Icloud drive là gì

Icloud drive là gì

Nếu Google có Google Drive để lưu trữ, chỉnh sửa các dữ liệu thì Apple cũng không hề thua kém khi sở hữu iCloud Drive. Cụ thể hơn thì iCloud Drive là gì và sử dụng nó như thế nào?

iCloud Drive là gì?

iCloud Drive là một phần của dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud mà Apple ra mắt vào năm 2011. Với công cụ này, bạn có thể lưu và đồng bộ dữ liệu của mình về một mối duy nhất cho dù đang sử dụng thiết bị nào đi nữa. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra nhiều file tài liệu mới trên iCloud rồi sử dụng các chương trình tương ứng để đọc và xử lí chúng.

Bạn đang xem: Icloud drive là gì

iCloud Drive hoạt động ra sao?

Kể từ thời điểm bạn kích hoạt iCloud Drive, nó sẽ tự động đồng bộ các dữ liệu đang có trên những thiết bị mà bạn đã sử dụng tài khoản để đăng nhập vào iCloud. Ví dụ như ở iPhone bạn đăng nhập vào iCloud thì trên MacBook bạn cũng có thể sử dụng tài khoản này và đăng nhập vào iCloud để sử dụng iCloud Drive, sau đó toàn bộ các dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ và liên kết xuyên suốt.

*

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào iCloud Drive ngay từ Finder tương tự như các folder khác vậy. iCloud Drive có thể nhận diện được bất kì loại file nào nên bạn sẽ thoải mái lưu trữ mà không quá lo lắng về vấn đề tương thích. Vì iCloud Drive hoạt động như máy Mac thông thường nên bạn có thể kéo – thả – di chuyển – cắt – dán – tạo folder khi thấy cần thiết.

Các công cụ soạn thảo, biên tập văn bản hoặc bảng tính như Keynote – Pages – Numbers có trên macOS đều hiện diện trong iCloud Drive nên bạn có thể chuyển đổi hình thức sử dụng online lẫn offline như bình thường. Ngoài ra, folder của các ứng dụng Preview – QuickTime Player – Script Editor – TextEdit – Automator cũng đã có sẵn.

Trong iCloud Drive có gì?

*

Theo mặc định, khi kích hoạt iCloud thì bạn sẽ có một kho lưu trữ online với dung lượng 5GB. Trong này sẽ bao gồm nơi lưu trữ dành cho ứng dụng Mail – các bản Backup – thư viện hình ảnh – cuối cùng là iCloud Drive. Vì dung lượng 5GB là cực kì giới hạn nên bạn sẽ nhanh chóng tiêu tốn mức lưu trữ cơ bản này, nếu muốn nâng cấp lên những mức dung lượng lớn hơn thì bạn sẽ phải trả 0.99 USD/50GB, 2.99 USD/200GB, 9.99 USD/1TB và chi phí sẽ được thanh toán hàng tháng.

Xem thêm: Hbl Là Gì – Sự Khác Nhau Giữa Hbl Và Mbl

Hướng dẫn thiết lập iCloud Drive

Yêu cầu cơ bản khi sử dụng iCloud là nếu bạn dùng iPhone, bạn phải chạy iOS 8 trở lên và nếu bạn dùng Mac thì máy phải chạy macOS X Yosemite trở lên. Cách thiết lập iCloud Drive sẽ được tiến hành như sau:

Đối với iOS: Mở Settings -> vào iCloud -> sử dụng Apple ID để đăng nhập -> vào iCloud Drive – > nâng cấp lên iCloud Drive.Đối với macOS: Vào menu System Preferences -> chọn iCloud -> sử dụng Apple ID để đăng nhập -> chọn iCloud Drive rồi chọn Continue.Đối với trang web iCloud.com: Đăng nhập bằng Apple ID -> chọn Pages, Numbers, Keynote (1 trong 3 đều được) -> nâng cấp lên iCloud Drive sau khi chấp nhận yêu cầu.

Câu hỏi thường gặp

✅ iCloud là gì?

iCloudlà một dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây của Appledùng để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị của hãng nhưiPhone, iPad, Macbook… Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị hoặc khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

✅ iCloud Drive có sử dụng offline được không?

Các công cụ soạn thảo, biên tập văn bản hoặc bảng tính như Keynote – Pages – Numbers có trên macOS đều hiện diện trong iCloud Drive nên bạn có thể chuyển đổi hình thức sử dụng online lẫn offline như bình thường.

✅ iCloud Drive có những gì?

Khi kích hoạt iCloud thì bạn sẽ có một kho lưu trữ online với dung lượng 5GB. Trong này sẽ bao gồm nơi lưu trữ dành cho ứng dụng Mail – các bản Backup – thư viện hình ảnh – cuối cùng là iCloud Drive.

Xem thêm: Email Marketing Là Gì – Góc Nhìn Mới Trong Marketing 4

✅ Có nên dùng iCloud Drive không?

Việc lựa chọn có nên dùngiCloud Drivekhông phảiphụ thuộc vào quy trình và thao tác làm việctrên máy tính, điện thoại của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn