm thế thoải mái, không có cảm giác đang mang khí cụ chỉnh nha trong miệng.

*

Giống như các phương pháp chỉnh nha khác, giá niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp, thường dao động từ 60 – 120 triệu/ca. Niềng răng Invisalign có giá cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài vì khay Invisalign được chế tác tại Mỹ và được áp dụng mức giá chung toàn thế giới. Điều này sẽ gây khó khăn cho những khách hàng muốn niềng răng mà có thu nhập trung bình. Tuy nhiên, gần đây đại đa số các nha khoa đều có chương trình “niềng răng Invisalign trả góp” để khách hàng có nhu cầu niềng răng bớt đi gánh nặng. Quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của các nha khoa để được tư vấn.

Xem thêm: Implant Là Gì

Ngoài ra, thấu hiểu những băn khoăn về giá cả của khách hàng, My Auris đã cho ra đời một phương pháp niềng răng vô hình mới mang tên iWay với giá thành hấp dẫn hơn để đem đến cho nhiều người cơ hội được thay đổi nụ cười của mình với mức giá hợp lý nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn